Samfélagsmiðlar

Dregur úr Berlínarreisum Íslendinga

Fyrstu tíu mánuði ársins bókuðu íslenskir ferðamenn fimmtungi færri hótelnætur í Berlín en á sama tíma í fyrra. Á næsta ári eykst samkeppni í flugi héðan til höfuðborgar Þýskalands.

 

 

 

Fyrstu tíu mánuði ársins bókuðu íslenskir ferðamenn fimmtungi færri hótelnætur í Berlín en á sama tíma í fyrra. Á næsta ári eykst samkeppni í flugi héðan til höfuðborgar Þýskalands.

Í fyrra var í fyrsta skipti boðið upp á beint flug héðan til Berlínar allt árið um kring. Íslenskir ferðamenn tóku greinilega nýbreytninni fagnandi því gistinætur Íslendinga í Berlín voru 41 prósent fleiri á síðasta ári en þær voru 2012.

WOW air er eina félagið sem sinnir flugi til Berlínar yfir veturinn en á sumrin fljúga bæði Airberlin og German Wings hingað frá þýsku höfuðborginni.

Ríflega fimm þúsund færri gistinætur

Í ár hefur dregið nokkuð úr ferðum Íslendinga til Berlínar því samkvæmt nýjum tölum frá ferðamálaráði borgarinnar þá bókuðu íslenskir ferðamenn fimmtungi færri gistinætur í Berlín fyrstu tíu mánuði ársins í samanburði við sama tímabil í fyrra. Voru gistinæturnar 22.561 í janúar til október í ár en 27.917 á sama tíma í fyrra. Almennt hefur hótelgestum í borginni fjölgað um 5,9 prósent og utanferðir Íslendinga eru einnig tíðari nú en í fyrra.

Aukin samkeppni á næsta ári

Forráðamenn Iceland Express höfðu á sínum tíma áform um að fljúga til Berlínar allt árið en féllu frá þeim. WOW air hefur hins vegar boðið upp á flug til borgarinnar allt frá stofnun og aðeins fengið samkeppni frá þýskum flugfélögum yfir sumarmánuðina. Á því verður hins vegar breyting á næsta ári því þá mun Airberlin fljúga hingað frá Tegel flugvelli allt að sex sinnum í viku og starfrækja flugleiðina frá byrjun maí og fram í lok október.

German Wings heldur hins vegar áfram að fljúga hingað yfir sumarmánuðina og fram í miðjan september.

Nýtt efni

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …

Í marsmánuði fór fjöldi erlendra ferðamanna í Japan í fyrsta skipti yfir 3 milljónir, samkvæmt tölum sem birtar voru í síðustu viku. Um 2,7 milljónir komu í febrúar. Auðvitað nýtur japönsk ferðaþjónusta nú uppsafnaðrar löngunar erlendra ferðamanna á að heimsækja loks Japan eftir langvarandi lokun og ferðahindranir í tengslum við Covid-19 en það er ekki …

Jón Atli Benediktsson rektor Háskóla Íslands var heiðraður á ársfundi Meet in Reykjavik í gær. Hann leiddi til sigurs umsókn Íslands um að fá ráðstefnuna „International Geoscience and Remote Sensing Symposium (IGARSS)“ til Reykjavíkur í júlí 2027. Gert er ráð fyrir að 2.500 erlendir vísindamenn og fagfólk á sviði fjarkönnunar frá öllum heimshornum sæki ráðstefnuna …

United Airlines tilkynntu í gær um betri afkomu en vænst var á öðrum ársfjórðungi. Þetta kemur í framhaldi af því að tapið á fyrsta fjórðungi var minna en óttast hafði verið. Megin ástæða þess að vel gengur er einfaldlega mikill áhugi á ferðalögum. Hlutabréf í United hækkuðu strax í fyrstu viðskiptum eftir að tilkynnt var …

Japanskir bílaframleiðandur hafa dregist aftur úr nýrri fyrirtækjum á borð við bandaríska Tesla og kínverska BYD í þróun rafbílasmíði. En menn velta því fyrir sér hvort japanskir framleiðendur á borð við Toyota og Nissan verði ekki fljótir að vinna upp það forskot - og jafnvel ná forystu - með þróun nýrrar gerðar rafhlaðna, sem vonir …

„Viltu nýjan bíl? Ef svarið er já, þá þurfum við að finna pening til að kaupa bílinn. Við getum aflað hans með sjávarútvegi en sú grein er takmörkuð og margir vilja setja skorður á fiskeldi. Til að auka framleiðslu á málmum þarf meiri raforku. Þá er það ferðaþjónustan sem er eftir og því þarf að …

Yfir veturinn eru Bretar fjölmennastir í hópi ferðamanna hér á landi en fyrstu þrjá mánuði þessa árs innrituðu 109 þúsund breskir farþegar sig í flug frá Keflavíkurflugvelli. Fjöldinn stóð í stað frá sama tíma í fyrra en hins vegar fjölgaði brottförum útlendinga um tíund þessa þrjá mánuði. Efnahagsástandið í Bretlandi kann að skýra að það …

Því var fagnað í gær að undirrituð hefði verið viljayfirlýsingu um að Íslandshótel og fjárfestar tengdir Skógarböðunum ætluðu að byggja og reka fjögurra stjörnu hótel við Skógarböðin í Eyjafirði gegnt Akureyri. Á væntanlegu baðhóteli verða 120 herbergi. Sjallinn - MYND: Facebook-síða Sjallans Íslandshótel hafa líka haft áform um að reisa hótel í miðbæ Akureyrar, þar …