Samfélagsmiðlar

Fjölskyldusæti í flugvélar

Eitt stærsta flugfélag Bretlands leitar leiða til að innrétta nýjan flugflota sinn á heppilegri hátt, sérstaklega fyrir fjölskyldur.

 

 

 

Eitt stærsta flugfélag Bretlands leitar leiða til að innrétta nýjan flugflota sinn á heppilegri hátt, sérstaklega fyrir fjölskyldur.

Það eru oftast pláss fyrir þrjár manneskjur í sætaröðum hefðbundinna farþegaþota. Einn úr vísitölufjölskyldunni verður því að sitja annars staðar.

Á því gæti hins vegar orðið breyting á næstu árum því forsvarsmenn breska flugfélagsins Thomson Airways hafa látið hanna sérstök fjölskylduborð fyrir nýjustu þotur sínar af gerðinni Boeing 737 Max. Icelandair hefur einnig fest kaup á þess háttar vélum og gæti mögulega valið samskonar innréttingar þegar þar að kemur..

Sama skipulag og í lestum

Nýja skipulagið gengur út á að snúa annarri hverri sætaröð við og setja borð á milli. Fjögurra til sex manna fjölskyldur geta þá auðveldlega setið saman við eitt borð líkt og í lest. Þetta eykur möguleika fjölskyldna á að taka í spil og ræða málin yfir matnum saman í stað þess að stara á skjá alla ferðina.

Barnapíur um borð

Forsvarsmenn Thomson Airways vilja ganga enn lengra í að auðvelda barnafölskyldum lífið í háloftunum og ætlunin er að starfrækja sérstaka barnaklúbba um borð með sérþjálfuðu starfsfólki sem kann tökin á ungviðinu. Thomson Airways er í eigu eins stærsta ferðaskipuleggjanda Bretlands og er hluti að TUI samsteypunni líkt og ferðaskrifstofan Nazar sem selur Tyrklandsreisur frá Íslandi.

SÉRVALIN HÓTEL Á VEGUM TABLET HOTELS:

 
 KÖBEN: NÓTTIN FRÁ 20 ÞÚSUND Á HOTEL 27LONDON: ROCKWELL FRÁ 17 ÞÚSUND KR.

 

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …