Samfélagsmiðlar

Fleiri Íslendingar fóru út í september en í ágúst

Það flugu tæplega fjögur þúsund fleiri íslenskir farþegar frá Keflavíkurflugvelli í september en á sama tíma í fyrra. Fleiri kjósa að ferðast út á haustin.

 

Það flugu tæplega fjögur þúsund fleiri íslenskir farþegar frá Keflavíkurflugvelli í september en á sama tíma í fyrra. Fleiri kjósa að ferðast út á haustin.

Í síðasta mánuði innrituðu 37.410 Íslendingar sig í flug frá Keflavík. Leita þarf aftur til ársins 2005 til að finna septembermánuð þar sem fleiri íslenskir farþegar voru á ferðinni eins og sjá má á grafinu hér fyrir neðan sem byggt er á talningu Ferðamálastofu sem nær aftur til ársins 2002.

Haustið vinnur á annað árið í röð

Í fyrra var október sá mánuður sem flestir Íslendingar fóru til útlanda og var það í fyrsta skipti sem júní, júlí eða ágúst voru ekki aðal ferðamánuðirinn. Vinsældir haustferða Íslendinga til útlanda virðast áfram ætla að aukast því í nýliðnum september fóru fleiri Íslendingar til útlanda en í ágúst. Líkt og Túristi hefur greint frá þá hafa flugfargjöld til London, Kaupmannahafnar og Oslóar lækkað töluvert frá því í fyrra og það kann að vera ein helsta ástæða þess að utanlandsferðum fjölgar. Einnig kann það að hafa áhrif að sífellt fleiri Íslendingar starfa við ferðaþjónustu og sá hópur getur síður tekið löng frí á sumrin. Haustferðirnar verða þá vinsælli.

 

Nýtt efni

Ítalía var mesta vínframleiðsluland heims 2023 en þurfti að sætta sig við að sala dróst saman. Það var reyndar staðan hjá flestum vínframleiðsluþjóðunum. Nú liggja fyrir tölur frá helstu markaðslöndum ítalskra vínframleiðenda: Bandaríkjunum, Þýskalandi, Bretlandi, Kanada og Japan, en samanlagður útflutningur til þessara landa nemur 56 prósentum af heildinni. Til samanburðar vega þessi markaðslönd 50 prósent …

Hann var nýorðinn 14 ára gamall þegar eitt af stóru félögunum í Belgíu, Genk, hafði samband við hann og bauð honum pláss í fótboltaakademíunni sem hafði þá mjög góðan orðstír. Það tók Kevin de Bruyne nokkurn tíma að sannfæra foreldra sína um að það væri góð hugmynd fyrir hann að flytja frá Drongen til að …

Play leitar nú fjárfesta sem vilja leggja félaginu til 1,4 milljarða króna í það minnsta. Stærstu hluthafarnir hafa gefið vilyrði sitt fyrir innspýtingu upp á 2,6 milljarða kr. en sú viðbót er háð því skilyrði að það safnist alla vega 4 milljarðar í nýtt hlutafé. Áður höfðu stjórnendur Play gefið út að þeir þyrftu þrjá …

Mikil umferð farþega var um evrópska flugvelli í janúar, víða fór farþegafjöldinn fram úr því sem var í sama mánuði 2019. Um 46 flugvöllum á Spáni, sem AENA starfrækir, var farþegafjöldinn 18,6 milljónir, sem er 10 prósentum fleiri en í janúar í fyrra. Flestir fóru um flugvöllinn í Madríd nú í janúar síðastliðnum, nærri 4,8 …

Það sem af er ári hefur hægt á eftirspurn á rafbílamarkaði heimsins og framleiðendur bregðast við með því að segja upp starfsfólki, minnka framleiðslukostnað og breyta áætlunum sínum. Þetta bakslag gæti seinkað orkuskiptum í vegasamgöngum.  Þýski gæðabílaframleiðandinn Mercedes-Benz tilkynnti í gær að markmiðum um rafbílavæðingu yrði frestað um fimm ár og sjá til þess að …

Stjórn Volvo Cars ætlar að láta af því verða að minnka hlutinn í sænska rafbílaframleiðandanum Polestar en áformin voru fyrst kynnt í byrjun þessa mánaðar. Fjárfestar tóku tíðindunum vel því hlutabréfin í Volvo hækkuðu í kjölfarið um fjórðung. Endurteknar hlutafjáraukningar Polestar hafa nefnilega haft neikvæð áhrif á gengi Volvo í kauphöllinni í Stokkhólmi samkvæmt frétt …

Notkun á sjálfbæru eldsneyti er besta leiðin til að draga hratt úr losun frá flugsamgöngum, segir Willie Walsh, framkvæmdastjóra Alþjóðasambands flugfélaga, IATA. Hann ræddi mikilvægi þess að minnka losun í ávarpi sínu á flugmálaráðstefnu Changi í Singapúr í vikunni.  Willie Walsh undirstrikaði í ávarpi sínu að flugheimurinn stefndi staðfastlega að kolefnishlutleysi árið 2050: „Við megum …

Vesturland er í útjaðri meginstraums erlendra ferðamanna sem koma til Íslands. Flestir eru þeir á Suðvesturlandi, fara Gullna hringinn og meðfram suðurströndinni - en auðvitað aka margir þeirra eftir Hringveginum í gegnum Borgarfjörð eða halda upp á Snæfellsnes - og áfram sem leið liggur til Vestfjarða með ýmsum útúrdúrum. Við ætlum sem sagt ekki að …