Samfélagsmiðlar

Rögnunefndin gæti haft áhrif á mótun Keflavíkurflugvallar

Isavia efnir til samkeppni um uppbyggingu flugvallarina í Keflavík en tekið verður tillit til niðurstöðu stýrihópsins sem vinnur að framtíðarskipulagi innanlandsflugs.

 

 

 

Isavia efnir til samkeppni um uppbyggingu flugvallarins í Keflavík en tekið verður tillit til niðurstöðu stýrihópsins sem vinnur að framtíðarskipulagi innanlandsflugs.

Í byrjun sumars var lokið við endurbætur á innritunarsal og töskuflokkunarkerfi Flugstöðvar Leifs Eiríkssonar og brátt verða gerðar miklar breytingar á fríhafnarsvæðinu í brottfararsalnum. Það er því reglulega ráðist í stórar framkvæmdir í flugstöðinni en Björgólfur Jóhannsson, forstjóri Icelandair Group, gagnrýndi nýverið, í viðtali við Viðskiptablaðið, þessa forgangsröðun og sagði félagið bíða eftir því að brottfararhliðum Keflavíkurflugvallar yrði fjölgað. Skúli Mogensen, forstjóri WOW air, hefur sagt flugstöðvarbygginguna of litla og viðrað hugmyndir um sérstaka flugstöð fyrir lággjaldaflugfélög á gamla varnarsvæðinu í Keflavík.

Ný skipulagsdrög kynnt í júní

Forsvarsmenn Isavia, rekstraraðila Keflavíkurflugvallar, ætla núna að efna til alþjóðlegrar hönnunarsamkeppni um uppbyggingu flugvallarins fyrir næsta aldarfjórðung. Niðurstöðurnar verða kynntar í byrjun sumars en aðeins fyrirtæki með reynslu af sambærilegum verkefnum geta tekið þátt í samkeppninni.

Niðurstöður nefndarinnar nýttar ef þurfa þykir

Aðspurður um hvort ekki hefði verið eðlilegt að bíða með þetta verkefni þar til að nefnd um framtíð innanlandsflugs lýkur störfum segir Pálmi Freyr Randversson, verkefnisstjóri hjá Isavia, að vinna við skipulagið sé langt ferli og að það verði örugglega tekið tillit til niðurstaðna stýrihópsins ef þær hafa áhrif á framtíðarskipulag Keflavíkurflugvallar. Hann segir að niðurstöðurnar verði lagðar til grundvallar fyrir væntanlega hönnuði ef þurfa þykir.

Sérfræðihópur um framtíð innanlandsflugs í Reykjavík, Rögnunefndin svokallaða, á að ljúka störfum um áramótin.

NÝJAR GREINAR: 34 ferðir á 10 til 18 þúsund krónur fram til áramóta
TILBOÐ: 15% afsláttur á góðu hóteli í Kaupmannahöfn

SÉRVALIN HÓTEL Á VEGUM TABLET HOTELS:

BERLÍN: 15% AFSLÁTTUR Á THE DUDE Í NÓV.KÖBEN: NÓTTIN FRÁ 20 ÞÚSUND Á HOTEL 27FRANKFURT: 25HOURS FRÁ 13.000 KR.

 

Nýtt efni

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …

Farþegar á leið til New York frá Róm, París, Ósló, London, Berlín eða Aþenu geta flogið beint með norska lágfargjaldaflugfélaginu Norse Atlantic. Í mörgum tilfellum er félagið með ódýrustu sætin á þessum leiðum og keppir því við íslensku flugfélögin um þá farþega sem vilja komast á milli fyrir sem minnst og setja það ekki fyrir …

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …