Samfélagsmiðlar

Ferðamannastaðirnir þar sem þú færð mest fyrir peninginn

Tvö evrópsk lönd komast á lista Lonely Planet yfir þau svæði þar sem ferðamenn ná að upplifa hvað mest án þess að kosta miklu til.

 

 

 

Tvö evrópsk lönd komast á lista Lonely Planet yfir þau svæði þar sem ferðamenn ná að upplifa hvað mest án þess að kosta miklu til.

Það verður ekki hlaupið að því fyrir íslenska túrista að heimsækja þá ferðamannastaði sem aðstandendur ferðabóka Lonely Planet segja vera þá hagstæðustu fyrir ferðamenn á næsta ári. Flestir eru þeir langt í burtu og því þarf að millilenda að minnsta kosti einu sinni á leiðinni þangað frá Keflavík.

Portúgal og Rúmenía eru einu fulltrúar Evrópu á listanum og svo heppilega vill til að ferðaskrifstofan Vita býður upp á ferðir til Algarve í Portúgal á næsta ári.

Í umsögn Lonely Planet um Portúgal segir að það komi engum á óvart að hið fjölskylduvæna Algarve hérað standist verðsamanburð við önnur álíka svæði í suðurhluta Evrópu.

Höfuðborginni Lissabon er líkt við Barcelona en þó sögð ódýrari. Íslenskar ferðaskrifstofur bjóða reglulega upp á ferðir héðan til borgarinnar á vorin og haustin.

Túnis er á toppi listans og það styttist í kannski í að ferðaskrifstofur hér á landi bjóði upp á sérferðir og sólarlandaferðir til N-Afríku nú þegar stjórnmálaástandið þar er víða orðið stöðugra.

Hagstæðustu ferðamannasvæðin árið 2015 skv. Lonely Planet

  1. Túnís
  2. S-Afríka
  3. Shanghai
  4. Samúa
  5. Balí
  6. Uruguay
  7. Portúgal
  8. Tævan
  9. Rúmenía
  10. Búrkina Fasó

 

Nýtt efni

Áður en skemmtiferðaskipin taka að fylla götur Ísafjarðar af forvitnum ferðalöngum eru tvær helgar að vori sem fylla bæinn af heldur ólíkum hópum fólks. Sú fyrri er páskahelgin þegar tónlistarfólk og áhangendur þeirra þyrpast í bæinn til að taka þátt í rokkhátíð alþýðunnar, Aldrei fór ég suður, og sú síðari er Fossavatnshelgin, sem fór fram …

Tekjur Finnair drógust saman um tvö prósent á fyrsta fjórðungi ársins þrátt fyrir að finnska flugfélagið hafi aukið framboðið. Skýringin á samdrættinum liggur í verkföllum, verri sætanýtingu og lægri tekjum af fraktflutningum samkvæmt uppgjöri félagsins sem birt var í morgun. Rekstrarkostnaður Finnair á fyrsta ársfjórðungi var á pari við sama tímabil í fyrra og tapaði …

Allt þar til að Boeing Max krísan hófst, í ársbyrjun 2019, framleiddi Boeing fleiri þotur en keppinauturinn, Airbus. Kyrrsetningar og endurteknir framleiðslugallar hafa hins vegar orðið til þess að hægt hefur á framleiðslunni í verksmiðlum Boeing og eftirspurnin minnkað. Í fyrra framleiddi Airbus 735 þotur en Boeing 528 og mun bilið að öllu óbreyttu breikka …

Fataverslunin Húrra Reykjavík opnar í brottfararsal Keflavíkurflugvallar í vor og verður þar boðið upp á úrval af fatnaði og skóm frá vinsælum vörumerkjum fyrir farþega á leið úr landi. „Við erum að stíga stór skref með opnun þessarar nýju og glæsilegu verslunar, sem á sér stað í tilefni af 10 ára afmæli fyrirtækisins. Þetta er …

MYND: ÓJ

„Þetta er ein heitasta gjafavara Íslands, það get ég sagt fullum fetum. Seljum mikið á netinu hjá okkur út um allan heim,“ segir Baldur Ólafsson, markaðsstjóri Bónus, við fyrirspurn FF7 um vinsældir burðarpoka Bónus meðal ferðamanna.  Áberandi er við verslanir Bónus í miðborginni að ferðamenn kaupa þar gjarnan marga burðarpoka úr endurefni efni sem skarta …

Koffínlausar kaffibaunir eru hefðbundnar kaffibaunir þar sem beiskjuefnið og örvandi hlutinn koffín hefur verið fjarlægt. Útbreiddasta og ódýrasta ferlið við að losa baunirnar við koffínið er hins vegar orðið umdeilt þar sem efnasambönd sem við það eru notuð eru nú tengd við ýmsa heilsufarskvilla.Hægt er að beita nokkrum aðferðum við að losa kaffibaunir við koffín. …

Þrjátíu og átta trilljónir er tala sem er svolítið erfitt að skilja. Trilljón er notað í Bandaríkjunum yfir það sem við Íslendingar köllum billjón, og billjón er þúsund milljarðar, eða milljón milljónir. Á núverandi gengi eru 38 trilljónir Bandaríkjadala sama og 5.320 billjónir íslenskra króna, eða 5,3 milljón milljarðar.  Það er gott að hafa þetta …

Borgaryfirvöld í Lissabon hafa samþykkt að hækka gistináttagjald úr 2 í 4 evrur. Gjaldtaka nær ekki til tjaldstæða. Þá hefur komugjald á skipafarþega verið hækkað úr 1 í 2 evrur. Tillaga um að hækka það gjald í 4 evrur var felld.  Lusa-fréttastofan hefur eftir Carlos Moedas, borgarstjóra, að það sé „sanngjarnt fyrir borgina og íbúa …