Samfélagsmiðlar

Segja þróunina á Keflavíkurflugvelli vera mjög jákvæða

Vægi flugfélaganna á Keflavíkurflugvelli hefur breyst töluvert frá því í fyrra og forsvarmenn flugvallarins eru ánægðir með stöðu mála. MEIRA

 

Vægi flugfélaganna á Keflavíkurflugvelli hefur breyst töluvert frá því í fyrra og forsvarmenn flugvallarins eru ánægðir með stöðu mála.

Þó Icelandair og WOW air hafi fjölgað ferðum sínum í síðasta mánuði í samanburði við sama tíma í fyrra þá minnkaði hlutdeild félaganna á Keflavíkurflugvelli milli ára líkt og Túristi greindi frá. Í nóvember í fyrra voru ríflega tvær af hverjum þremur brottförum á vegum Icelandair en hlutfallið var núna 67,8 prósent. Hlutdeild WOW air minnkaði um nærri tíund.

Fleiri áfangastaðir og nýir markhópar

Ein helsta ástæðan fyrir þessum breytingum er þreföldun á umsvifum breska lágfargjaldaflugfélagins easyJet hér á landi. Félagið stóð fyrir ríflega níutíu ferðum héðan til Bretlands og Sviss í síðasta mánuði en í nóvember í fyrra voru brottfarir á vegum easyJet þrjátíu og tvær talsins. „Forsvarsmenn Isavia telja þessa þróun vera mjög jákvæða fyrir rekstur Keflavíkurflugvallar, enda koma þau flugfélög sem eru að auka hlutdeild sína með nýja áfangastaði og nýja markhópa sem leiðir til stækkunar á kökunni. Jafnframt falla umsvif þeirra að mestu utan háannatíma dagsins og mikil aukning hefur orðið að vetrinum“, segir Friðþór Eydal, talsmaður Isavia, aðspurður hvaða augum stjórnendur fyrirtækisins líti þessar breytingar.

Fá flugfélög á veturna

Umferð um Keflavíkurflugvöll jókst um 22 prósent í nóvember í samanburði við sama tíma í fyrra samkvæmt talningu Túrista. Sjö flugfélög buðu upp á áætlunarflug í síðasta mánuði en til samanburðar voru þau nærri þrefalt fleiri í júlí. Hér má sjá hvaða flugfélög fljúga hvert frá Keflavík í vetur.

 

Nýtt efni

„Aðkoma mín að ferðaþjónustunni hefur verið á ýmsum sviðum og ég hef fengið að starfa í greininni í meira en þrjá áratugi, þar af meira en aldarfjórðung í eigin rekstri. Á þessum árum hefur greinin okkar vaxið úr því að vera næstum því tómstundagaman fyrir áhugasama í það að vera stærsta útflutningsgrein þjóðarinnar með öllum …

Veitingahúsarekstur á Íslandi getur verið töluverður barningur: Vaktafyrirkomulag er kostnaðarsamt og launin vega mjög þungt í rekstri, verð á hráefni er hátt og opinber gjöld ekki síður, einkum á áfengi. Veitingamenn bíða eins og aðrir að gengið verði frá kjarasamningum og það verði hægt að gera einhverjar áætlanir fram í tímann.  Þegar launin sem greiða …

Kauphöllin

Hlutabréfavísatalan Stoxx Europe 600 náði sína hæsta gilda á föstudaginn og hefur þá hækkað um nærri 70 prósent frá því mars 2020 þegar vísitala fór lægst í upphafi heimsfaraldursins. Vísitala Bloomberg sem fylgist með gengi evrópskra flugfélaga hefur á sama tíma hækkað um 23 prósent. Af stóru evrópsku flugfélögunum er Ryanair það eina þar sem …

Tónlistarmaðurinn hefur á þessum árum lagt inn 689 lög í eigin nafni. En þrátt fyrir afar litlar vinsældir hefur maðurinn fengið útborgaðar um það bil sem svarar 90 milljónum íslenskra króna frá streymisveitunum vegna þess hve oft lögin hafa verið spiluð. Til að fá útborgað um eitt hundrað krónur frá tónlistarstreymisveitu þarf lag að vera …

Árið 2023 varð metár í komum ferðamanna til hinnar fornu, fögru og söguríku Aþenu. Um sjö milljónir erlendra ferðamanna lentu á Aþenu-flugvelli sem kenndur er við Eleftherios Venizelos, 600 þúsundum fleiri en 2019. Bandaríkjamenn voru stærsti hópurinn, ein milljón, en næst á eftir komu 687 þúsund Bretar, 478 þúsund Þjóðverjar, 462 þúsund Frakkar og 410 …

Áætlun Ryanair á komandi sumarvertíð byggir á því að félagið fái að lágmarki 50 nýjar Boeing Max þotur en forstjóri flugfélagsins, Michael O'Leary, er svartsýnn á að það gangi eftir. Nýju þoturnar verði í besta falli fjörutíu en upphaflega hafði Boeing lofað 57 nýjum Max-þotum samkvæmt frétt Bloomberg. „Það hamlar vexti okkar að vita ekki …

Stellantis er einn stærsti bílaframleiðandi heims. Í viðtali við þýska blaðið Welt am Sonntag ítrekar Carlos Tavares, forstjóri Stellantis, stuðning samsteypunnar við banni við sölu á bílum knúnum bensíni og dísil árið 2035. Ummælin falla í tilefni af því að margir spá íhaldssveiflu í Evrópuþingskosningum í júní og að í framhaldi af því verði áformum …

Það vakti athygli að fáum dögum eftir lát eins af þekktari ritstjórum The New York Times, Joseph Lelyveld, streymdu inn á Amazon-netverslunina fjölmargar nýjar ævisögur ritstjórans. Lelyveld lést í janúar í ár og þegar bróðir hans Michael fór inn á netið fáum dögum eftir útför Josephs til að sjá hvernig samferðarmenn minntust bróðurins tók hann eftir …