Samfélagsmiðlar

Pökkunarlisti ef hámarksþyngdin er 5 kíló

Þeir sem ætla komast hjá töskugjaldi WOW air og vilja ekki heldur greiða fyrir auka handfarangur geta ekki tekið mikið með sér í ferðalagið eins og sjá má. Nema auðvitað fólk þvoi af sér á hótelherberginu líkt og einn þekktasti tónlistarmaður landsins gerir.

 

 

 

Þeir sem ætla komast hjá töskugjaldi WOW air og vilja ekki heldur greiða fyrir auka handfarangur geta ekki tekið mikið með sér í ferðalagið eins og sjá má. Nema auðvitað fólk þvoi af sér á hótelherberginu líkt og einn þekktasti tónlistarmaður landsins gerir.

Tilboðsverð WOW air eru alla jafna með ódýrari fargjöldum sem í boði eru hér á landi. Farþegar félagsins verða hins vegar að greiða að lágmarki 3.999 krónur fyrir að innrita eina ferðatösku hvora leið. Handfarangurinn má heldur ekki vera þyngri en 5 kíló því þá bætast að minnsta kosti 1.999 krónur við líkt og Túristi greindi frá.

Léttustu töskurnar taka þriðjung af heimildinni

Það er hægt að taka með sér töluvert af klæðnaði og tækjum og halda þyngd farangursins undir fimm kílóum. Gallinn er hins vegar sá að léttustu ferðatöskurnar vega um 2 kíló. Það er því ekki mikið eftir fyrir fötin og tækin ef markmiðið er að komast um borð hjá WOW án þess að borga aukalega.

Túristi bað forsvarsmenn A4, Drangeyjar og Pennans um upplýsingar um léttustu ferðatöskurnar sem þessi fyrirtæki hafa á boðstólum og eins og sjá má hér fyrir neðan þá eru þær léttustu 1,6 kíló.

Klæðnaður eða tæki?

Af þeim sem fara til útlanda yfir vetrartímann þá eru sennilega flestir á leið í styttri ferðir. Fólk þarf þá kannski ekki að taka svo mikið með sér í ferðalagið. Eins og sést á listanum hér fyrir neðan þá geta þeir sem pakka litlu í fislétta tösku komist hjá aukagjöldum WOW air, t.d. með því að láta eitt skópar duga eða sleppa tölvunni. Kaupglaðir ferðalangar komast þó ólíklega hjá því að kaupa auka farangursheimild.

Svo er líka hægt að fara sömu leið og Mugison sem segist þvo af sér á hótelinu og pakki því aldrei aukafötum.

5 kíló (5000 grömm) af fötum, snyrtivörum, tækjum og bókum fyrir stutta ferð til útlanda:

SMELLTU TIL AÐ GERA VERÐSAMANBURÐ Á GISTINGU ÚT UM ALLAN HEIM

SÉRVALIN HÓTEL Á VEGUM TABLET HOTELS:

PARIS: PARADISPARISFRÁ 17ÞÚS KR.KÖBEN: HOTEL 27 – FRÁ 20ÞÚS KR.LONDON: ROCKWELL – FRÁ 17ÞÚS KR. NEW YORK: NIGHT HOTEL – FRÁ 14ÞÚS KR.

 

Nýtt efni

Um síðustu mánaðamót var greint frá því á borgarvef Amsterdam að innan marka hennar væri að finna 10 snjalldælur sem ökumenn gætu nýtt sér án endurgjalds. Það sem greinir snjalldælu frá þessum hefðbundnu, sem ökumenn geta nálgast víða til að dæla lofti í bíldekkin, er að þær tryggja að þrýstingur sé réttur. Margir ökumenn hafa …

Eins og raunin var í gær, þá fá ferðamenn ekki að fara upp á Akrópólishæðina í Aþenu um miðjan daginn vegna óvenjulega mikils hita miðað við árstíma. Engum verður hleypt upp á hæðina frá hádegi til klukkan fimm síðdegis. Sama gildir um aðra fornleifastaði í landinu, sem ferðamenn sækjast eftir að skoða. Allir sem hafa …

Í byrjun síðasta vetrar hóf Easyjet að fljúga tvisvar í viku milli London og Akureyrar. Aldrei áður höfðu áætlunarferðir verið í boði á þessari flugleið og íbúar á Norðurlandi tóku þessari nýjung fagnandi og voru í meirhluta sætanna í þotum breska flugfélagsins. Þetta mátti sjá á tölum norðlenska gististaða því breskum gestum fjölgaði ekki ýkja …

Ákvörðun Evrópusambandsins um að leggja allt að 38,1 prósents viðbótartoll á kínverska rafbíla vekur áhyggjur margra í alþjóðlega viðskiptaheiminum. Verndartollum er ætlað að hemja samkeppni að utan, reisa varnir á heimavelli, en leiða auðvitað gjarnan til þess að mótaðilinn svarar fyrir sig. Það óttast einmitt evrópskir framleiðendur, sem háðir eru viðskiptum við Kína, að gerist …

Vorið 2021, stuttu áður en Play fór í loftið í fyrsta sinn, efndi félagið til hlutafjárútboðs þar sem söfnuðust 10 milljarðar króna. Í kjölfarið voru bréfin skráð á First North Growth í Kauphöllinni en um þann markað gilda ekki eins strangar reglur og Aðalmarkað Nasdaq. Í tengslum síðustu hlutafjáraukningu, sem lauk í apríl síðastliðnum, var …

Viðskiptastríð vesturveldanna og Kína heldur áfram að þyngjast því fyrr í dag gaf Evrópusambandið út að 38,1 prósent innflutningstollar yrðu lagðir á kínverska rafbíla frá og með næsta mánuði. Sú hækkun bætist við þann 10 prósent toll sem í dag ríkir á innflutning rafbíla frá Kína til aðildarríkja ESB. Þessi viðbótartollur hefur verið yfirvofandi síðustu …

Það var í júní 2014 sem breska lággjaldaflugfélagið Flybe, sem nú er gjaldþrota, hóf áætlunarflug til Íslands frá Birmingham. Flugleiðin stóð ekki undir væntingum stjórnenda Flyby og var lögð niður eftir níu mánuði. Þá tók Icelandair við keflinu og hélt úti tíðum ferðum milli Íslands og þessarar næstfjölmennustu borgar Bretlands fram í ársbyrjun 2018. Síðan …

Í Bandaríkjunum eru lestarsamgöngur ekki eins góðar og í Evrópu og þurfa þeir sem ætla að sækja komandi landsfundi Demókrata og Repúblikana annað hvort að keyra eða fljúga á fundarstað. Af þeim sökum hefur bandaríska flugfélagið United Airlines bætt við 118 flugferðum til og frá Chicago í ágúst í tilefni af landsfundi Demókrata. Repúblikanar hittast …