Samfélagsmiðlar

Mikill munur á launakostnaði flugfélaga í Evrópu

Af hverjum 1000 krónum sem koma í kassann hjá skandinavíska flugfélaginu SAS þá fara 320 krónur í laun til starfsmanna. Hlutfallið er hærra en hjá öðrum stórum flugfélögum í Evrópu.

 

 

Af hverjum 1000 krónum sem koma í kassann hjá skandinavíska flugfélaginu SAS þá fara 320 krónur í laun til starfsmanna. Hlutfallið er hærra en hjá öðrum stórum flugfélögum í Evrópu.

Fyrir tveimur árum síðan réru forsvarsmenn SAS lífróður og náðu á elleftu stundu að semja við stéttarfélög starfsmanna om skert kjör. Þrátt fyrir þær breytingar þá er SAS það flugfélag í Evrópu sem er með hlutfallslega hæstan launakostnað samkvæmt greiningu CAPA á uppgjörum nokkurra af stærstu flugfélögum Evrópu. Hjá Norwegian, helsta samkeppnisaðila SAS, er hlutfall launa nærri helmningi lægra og hjá írska lágfargjaldaflugfélaginu Ryanair rennur aðeins um tíund af tekjunum í vasa starfsfólksins. Ekkert annað flugfélag í álfunni borgar eins lítið í laun.

Dýrara að fljúga

Líkt og kom fram hér nýlega þá hafa forsvarsmenn SAS boðað hægri fargjöld í framtíðinni og sagt að í núverandi samkeppnisumhverfi verði ekki hægt að fjárfesta í nýjum flugflota né bæta við flugleiðum. SAS flýgur hingað frá Osló allt árið um kring og samkvæmt síðustu verðkönnun Túrista þá hafði ódýrasta farið með félaginu nú í byrjun vetrar lækkað milli ára.

TENGDAR GREINAR: Gefa farþegunum ekki kost á því að halla sér aftur
NÝJAR GREINAR: 15 svölustu borgarhverfi í heimi

Sérvalin hótel í ódýrari kantinum og í milliverðflokki á vegum Tablet Hotels:

París: MayetThe FiveHotel Thérése London: The RockwellThe Mandeville
Kaupmannahöfn: TwentySevenAlexandra New York: AceSmyth
Barcelona: MarketGranados83 Berlín: KuDamm101Sir F.K. Savigny

 

Nýtt efni

Borgaryfirvöld í Lissabon hafa samþykkt að hækka gistináttagjald úr 2 í 4 evrur. Gjaldtaka nær ekki til tjaldstæða. Þá hefur komugjald á skipafarþega verið hækkað úr 1 í 2 evrur. Tillaga um að hækka það gjald í 4 evrur var felld.  Lusa-fréttastofan hefur eftir Carlos Moedas, borgarstjóra, að það sé „sanngjarnt fyrir borgina og íbúa …

MYND: ÓJ

Kínverskir ferðamenn hafa verið töluvert áberandi í Reykjavík og víðar um land í vor. Auðvitað er fólk af kínverskum uppruna búsett um allan heim og eitthvað af því fer í Íslandsferðir en þeim hefur snarfjölgað sem koma hingað alla leið frá Alþýðulýðveldinu Kína. Samkvæmt talningu Ferðamálastofu á Keflavíkurflugvelli komu hingað í marsmánuði 8.642 Kínverjar og …

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …