Samfélagsmiðlar

Fljúga beint frá Akureyri til Antalya

NazarPegasos

Forsvarsmenn ferðaskrifstofunnar Nazar ætlar að auka umsvif sín hér á landi næsta sumar og meðal annars hafa á boðstólum sólarlandaferðir frá Akureyri.

 

 

 

Forsvarsmenn ferðaskrifstofunnar Nazar ætlar að auka umsvif sín hér á landi næsta sumar og meðal annars hafa á boðstólum sólarlandaferðir frá Akureyri.

Í ár hóf norræna ferðaskrifstofan Nazar að bjóða upp á ferðir frá Íslandi til Antalya í Tyrklandi. Upphaflega var ætlunin að selja um tvö þúsund ferðir en þegar upp var staðið fóru um 2.500 Íslendingar út með ferðaskrifstofunni. Á næsta ári ætla stjórnendur Nazar að auka framboðið hér á landi enn frekar og þá verða í fyrsta skipti í boði ferðir frá Akureyri í sólina við Antalya.

Í tilkynningu segir Kemal Yamanlar, framkvæmdastjóri, að þónokkrir Akureyringar hafi hvatt sig til að bjóða upp á sólarlandaferðir frá Akureyri og það helst í október. Af þeim sökum mun Nazar bjóða upp á fjórar ferðir frá Akureyrarflugvelli til Antalya frá 30. september til 21. október.

Líkt og kom fram í frétt Túrista þá er október að verða vinsælasti mánuðurinn hér á landi til ferðalaga til útlanda.

Íslenskir farþegar bóka aðallega fjögurra og fimm stjörnu hótel

Það bætast ekki aðeins við ferðir á vegum Nazar frá Akureyri næsta sumar. Ferðaskrifstofan mun einnig fjölga brottförum frá Keflavíkurflugvelli og meðal annars bjóða upp á vikulegar ferðir þaðan í september. Í viðtali við Túrista sagði Kemal Yamanlar að íslenskir farþegar Nazar hafi aðallega bókað hótel þar sem allt fæði er innifalið í verðinu og flest þeirra voru fjögurra eða fimm stjörnu. Meirihlutinn valdi líka gististaði þar sem í boði er íslensk barnadagskrá.

Nazar starfar á öllum Norðurlöndunum og flýgur með gesti sína frá nærri fjörutíu norrænum flugvöllum. Þeir sem bóka sumarfrí hjá Nazar fyrir lok mánaðar fá 10.000 króna afslátt.

NÝJAR GREINAR: Snjallsímaforrit fyrir ferðalagiðRíflega tvöfalt fleiri ferðir til London

Nýtt efni

Stjórnendur rafbílaframleiðandans Tesla leita nú leiða til að draga úr kostnaði og horfa þeir til þess að segja upp 14 þúsund starfsmönnum eða um 10 prósent af vinnuaflinu. Þetta kemur fram í tölvupósti sem forstjóri félagsins, Elon Musk, sendi til starfsfólks samkvæmt frétt sem fagritið Electrek birti í morgun. „Ég hata ekkert meira en þetta …

Stefnt er að því að á hótelinu verði veitingastaður, ráðstefnu- og veislusalur ásamt heilsulind. Síðan er ætlunin að stækka Skógarböðin og tengja þau hótelinu.  Samkvæmt fréttatilkynningu er um að ræða fimm milljarða króna fjárfestingu. Áætlað er að hótelið verði opnað eftir tvö ár, vorið 2026.  „Þetta er virkilega spennandi verkefni sem við hjá Íslandshótelum hlökkum …

Hver hlutur í Icelandair kostaði fyrir opnun Kauphallarinnar í morgun 1 krónu og fjóra aura. Verðið hefur ekki verið svona lágt síðan í nóvember árið 2020 en þá hafði félagið nýverið efnt til hlutafjárútboðs þar sem sölugengið var 1 króna á hlut. Í dag er markaðsvirði Icelandair 43 milljarðar króna og hefur það lækkað um …

Stafræna byltingin gerði fjarvinnu auðveldari og heimsfaraldurinn festi það vinnufyrirkomulag í sessi. Stór og vaxandi hópur fólks nýtir sér þá möguleika sem felast í þessu frelsi - að geta unnið verk sín eiginlega hvar sem er í heiminum, skila unnum verkum af sér án þess að mæta á tiltekinn stað á tilgreindum tíma. Áætlað er …

Sigurð Örn Ágústsson, fyrrum forstjóri Bláfugls, hefur verið ráðinn framkvæmdastjóri viðskiptaþróunar hjá Play. Um er að ræða nýtt svið innan flugfélagsins og verður Sigurður Örn hluti af framkvæmdastjórn flugfélagsins sem nú telur átta manns, einum fleiri en í yfirstjórn Icelandair. Í tilkynningu segir að Sigurður Örn muni hafa það hlutverk að leiða frekari þróun þvert …

Lufthansa-flugsamsteypan tilkynnti í dag að flugferðum til Amman í Jórdaníu, Erbil í Kúrdahéruðum Íraks og Tel Aviv í Ísrael yrði frestað til þriðjudags og ekki yrði flogið til Beirút í Líbanon og Teheran í Íran a.m.k. til fimmtudags vegna stríðsógnarinnar og hernaðaraðgerða í Mið-Austurlöndum. Á flugvellinum í Amman í Jórdaníu - MYND: Unsplash/Cila Photography Reuters-fréttastofan …

Hjá Könglum er rík áhersla lögð á að nýta afurðir úr nærumhverfinu, hvort sem það eru jurtir, afgangar eða aukaafurðir bruggunarferlisins. Sjálfbær hugsun og skynsöm nýting náttúrunnar er auk þess í farabroddi þar sem aldrei er tekið meira en náttúran hefur að gefa, svo hún geti tekið við sér aftur eftir uppskeruna. Heitið Könglar varð …

Árið 2001 starfaði Khaled Hosseini sem heimilislæknir en stundaði bókaskrif í frístundum sínum. Hann vaknaði á hverjum morgni klukkan 4:30 og sat við eldhúsborðið yfir bókaskrifum fyrstu þrjár morgunstundirnar. Síðan fór hann í sturtu, klæddi sig og keyrði á læknastofuna til að meðhöndla sjúklinga sína. En sjálfur segir höfundurinn að allan þann tíma sem hann …