Samfélagsmiðlar

Áramót í Barcelona, Edinborg, Berlín eða New York

Þeir sem ætla að dvelja í útlöndum yfir áramótin eru sennilega flestir búnir að kaupa miða fyrir einhverju síðan.

 

 

Þeir sem ætla að dvelja í útlöndum yfir áramótin eru sennilega flestir búnir að kaupa miða fyrir einhverju síðan. Þeir fáu sem eru hins vegar ennþá að velta fyrir sér utanlandsferð í lok mánaðar gætu freistast til að stökkva á síðustu sætin til þessara fjögurra borga, þó sum þeirra séu í dýrari kantinum.

Þó áramótagleðin í Reykjavík hafi fengið athygli út í heimi þá er hún ekki komin á sama stall og fagnaðurinn á Times Square í New York, við Alexanderplatz í Berlín og undir kastalahæðinni í Edinborg. Þeir sem vilja taka þátt í gleðinni í þessum borgum á gamlárskvöld en hafa ekki bókað sæti geta enn fengið far út en það getur þó kostar sitt eins og sjá má hér fyrir neðan. Til viðbótar er þar líka að finna verð á flugi til Barcelona en um áramótin býður Vueling í fyrsta skipti upp á beint flug héðan til Katalóníu á þessum tíma árs. Af verðinu að dæma þá eru ekki mörg sæti eftir.

Edinborg

30.desember til 1.janúar með easyJet: 28.661kr.
– Borga þarf fyrir innritaðan farangur.

Berlín

30.desember til 1. janúar með WOW air: 49.116kr.
– Borga þarf fyrir innritaðan farangur og þyngri handfarangur

New York

29.desember til 1.janúar með Icelandair: 145.975 kr.

Barcelona

28.desember til 3. janúar með Vueling: 58.346 kr.
– Borga þarf fyrir innritaðan farangur.

Þeir sem vilja gera verðsamanburð á gistingu í þessum borgum geta smellt hér.

 

Nýtt efni

Þetta eru ískyggilegar fréttir fyrir Íslendinga og aðrar þjóðir landanna sem liggja að Norður-Atlantshafi. Það er hluti af kjarngóðu og upplýstu uppeldi allra landsmanna að heyra um mikilvægi Golfstraumsins - helst snemma í frumbernsku, og landsmenn eru minntir á mikilvægi hans reglulega út æviskeiðið. Golfstraumurinn liggur frá Karíbahafinu og hingað norður eftir og gerir það …

Lestarferð á fjölförnustu viðskiptaferðaleiðum Bretlands losar innan við helming af því CO2 sem jafn löng ferð með rafbíl gerir, samkvæmt útreikningum sem The Rail Delivery Group, hagsmunasamtök lestarfélaga þar í landi, hafa reiknað út og sagt er frá í The Guardian. Þar sem um er að ræða vistvænstu lestirnar, sem einungis ganga fyrir rafmagni, þá …

Toyota í Japan tilkynnti í morgun að framleiðsla fyrirtækisins hefði aukist um sjö prósent í janúar og að þetta væri þrettándi mánuðurinn í röð sem fleiri bílar væru framleiddir en í sama mánuði árið á undan. Meginskýringin er sögð mikil eftirspurn í Bandaríkjunum. Í janúar runnu rúmlega 740 þúsund fleiri Toyotur af færiböndum verksmiðjanna en …

Við þeim sem fara um Ráðhústorg í Kaupmannahöfn þessa dagana blasir við risastór auglýsing frá Icelandair. Velunnari FF7 var þar á ferð í vikunni og sendi meðfylgjandi mynd. Auglýsingin er á húsi númer fjögur við Ráðhústorg og fyrir hornið á vegg sem snýr að H.C. Andersen Boulevard, sem er mikil umferðaræð í gegnum miðborgina. Unnið …

Tæknirisinn Apple hefur síðastliðinn áratug unnið að þróun rafknúinna og sjálfstýrðra ökutækja sem þó aldrei hafa verið formlega kynnt. Og það verður varla úr þessu því nú hefur þessari þróunarvinnu verið hætt samkvæmt frétt Bloomberg. Þriðjungurinn af þeim mörg hundruð manns sem unnið hafa að bílaverkefninu verða færð yfir á svið gervigreindar hjá Apple en …

Útibú Arion banka á Keflavíkurflugvelli lokaði í janúar og við fjármálaþjónustu í flugstöðinni tók Change Group sem hátti hagkvæmasta tilboðið í þennan rekstur í útboði sem Isavia efndi til í fyrra. Ennþá er Change Group þó ekki komin með tilskilin leyfi til að sinna gjaldeyrisviðskiptum hér á landi samkvæmt því sem FF7 kemst næst og …

Hún er svo vinsæl, bandaríski rithöfundurinn Sarah J. Maas, að þegar þriðja bindið í Crescent City-bókaflokknum kom út þann 30. janúar síðastliðinn stóðu aðdáendur hennar í löngum röðum í vetrarkuldanum fyrir framan bókabúðirnar sem höfðu ákveðið að opna búðir sínar á miðnætti á útgáfudeginum í New York og víðar um Bandaríkin. Þessar raðir fyrir framan …

Matvælastofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að af öllum mat sem framleiddur er í heiminum fari um þriðingur í ruslið, eða 1,3 milljarðar tonna á ári. Umhverfisstofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að á heimsvísu fari um 17 prósent af öllum mat í matvöruverslunum, á veitingastöðum og á heimilum í ruslið. Það er gríðarlegt magn af prýðisgóðri næringu sem þar fer …