Samfélagsmiðlar

Gefa farþegunum ekki kost á því að halla sér aftur

Það getur verið erfitt að sofna um borð í flugi og sérstaklega með stólbakið í uppréttri stöðu. Nokkur flugfélög hafa samt kosið að festa bökin til að spara pláss og jafnvel komast hjá rifrildi um borð. MEIRA

 

 

Það getur verið erfitt að sofna um borð í flugi og sérstaklega með stólbakið í uppréttri stöðu. Nokkur flugfélög hafa samt kosið að festa bökin til að spara pláss og jafnvel komast hjá rifrildi um borð.

Í vélunum sem fljúga til og frá Keflavíkurflugvelli er bilið á milli sætisraðanna stundum ekki nema 71 sentimetri. Í þeim þotum verður þröngt um þá farþega sem eru yfir meðalhæð þegar sá sem situr fyrir framan hallar bakinu. Samkvæmt niðurstöðum breskrar könnunar þá þykir mörgum farþegum óþarfi að hægt sé að láta sætið síga aftur, sérstaklega í stuttum ferðum.

Setti klemmu á sætið

Stólbökin geta líka valdið deilum um borð eins sýndi sig í síðustu viku þegar snúa þurfti við tveimur vélum eftir að farþegum lenti saman vegna hallandi sætis. Í öðru tilvikinu hafði farþegi sett sérhannaða klemmu á sætið fyrir framan sig sem gerir það að verkum að ekki er hægt að halla stólbakinu aftur. Farþeginn fyrir framan var langt frá því að vera sáttur við þetta framtak sessunautsins og þurfti vélin því að lenda og vísa þeim tveimur frá borði.

Taka í notkun nýja stóla

Lágfargjaldaflugfélögin Ryanair og easyJet eru meðal þeirra fyrirtækja sem nú innrétta margar vélar sínar með sætum sem eru föst í sömu stöðu samkvæmt frétt The Telegraph. Mögulegt ergelsi um borð er ekki aðalástæðan fyrir þessari breytingu heldur sú staðreynd að með þess háttar sætum er hægt að koma fleiri farþegum fyrir.

TILBOÐ: 15% afsláttur í Kaupmannahöfn og 10% í Berlín
NÝJAR GREINAR: HINGAÐ VERÐUR FLOGIÐ Í VETUR

Sérvalin hótel í ódýrari kantinum og í milliverðflokki á vegum Tablet Hotels:

París: MayetThe FiveHotel Thérése London: The RockwellThe Mandeville
Kaupmannahöfn: TwentySevenAlexandra New York: AceSmyth
Barcelona: MarketGranados83 Berlín: KuDamm101Sir F.K. Savigny

 

Nýtt efni

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …

Farþegar á leið til New York frá Róm, París, Ósló, London, Berlín eða Aþenu geta flogið beint með norska lágfargjaldaflugfélaginu Norse Atlantic. Í mörgum tilfellum er félagið með ódýrustu sætin á þessum leiðum og keppir því við íslensku flugfélögin um þá farþega sem vilja komast á milli fyrir sem minnst og setja það ekki fyrir …

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …