Samfélagsmiðlar

Ólíklega hraðbraut í flugstöðinni

Á fjölmörgum flugvöllum er boðið upp á sérstaka vopnaleit fyrir þá sem eiga bókuð sæti á fremstu farrýmunum. Þessi þjónusta er ekki í boði í Flugstöð Leifs Eiríkssonar og ekki útlit fyrir að svo verði á næstunni.

 

 

Á fjölmörgum flugvöllum er boðið upp á sérstaka vopnaleit fyrir þá sem eiga bókuð sæti á fremstu farrýmunum. Þessi þjónusta er ekki í boði í Flugstöð Leifs Eiríkssonar og ekki útlit fyrir að svo verði á næstunni.

Þegar flugfarþegar komast loks í brottfararsal flugstöðva eru þeir oftar en ekki búnir að standa í biðröðum við innritunarborð og aftur í vopnaleit. Það er hægt að komast hjá þeirri fyrri með því að innrita sig á netinu og ferðast aðeins með handfarangur en við öryggishliðin þurfa allir að bíða. Alla vega á Keflavíkurflugvelli. Víða annars staðar geta þeir sem ferðast á fremstu farrýmunum farið í sérstaka vopnaleit þar sem afgreiðslutíminn er stuttur.

Flugfélögin verða að borga sjálf

Fyrir nokkrum árum síðan var boðið tímabundið upp á þess háttar öryggishlið í Flugstöð Leifs Eiríkssonar en Friðþór Eydal, talsmaður Isavia, segir að ekki hafi þótt ástæða til að bjóða upp á þessa þjónustu á ný þar sem viðskiptafarþegar komi yfirleitt seinastir til innritunar þegar raðir í vopnaleit séu mjög stuttar. Miðað er við að halda biðtíma í vopnaleitinni á Keflavíkurflugvelli undir tíu mínútum. „Ef á hinn bóginn ljóst þætti að viðskiptavinir Keflavíkurflugvallar væru almennt reiðubúnir að greiða aukalega viðbótarflugöryggisgjald fyrir hraðbraut yrði það tekið til skoðunar,“ bætir Friðþór við.

NÝJAR GREINAR: Snobbuðustu borgir BandaríkjannaDjass og tómatar blása lífi í flugvélamat

SÉRVALIN HÓTEL Á VEGUM TABLET HOTELS:

BERLÍN: 15% AFSLÁTTUR Á THE DUDE Í NÓV.KÖBEN: NÓTTIN FRÁ 20 ÞÚSUND Á HOTEL 27LONDON: ROCKWELL FRÁ 17 ÞÚSUND KR.

 

Nýtt efni

Vesturland er í útjaðri meginstraums erlendra ferðamanna sem koma til Íslands. Flestir eru þeir á Suðvesturlandi, fara Gullna hringinn og meðfram suðurströndinni - en auðvitað aka margir þeirra eftir Hringveginum í gegnum Borgarfjörð eða halda upp á Snæfellsnes - og áfram sem leið liggur til Vestfjarða með ýmsum útúrdúrum. Við ætlum sem sagt ekki að …

Gott símasamband í höfuðborg Bretlands byggði lengi á hinum 177 metra háa BT Tower sem kenndur var við eigandann, British Telecom. Turninn varð hæsta mannvirkið í London þegar hann var reistur af símafyrirtækinu árið 1964. Það var ekki fyrr en 16 árum síðar að annað mannvirki í London fór upp fyrir þetta símamastur sem einnig …

Velta í ferðaþjónustu í nóvember og desember í fyrra var nærri óbreytt miðað við sama tíma árið 2022 eða rúmlega 121 milljarður króna. Ef veltan hefði verið í takt við verðbólgu og fjölgun gistinátta ferðamanna þá hefði hún verið um 13 milljörðum kr. hærri. Af undirgreinum ferðaþjónustunnar þá var veitingareksturinn sá eini sem hélt í …

Bandaríski fjárfestingasjóðurinn Bain Capital Credit varð langstærsti hluthafinn í Icelandair í júní 2021 og á nú 17,2 prósenta hlut. Sjóðurinn hefur fjárfest fyrir 10,4 milljarða króna í flugfélaginu en fengi rétt 7,5 milljarða fyrir hlutinn í dag. Mismunurinn nemur nærri 3 milljörðum króna en gengi hlutabréfa í Icelandair hefur lækkað um 18 prósent frá því …

Tölur sem Kóperníkus, lofthjúpsvöktunaþjónusta Evrópusambandsins, og ítölsku umhverfisverndarsamtökin Legambiente kynntu nýlega sýna að í Mílanó mælist svifryk og önnur loftmengun áfram hvað mest í allri Evrópu. Nú er loks rætt um það af yfirvöldum í Mílanó og nærliggjandi borgum og bæjum á Langabarðalandi að grípa einhverra aðgerða - eins og að takmarka notkun á mest …

Þátttaka hins opinbera í rafbílakaupum landsmanna er nú með breyttu sniði. Í stað skattaafsláttar upp á 1,3 milljónir króna, sem dreginn var frá söluverði nýrra rafbíla, þá verða kaupendur bílanna að greiða fullt verð í umboðinu og sækja svo um 900 þúsund króna styrk hjá Orkustofnun í framhaldinu. Þessi breyting var gerð um síðustu áramóti …

Sá sem kaupir ódýrasta fargjaldið hjá Icelandair, Economy Light, þarf að borga aukalega fyrir innritaðan farangur. Áður var töskugjaldið 5.280 krónur en nú þarf að borga allt að 6.600 krónur undir farangurinn aðra leið. Hækkunin nemur 25 prósentum og svo mikil eru hún líka ef innrita á skíði. Flutningur á þeim kostar núna allt að …

Sérstakar ívilnanir fyrir kaupendur rafbíla voru felldar úr gildi um síðustu áramót og nú leggst fullur virðisaukaskattur á kaupverðið. Skattaafslátturinn nam áður allt að 1,3 milljónum króna og í flestum tilfellum hækkuðu bílaumboðin verðið á rafbílunum um þessa upphæð. Önnur biðu með að gefa út nýja verðskrá og það var tilfellið hjá Vatt ehf. sem …