Samfélagsmiðlar

WOW air afléttir farsímabanni

Forsvarsmenn flugfélaga mega nú leyfa farþegum að hafa kveikt á símum og fleiri raftækjum alla flugferðina. Forsvarsmenn WOW air ætla að fara þá leið og málið er til skoðunar hjá Icelandair.

 

 

Forsvarsmenn flugfélaga mega nú leyfa farþegum að hafa kveikt á símum og fleiri raftækjum alla flugferðina. Forsvarsmenn WOW air ætla að fara þá leið og málið er til skoðunar hjá Icelandair.

Um leið og slökkt er á sætisbeltaljósum eftir flugtak taka ófáir farþegar upp tölvur eða síma. Tækin sjá mörgum fyrir afþreyingu á ferðalaginu og svo er hópur fólks sem nýtir flugferðina til að sinna vinnunni.

Hingað til hefur ekki mátt nota raftækin á meðan beltisljósin loga í flugtaki og við lendingu. Í síðustu viku úrskurðaði hins vegar Flugöryggisstofnun Evrópu að ekki stafi hætta af notkun raftækja á borð við farsíma í farþegarýminu. Flugfélögum er þar af leiðandi heimilt að leyfa notkun þessara tækja á meðan á flugi stendur. Í svari til Túrista segir Svanhvít Friðriksdóttir, upplýsingafulltrúi WOW air, að félagið ætli að fara þessa leið og heimila farþegum að hafa kveikt á raftækjum alla flugferðina. Farsímar verða þó á vera í flugstillingu („Flightmode) í við flugtak og lendingu. Breytingin hefur ekki enn verið innleidd hjá WOW air.

Icelandair íhugar málin

Guðjón Arngrímsson, upplýsingafulltrúi Icelandair, segir niðurstöður Flugöryggisstofnunar Evrópu vera til skoðunar hjá félaginu með tilliti til breytinga á þeim reglum sem gilda hjá Icelandair í dag. Hann segir niðurstöðu ekki liggja fyrir.

Ólíklega hægt að hringja

Þó notkun farsíma verði heimil um borð í flugvélum eru engar líkur á að hægt sé að hringja úr þeim úr háloftunum. Alla vega ekki á flugi yfir hafi samkvæmt frétt Politiken í Danmörku. Þar segir að flest farsímakerfi nái ekki sérlega hátt upp í loftið og ekkert þeirra drífur út á reginhaf. Hins vegar er hægt að hafa samband við fólkið á jörðu niðri með því að nýta sér þráðlaust netsamband ef það er í boði í flugvélinni. Af þeim flugfélögum sem fljúga héðan þá bjóða Icelandair og Norwegian upp á þráðlaust net.

TENGDAR GREINAR: Vilja banna símtöl úr háloftunum
NÝJAR GREINAR: Haustfargjöldin hríðfallaVilja tryggja flugfarþega fyrir gjaldþrotum

SÉRVALIN HÓTEL Á VEGUM TABLET HOTELS:

BERLÍN: 15% AFSLÁTTUR Á THE DUDE Í NÓV.KÖBEN: NÓTTIN FRÁ 20 ÞÚSUND Á HOTEL 27SEATTLE: HOTEL MAX Á UM 15 ÞÚSUND

 

Nýtt efni

Þetta eru ískyggilegar fréttir fyrir Íslendinga og aðrar þjóðir landanna sem liggja að Norður-Atlantshafi. Það er hluti af kjarngóðu og upplýstu uppeldi allra landsmanna að heyra um mikilvægi Golfstraumsins - helst snemma í frumbernsku, og landsmenn eru minntir á mikilvægi hans reglulega út æviskeiðið. Golfstraumurinn liggur frá Karíbahafinu og hingað norður eftir og gerir það …

Lestarferð á fjölförnustu viðskiptaferðaleiðum Bretlands losar innan við helming af því CO2 sem jafn löng ferð með rafbíl gerir, samkvæmt útreikningum sem The Rail Delivery Group, hagsmunasamtök lestarfélaga þar í landi, hafa reiknað út og sagt er frá í The Guardian. Þar sem um er að ræða vistvænstu lestirnar, sem einungis ganga fyrir rafmagni, þá …

Toyota í Japan tilkynnti í morgun að framleiðsla fyrirtækisins hefði aukist um sjö prósent í janúar og að þetta væri þrettándi mánuðurinn í röð sem fleiri bílar væru framleiddir en í sama mánuði árið á undan. Meginskýringin er sögð mikil eftirspurn í Bandaríkjunum. Í janúar runnu rúmlega 740 þúsund fleiri Toyotur af færiböndum verksmiðjanna en …

Við þeim sem fara um Ráðhústorg í Kaupmannahöfn þessa dagana blasir við risastór auglýsing frá Icelandair. Velunnari FF7 var þar á ferð í vikunni og sendi meðfylgjandi mynd. Auglýsingin er á húsi númer fjögur við Ráðhústorg og fyrir hornið á vegg sem snýr að H.C. Andersen Boulevard, sem er mikil umferðaræð í gegnum miðborgina. Unnið …

Tæknirisinn Apple hefur síðastliðinn áratug unnið að þróun rafknúinna og sjálfstýrðra ökutækja sem þó aldrei hafa verið formlega kynnt. Og það verður varla úr þessu því nú hefur þessari þróunarvinnu verið hætt samkvæmt frétt Bloomberg. Þriðjungurinn af þeim mörg hundruð manns sem unnið hafa að bílaverkefninu verða færð yfir á svið gervigreindar hjá Apple en …

Útibú Arion banka á Keflavíkurflugvelli lokaði í janúar og við fjármálaþjónustu í flugstöðinni tók Change Group sem hátti hagkvæmasta tilboðið í þennan rekstur í útboði sem Isavia efndi til í fyrra. Ennþá er Change Group þó ekki komin með tilskilin leyfi til að sinna gjaldeyrisviðskiptum hér á landi samkvæmt því sem FF7 kemst næst og …

Hún er svo vinsæl, bandaríski rithöfundurinn Sarah J. Maas, að þegar þriðja bindið í Crescent City-bókaflokknum kom út þann 30. janúar síðastliðinn stóðu aðdáendur hennar í löngum röðum í vetrarkuldanum fyrir framan bókabúðirnar sem höfðu ákveðið að opna búðir sínar á miðnætti á útgáfudeginum í New York og víðar um Bandaríkin. Þessar raðir fyrir framan …

Matvælastofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að af öllum mat sem framleiddur er í heiminum fari um þriðingur í ruslið, eða 1,3 milljarðar tonna á ári. Umhverfisstofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að á heimsvísu fari um 17 prósent af öllum mat í matvöruverslunum, á veitingastöðum og á heimilum í ruslið. Það er gríðarlegt magn af prýðisgóðri næringu sem þar fer …