Samfélagsmiðlar

Spá lækkun fargjalda á næsta ári

Lækkandi olíuverð er ein ástæða þess að hagnaður flugfélaga mun aukast á heimsvísu á næsta ári. Farþegar munu njóta góðs af því en þó ekki í Evrópu.

Lækkandi olíuverð er ein ástæða þess að hagnaður flugfélaga mun aukast á heimsvísu á næsta ári. Farþegar munu njóta góðs af því en þó ekki í Evrópu.

Álagning evrópskra flugfélaga er það lág að þrátt fyrir fallandi eldsneytiskostnað geta félögin varla lækkað fargjöldin á næsta ári. Farþegar í öðrum heimsálfum geta hins vegar reiknað með farmiðar lækki um allt að fimm af hundraði samkvæmt spá IATA, alþjóðasamtaka flugfélaga.

Hörð samkeppni er ástæðan fyrir lágum fargjöldum í Evrópu og verða flugfélög í álfunni að selja nokkru hærra hlutfall af sætunum um borð, en flugfélög annars staðar, til að koma út á sléttu. Þannig þurfa tvö af hverjum þremur sætum í evrópskum vélum að vera skipuð til að félögin komi út á núlli. Hlutfallið er í undir sextíu prósentum annars staðar samkvæmt skýrslu IATA.

Ódýrara að fljúga frá Keflavík

Um mánaðarmótin lækkaði eldneytisgjald Icelandair um fimmtán prósent og heilt yfir eiga lægstu fargjöld félagsins að lækka sem nemur breytingunni á eldsneytisálaginu líkt og kom fram í frétt Túrista. Icelandair er langumsvifamesta flugfélagið hér á landi og þessi verðlækkun gæti því haft áhrif á fargjöld annarra flugfélaga.

Mánaðarlegar verðkannanir Túrista hafa einnig sýnt að fargjöld til London, Kaupmannahafnar og Oslóar hafa lækkað nær allt þetta ár.

 

Nýtt efni

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …