Samfélagsmiðlar

Fengu ekki ásættanlega tíma á Keflavíkurflugvelli

Talsmaður bandaríska flugfélagsins Delta segir að félaginu hafa ekki boðist viðunandi tímar fyrir flug hingað frá Minneapolis. Félagið mun því ekki bæta við flugleiðum til Íslands á næsta ári.

Síðastliðin sumur hefur bandaríska flugfélagið Delta boðið upp á áætlunarflug hingað frá New York og til stóð að bæta við ferðum frá Minneapolis á næsta ári. Úr því verður hins vegar ekki þar sem félaginu buðust ekki ásættanlegir afgreiðslutímar á Keflavíkurflugvelli samkvæmt því sem kom fram í frétt Rúv.

Eftirsóttir dagspartar

Icelandair fyllnýtir þá tíma sem bjóðast fyrir flug til og frá löndum utan Schengen svæðisins í morgunsárið og seinnipartinn. Samkvæmt alþjóðlegum reglum má ekki svipta flugfélög tímum sem eru í notkun en nýlegur úrskurður EFTA dómstólsins í máli WOW air, Isavia og Icelandair gæti þó haft í för með sér breytingar. Stækkun Flugstöðvar Leifs Eiríkssonar myndi hins vegar gera fleirum kleift að fljúga til og frá landinu á þessum ákveðnu tímum og um leið auka möguleika Icelandair.

Fylgjast með ferðamannastraumnum til Íslands

Olivia Cullis, talskona Delta, segir í viðtali við Túrista að stjórnendur félagsins muni áfram að kanna möguleika á að efla leiðakerfi sitt, þar á meðal á Íslandi. En í dag býður Delta upp á flug til Evrópu frá New York, Atlanta, Minneapolis, Detroit og Seattle. Aðspurð um hvort það komi til greina að starfrækja flugleiðina hingað frá New York allt árið um kring segir Olivia að stjórnendur Delta séu meðvitaðir um aukna ásókn í ferðir til Íslands utan háannatíma og áfram verði fylgst með því hvernig eftirspurnin þróast.

Nýtt efni

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …

Þjóðarflugfélög Frakka og Hollendinga mynda samsteypuna Air France-KLM Group og hagnaðist fyrirtækið um 934 milljónir evra á nýliðnu ári. Sú upphæð jafngildir 140 milljörðum króna. Aldrei áður hefur þessi fransk-hollenska samsteypa skilað svona miklum hagnaði að því fram kemur í tilkynningu nú í morgun í tilefni af birtingu uppgjörsins. Þar kemur fram að stríðið á …