Samfélagsmiðlar

6 umsvifamestu flugfélögin í Keflavík

Að jafnaði var boðið upp á 34 ferðir á dag frá Keflavíkurflugvelli í september á vegum sextán flugfélaga. Þau íslensku standa undir bróðurpartinum af framboðinu.

 

 

 

 

Að jafnaði var boðið upp á 34 ferðir á dag frá Keflavíkurflugvelli í september á vegum sextán flugfélaga. Þau íslensku standa undir bróðurpartinum af framboðinu.

Það var boðið upp á 1.253 áætlunarflug frá Keflavíkurflugvelli í september. Á sama tíma í fyrra voru ferðirnar 1029 samkvæmt talningu Túrista og nemur aukningin um 22 prósentum. Þetta aukna framboð skilaði sér í því að ferðamönnum hér á landi fjölgaði umtalsvert í síðasta mánuði og leita þarf aftur til ársins 2005 til að finna septembermánuð þar sem álíka margir íslenskir farþegar fóru um Keflavíkurflugvöll.

Fleiri flugfélög en áður

Í september í fyrra voru þrettán flugfélög með reglulegar ferðir frá landinu en núna voru þau sextán talsins. Sem fyrr er Icelandair langstærsta félagið með meira en sjö af hverjum tíu ferðum. Vægi félagsins hefur hins vegar dregist lítillega saman þó ferðum þess hafi fjölgað um nærri fimmtung milli ára. Ferðir WOW air voru nærri jafn margar í september í ár og í fyrra en þar sem umferð um Keflavíkurflugvöll hefur aukist umtalsvert þá dregst hlutdeild WOW air nokkuð saman eins og sjá má á töflunni hér fyrir neðan.

Vægi sex stærstu flugfélaganna á Keflavíkurflugvelli í september í brottförum talið:

SætiFlugfélagSept. 2014Sept. 2013
1.Icelandair71,4%73,4%
2.WOW air11,2%14,3%
3.easyJet4,5%3,4%
4.SAS2,7%2,5%
5. Airberlin1,8%1,3%
6. Norwegian1,8%1,3%

Sérvalin hótel í ódýrari kantinum og í milliverðflokki á vegum Tablet Hotels:

París: MayetThe FiveHotel Thérése London: The RockwellThe Mandeville
Kaupmannahöfn: TwentySevenAlexandra New York: AceSmyth
Barcelona: MarketGranados83 Berlín: KuDamm101Sir F.K. Savigny

 

Nýtt efni

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …

Þjóðarflugfélög Frakka og Hollendinga mynda samsteypuna Air France-KLM Group og hagnaðist fyrirtækið um 934 milljónir evra á nýliðnu ári. Sú upphæð jafngildir 140 milljörðum króna. Aldrei áður hefur þessi fransk-hollenska samsteypa skilað svona miklum hagnaði að því fram kemur í tilkynningu nú í morgun í tilefni af birtingu uppgjörsins. Þar kemur fram að stríðið á …