Samfélagsmiðlar

Sumarið stóð undir væntingum hjá Úrval-Útsýn

Hvernig gekk sumarið hjá Úrval-Útsýn, afhverju er Malllorca ekki lengur á dagskrá ferðaskrifstofanna hér á landi og hvað gerist næsta sumar? Margrét Helgadóttir framkvæmdastjóri sat fyrir svörum. MEIRA

 

 

 

Það voru mun fleiri Íslendingar á faraldsfæti í útlöndum í sumar en á sama tíma í fyrra. Túristi lagði nokkrar spurningar fyrir forsvarsmenn ferðaskrifstofanna til að heyra hvernig sumarvertíðin hafi verið og hvað sé í pípunum fyrir næsta ár. Margrét Helgadóttir, framkvæmdastjóri Úrvals-Útsýnar, ríður á vaðið.

Hvernig gekk sumarið og var salan samkvæmt áætlun?

Sumarið hefur gengið vel og vélarnar með góða nýtingu. Salan stóð undir væntingum og er svipuð og búist var við.

Fyrir utan Marmaris í Tyrklandi þá bauð Úrval-Útsýn aðeins upp á spænska áfangastaði í sumar. Munið þið bjóða upp á sólarlandaferðir til fleiri landa næsta sumar? Sumarið 2015 er nú í fullum undirbúningi og verið að skoða ýmsa möguleika.

Sólarlandaferðir til Mallorca hafa ekki verið á boðstólum síðustu ár nema rétt í sumarbyrjun. Hver er ástæðan fyrir því að þessi vinsæli áfangastaður er nær dottin út af dagskrá ferðaskrifstofanna hér á landi?

Mallorca er dýr áfangastaður þegar kemur að gistingu, sérstaklega seinni part sumars. Verðlag fer mjög hækkandi eftir miðjan júlí og helst hátt út ágústmánuð og jafnvel fram í fyrstu vikuna í september.

Norræna ferðaskrifstofan Nazar hóf að selja sólarlandaferðir héðan í ár og býður aðallega upp á hótel þar sem allt er innifalið. Urðuð þið vör við minni eftirspurn eftir þess háttar hótelum í sumar?

Úrval-Útsýn hefur lengi boðið uppá gistingar þar sem allt er innifalið. Eftirspurnin eftir slíkum gistingum er svipuð eða aðeins minni en undanfarin ár. Það var mjög vinsælt að bóka slíkar gistingar þegar gengi íslensku krónunnar var óstöðugt. Menn voru þá búnir að greiða nánas allan kostnað áður en haldið var í fríið. Nú þegar gengi íslensku krónunnar er nokkuð stöðugt, kjósa margir að hafa val um hvar þeir borða hverju sinni. Það er þó alltaf ákveðinn hópur sem kýs að kaupa gistingu með öllu inniföldu, sérstaklega yfir sumartímann.

Plúsferðir og Sumarferðir eru, líkt og Úrval-Útsýn, í eigu Ferðaskrifstofu íslands. Framboð á sólarlandaferðum á vegum þeirra er mjög svipað. Er markaður fyrir allar þrjár?

Já, ég tel að það sé markaður fyrir öll þessi vörumerki. Vöruúrval Úrvals Útsýnar er mjög fjölbreytt; sólarferðir, borgarferðir, siglingar, sérferðir, íþróttaferðir, golfferðir og íþróttaferðir fyrir hópa. Sumarferðir bjóða nánast eingöngu sólarferðir og þá fyrir yngri aldurshópinn. Plúsferðir hafa síðan sérhæft sig í sölu á ódýrari pökkum og flugsætasölu.

NÝJAR GREINAR: Borðað beint úr bílnumSumarferðum Íslendinga fjölgar á ný

 

Nýtt efni

Um síðustu mánaðamót var greint frá því á borgarvef Amsterdam að innan marka hennar væri að finna 10 snjalldælur sem ökumenn gætu nýtt sér án endurgjalds. Það sem greinir snjalldælu frá þessum hefðbundnu, sem ökumenn geta nálgast víða til að dæla lofti í bíldekkin, er að þær tryggja að þrýstingur sé réttur. Margir ökumenn hafa …

Eins og raunin var í gær, þá fá ferðamenn ekki að fara upp á Akrópólishæðina í Aþenu um miðjan daginn vegna óvenjulega mikils hita miðað við árstíma. Engum verður hleypt upp á hæðina frá hádegi til klukkan fimm síðdegis. Sama gildir um aðra fornleifastaði í landinu, sem ferðamenn sækjast eftir að skoða. Allir sem hafa …

Í byrjun síðasta vetrar hóf Easyjet að fljúga tvisvar í viku milli London og Akureyrar. Aldrei áður höfðu áætlunarferðir verið í boði á þessari flugleið og íbúar á Norðurlandi tóku þessari nýjung fagnandi og voru í meirhluta sætanna í þotum breska flugfélagsins. Þetta mátti sjá á tölum norðlenska gististaða því breskum gestum fjölgaði ekki ýkja …

Ákvörðun Evrópusambandsins um að leggja allt að 38,1 prósents viðbótartoll á kínverska rafbíla vekur áhyggjur margra í alþjóðlega viðskiptaheiminum. Verndartollum er ætlað að hemja samkeppni að utan, reisa varnir á heimavelli, en leiða auðvitað gjarnan til þess að mótaðilinn svarar fyrir sig. Það óttast einmitt evrópskir framleiðendur, sem háðir eru viðskiptum við Kína, að gerist …

Vorið 2021, stuttu áður en Play fór í loftið í fyrsta sinn, efndi félagið til hlutafjárútboðs þar sem söfnuðust 10 milljarðar króna. Í kjölfarið voru bréfin skráð á First North Growth í Kauphöllinni en um þann markað gilda ekki eins strangar reglur og Aðalmarkað Nasdaq. Í tengslum síðustu hlutafjáraukningu, sem lauk í apríl síðastliðnum, var …

Viðskiptastríð vesturveldanna og Kína heldur áfram að þyngjast því fyrr í dag gaf Evrópusambandið út að 38,1 prósent innflutningstollar yrðu lagðir á kínverska rafbíla frá og með næsta mánuði. Sú hækkun bætist við þann 10 prósent toll sem í dag ríkir á innflutning rafbíla frá Kína til aðildarríkja ESB. Þessi viðbótartollur hefur verið yfirvofandi síðustu …

Það var í júní 2014 sem breska lággjaldaflugfélagið Flybe, sem nú er gjaldþrota, hóf áætlunarflug til Íslands frá Birmingham. Flugleiðin stóð ekki undir væntingum stjórnenda Flyby og var lögð niður eftir níu mánuði. Þá tók Icelandair við keflinu og hélt úti tíðum ferðum milli Íslands og þessarar næstfjölmennustu borgar Bretlands fram í ársbyrjun 2018. Síðan …

Í Bandaríkjunum eru lestarsamgöngur ekki eins góðar og í Evrópu og þurfa þeir sem ætla að sækja komandi landsfundi Demókrata og Repúblikana annað hvort að keyra eða fljúga á fundarstað. Af þeim sökum hefur bandaríska flugfélagið United Airlines bætt við 118 flugferðum til og frá Chicago í ágúst í tilefni af landsfundi Demókrata. Repúblikanar hittast …