Samfélagsmiðlar

Flogið í skíðabrekkurnar

Í vetur verður í fyrsta skipti flogið beint frá Keflavík til Edmonton í Kanada og svissnesku borganna Basel og Genf. Þar með fjölgar þeim möguleikum sem skíðaáhugafólk hefur á beinu flugi til borga í nágrenni við góð skíðasvæði.

 

 

 

Í vetur verður í fyrsta skipti flogið beint frá Keflavík til Edmonton í Kanada og svissnesku borganna Basel og Genf. Þar með fjölgar þeim möguleikum sem skíðaáhugafólk hefur á beinu flugi til borga í nágrenni við góð skíðasvæði.

Það er töluvert úrval af skíðaferðum út í heim á vegum ferðaskrifstofanna í vetur líkt og áður. Mest er framboðið af ferðum í austurrísku Alpanna og eins í ítalska hlutann. Skíðaferðir til Colorado í Bandaríkjunum eru einnig á boðstólum. Þeir sem ætla á eigin vegum geta valið úr beinu flugi til nokkurra borga sem eiga það sameiginlegt að vera í nágrenni við góð skíðasvæði.

Hér má sjá hvaða flugfélög fljúga til þessara flugvalla, hvað þarf að borga aukalega fyrir að taka skíðabúnaðinn með sér í flugið og hvernig hægt er að komast upp til fjalla.

Basel

Í vor hóf easyJet að fljúga tvisvar í viku til borgarinnar Basel sem er á landamærum Sviss, Frakklands og Þýskalands. Lega borgarinnar er ekki eins góð upp á skíðaferðir að gera og til dæmis Genf en þangað flýgur easyJet einnig frá Keflavík. Þeir sem taka stefnuna frá Basel í suðaustur koma eftir rúmlega tveggja tíma akstur upp í þekkt skíðasvæði eins og Grindelwald og Andermatt. Sá sem tekur skíðabúnað með sér í flugið hjá breska félaginu borgar aukalega um 12.500 krónur. Bílaleigurnar við Basel flugvöll rukka um 30 til 40 þúsund krónur fyrir vikuleigu.

Denver

Borgin stendur við rætur Klettafjalla og þar eru mörg einstök útivistarsvæði og einhverjir bestu skíðastaðir í heimi. Frá flugvellinum í Denver tekur rúma tvo tíma að keyra að hinu þekkta skíðasvæði við Vail en aksturinn inn í Aspen tekur um helmingi lengri tíma. Icelandair flýgur oft í viku til Denver og þegar flogið er með félaginu til Bandaríkjanna má taka tvær töskur með sér. Það er því óþarfi að borga aukalega undir skíðin ef ein taska dugar fyrir allan annan farangur. Það er hægt að leigja millistóran bíl í Denver í viku fyrir um 25 þúsund krónur.

SJÁ UMFJÖLLUN UM EDMONTON, GENF, MUNCHEN OG SALZBURG.

SMELLTU HÉR TIL AÐ GERA VERÐSAMANBURÐ Á BÍLALEIGUBÍLUM Í SKÍÐABORGUNUM

TENGDAR GREINAR: Vegvísir GenfSjarmatröllið í Denver sem Starbucks á ekkert í

 

Nýtt efni

Kínverjar eru leiðandi í smíði rafbíla, sem taldir eru mikilvægir vegna nauðsynlegra orkuskipta í samgöngum. Hinsvegar er Kína enn mjög háð brennslu kola, nærri 60% rafmagns í landinu er framleitt með kolum og það er enn verið að auka kolanám í landinu. Auk þess sem flutt er inn mikið af olíu og gasi. Jafnhliða er …

Það vour 1.299 bílar skráðir nýir á götuna hér á landi fyrstu þrjár vikurnar í júní og þar af 986 á vegum bílaleiga. Það jafngildir því að 24 prósent nýrra ökutækja fór til einstaklinga en á sama tíma í fyrra var hlutfallið 38 prósent samkvæmt tölum Bílgreinasambandsins sem ná til 23. júní. Þessar fyrstu þrjár …

Það voru þrjú norræn alþjóðaflugfélög sem hófu flugrekstur í Covid-faraldrinum. Hér á landi var það Play en Flyr og Norse í Noregi. Öll þrjú leigðu árið 2021 þotur á lægra verði en áður hafði þekkst og efndu til hlutafjárútboða meðal fagfjárfesta og almennings. Í byrjun síðasta árs varð Flyr gjaldþrota en rekstur þess byggði á …

Ein árangursríkasta loftslagsaðgerð síðari ára á Íslandi er líklega sú að banna urðun lífræns úrgangs. Þetta bann tók gildi í upphafi árs 2023 og árangurinn hefur ekki látið á sér standa. Smám saman hafa jákvæðar tölur verið að berast, sem gefa tilefni til bjartsýni. Það er semsagt hægt að ná árangri í loftslagsmálum, þótt margir …

Barselóna er ein vinsælasta ferðamannaborg Evrópu en óþol íbúa vegna ágangsins hefur farið vaxandi á síðustu árum - ekki síst vegna húsnæðisvanda ungs fólks sem ekki getur keppt við ferðaþjónustuna í leiguverði. Fyrri borgaryfirvöld hættu útgáfu nýrra leyfa til útleigu og lokað mörgum ferðamannaíbúðum en nú eru í farvatninu enn meiri breytingar. Airbnb og öðrum …

Í Svíþjóð kalla sumarsólstöður, eða Midsommar, á mikil hátíðarhöld þar sem síld og snaps hafa lengstum verið í aðalhlutverki. Sölutölur sænskra kaupmanna sýna þó að vinsældir síldarinnar dala ár frá ári og nú er svo komið að salan hefur helmingast frá árinu 2008. Frá þessu greinir Sænska ríkisútvarpið. Skýringin á þessari þróun liggur í bragðlaukum …

Ferðahópur á Þingvöllum

Alþingi hefur samþykkt tillögu til þingsályktunar, sem ferðamálaráðherra lagði fram í apríl, um ferðamálastefnu og aðgerðaáætlun til 2030. Öðlast þingsályktunin þegar gildi en mótun stefnunar var sett á ís þegar Covid-faraldurinn hófst en þráðurinn var tekinn upp að nýju í fyrra. Þá skipaði ráðherra ferðamála, Lilja Alfreðsdóttir, sjö starfshópa til að fara í verkið og komu meira …

Ásgeir Baldurs, framkvæmdastjóri Arctic Adventures

Arctic Adventures er eitt stærsta fyrirtæki landsins í ferðaþjónustu og hefur verið að stækka starfssvið sitt, síðast með kaupum á Special Tours, sem sinnir skoðunarferðum á slóðum hvala og lunda, auk þess að reka Hvalasafnið (Whales of Iceland) í Reykjavík.  Ásgeir Baldurs tók við starfi forstjóra Arctic Adventures fyrir rúmu ári, þegar margir bundu vonir við …