Samfélagsmiðlar

Fengu ekki ásættanlega tíma á Keflavíkurflugvelli

Talsmaður bandaríska flugfélagsins Delta segir að félaginu hafa ekki boðist viðunandi tímar fyrir flug hingað frá Minneapolis. Félagið mun því ekki bæta við flugleiðum til Íslands á næsta ári.

Síðastliðin sumur hefur bandaríska flugfélagið Delta boðið upp á áætlunarflug hingað frá New York og til stóð að bæta við ferðum frá Minneapolis á næsta ári. Úr því verður hins vegar ekki þar sem félaginu buðust ekki ásættanlegir afgreiðslutímar á Keflavíkurflugvelli samkvæmt því sem kom fram í frétt Rúv.

Eftirsóttir dagspartar

Icelandair fyllnýtir þá tíma sem bjóðast fyrir flug til og frá löndum utan Schengen svæðisins í morgunsárið og seinnipartinn. Samkvæmt alþjóðlegum reglum má ekki svipta flugfélög tímum sem eru í notkun en nýlegur úrskurður EFTA dómstólsins í máli WOW air, Isavia og Icelandair gæti þó haft í för með sér breytingar. Stækkun Flugstöðvar Leifs Eiríkssonar myndi hins vegar gera fleirum kleift að fljúga til og frá landinu á þessum ákveðnu tímum og um leið auka möguleika Icelandair.

Fylgjast með ferðamannastraumnum til Íslands

Olivia Cullis, talskona Delta, segir í viðtali við Túrista að stjórnendur félagsins muni áfram að kanna möguleika á að efla leiðakerfi sitt, þar á meðal á Íslandi. En í dag býður Delta upp á flug til Evrópu frá New York, Atlanta, Minneapolis, Detroit og Seattle. Aðspurð um hvort það komi til greina að starfrækja flugleiðina hingað frá New York allt árið um kring segir Olivia að stjórnendur Delta séu meðvitaðir um aukna ásókn í ferðir til Íslands utan háannatíma og áfram verði fylgst með því hvernig eftirspurnin þróast.

Nýtt efni

Vorið 2021, stuttu áður en Play fór í loftið í fyrsta sinn, efndi félagið til hlutafjárútboðs þar sem söfnuðust 10 milljarðar króna. Í kjölfarið voru bréfin skráð á First North Growth í Kauphöllinni en um þann markað gilda ekki eins strangar reglur og Aðalmarkað Nasdaq. Í tengslum síðustu hlutafjáraukningu, sem lauk í apríl síðastliðnum, var …

Viðkiptastríð vesturveldanna og Kína heldur áfram að þyngjast því fyrr í dag gaf Evrópusambandið út að 38,1 prósent innflutningstollar yrðu lagðir á kínverska rafbíla frá og með næsta mánuði. Sú hækkun bætist við þann 10 prósent toll sem í dag ríkir á innflutning rafbíla frá Kína til aðildarríkja ESB. Þessi viðbótartollur hefur verið yfirvofandi síðustu …

Það var í júní 2014 sem breska lággjaldaflugfélagið Flybe, sem nú er gjaldþrota, hóf áætlunarflug til Íslands frá Birmingham. Flugleiðin stóð ekki undir væntingum stjórnenda Flyby og var lögð niður eftir níu mánuði. Þá tók Icelandair við keflinu og hélt úti tíðum ferðum milli Íslands og þessarar næstfjölmennustu borgar Bretlands fram í ársbyrjun 2018. Síðan …

Í Bandaríkjunum eru lestarsamgöngur ekki eins góðar og í Evrópu og þurfa þeir sem ætla að sækja komandi landsfundi Demókrata og Repúblikana annað hvort að keyra eða fljúga á fundarstað. Af þeim sökum hefur bandaríska flugfélagið United Airlines bætt við 118 flugferðum til og frá Chicago í ágúst í tilefni af landsfundi Demókrata. Repúblikanar hittast …

Gistináttagjald upp á 400 krónur (2,7 evrur) verður lagt á í Færeyjum frá og með október á næsta ári. Um leið verða allir þeir sem koma til eyjanna með skemmtiferðaskipum að greiða 1.300 króna gjald (9 evrur). Allar tekjur af þessari nýju gjaldtöku renna í sérstakan náttúruverndarsjóð að því segir í tilkynningu. Sá sjóður verður …

Talning á brottfararfarþegum á Keflavíkurflugvelli gefur vísbendingu um að erlendum ferðamönnum hér á landi hafi fækkað um tvö prósent í nýliðnum maí í samanburði við sama tíma í fyrra. Þróunin var hins vegar mjög ólík á milli þjóðerna. Þannig jókst straumurinn hingað frá Kanada umtalsvert á milli ára á meðan ferðamönnum frá Ísrael og Rússlandi …

Það seldust 1.259 nýir Tesla bílar á Íslandi árið 2022 og í fyrra voru þeir nærri þrefalt fleiri eða 3.471. Veltan jókst ekki í takt við söluna því tekjur bandaríska rafbílaframleiðands af hverjum nýjum bíl hér á landi drógust saman um 17 prósent samkvæmt útrekningum FF7 sem byggja á ársreikningi Tesla Motors Iceland ehf. Þetta …

Það voru 155 þúsund útlendingar sem innrituðu sig í flug frá Keflavíkurflugvelli í maí en þessi talning er notuð til að meta ferðamannastrauminn hingað til lands. Í maí í fyrra voru erlendu brottfararfarþegarnir 158 þúsund og 165 þúsund í maí 2018 þegar þeir voru flestir. Það vantaði því sex prósent fleiri farþega til að jafna …