Samfélagsmiðlar

Margir setja stefnuna á Mallorca

vivahotel alcudia

Sólarlandaferðir til Mallorca eru á ný á dagskrá ferðaskrifstofanna hér á landi. Sólarlandareisur til Mallorca voru um áratugaskeið fastur liður á dagskrá ferðaskrifstofanna en síðustu ár hefur framboð á ferðum héðan til spænsku eyjunnar verið mjög takmarkað. Á því verður breyting í ár. 
Ferðaskrifstofurnar Vita og Úrval-Útsýn ætla að bjóða upp á vikulegar brottfarir til Mallorca í sumar. Þar með munu tvær flugvélar í viku fljúga héðan til spænsku sólareyjunnar yfir aðalferðatímabilið. Undanfarin ár hafa aðeins verið í boði nokkrar ferðir í byrjun sumars til Mallorca.
Guðrún Sigurgeirsdóttir hjá Vita segir viðtökurnar hér á landi hafa verið mjög góðar líkt og búist var við. „Mallorca er einn besti sólarstaður Evrópu og margir eiga góðar minningar þaðan,“ bendir hún á. 

Fyrr á ferðinni en áður

Alla jafna kynna íslenskar ferðaskrifstofur sumaráætlun sína í fyrsta lagi í kringum áramót. Vita hóf hins vegar sölu á Mallorca ferðunum strax í október og það virðist hafa gefið góða raun. „Bretar, Þjóðverjar og Skandinavar hafi bókað sínar sólarferðir svona snemma árum saman og Íslendingar gera það líka. En þá þurfa ferðaskrifstofurnar að vera tilbúnir með ferðirnar,“ segir Guðrún og nefnir sem dæmi að töluvert sé um að stórfjölskyldur séu að bóka saman sumarfrí og þurfi því að skipuleggja sig með góðum fyrirvara.

Nýtt efni

Lufthansa-flugsamsteypan tilkynnti í dag að flugferðum til Amman í Jórdaníu, Erbil í Kúrdahéruðum Íraks og Tel Aviv í Ísrael yrði frestað til þriðjudags og ekki yrði flogið til Beirút í Líbanon og Teheran í Íran a.m.k. til fimmtudags vegna stríðsógnarinnar og hernaðaraðgerða í Mið-Austurlöndum. Á flugvellinum í Amman í Jórdaníu - MYND: Unsplash/Cila Photography Reuters-fréttastofan …

Hjá Könglum er rík áhersla lögð á að nýta afurðir úr nærumhverfinu, hvort sem það eru jurtir, afgangar eða aukaafurðir bruggunarferlisins. Sjálfbær hugsun og skynsöm nýting náttúrunnar er auk þess í farabroddi þar sem aldrei er tekið meira en náttúran hefur að gefa, svo hún geti tekið við sér aftur eftir uppskeruna. Heitið Könglar varð …

Árið 2001 starfaði Khaled Hosseini sem heimilislæknir en stundaði bókaskrif í frístundum sínum. Hann vaknaði á hverjum morgni klukkan 4:30 og sat við eldhúsborðið yfir bókaskrifum fyrstu þrjár morgunstundirnar. Síðan fór hann í sturtu, klæddi sig og keyrði á læknastofuna til að meðhöndla sjúklinga sína. En sjálfur segir höfundurinn að allan þann tíma sem hann …

Icelandair tekur í notkun þrjár nýjar Boeing Max þotur fyrir sumarvertíðina og sú fyrsta er komin til landsins en hún er fengin af lager flugvélaframleiðandans í Seattle. Hinar tvær eru splunkunýjar og segir Guðni Sigurðsson, talsmaður flugfélagsins, að þær séu báðar komnar af færibandinu og nú fari fram lokaskoðun á þeim. Von er á þessum …

Íslendingar hafa líklega önnur viðmið um það hvað sé hæfilega margt fólk samankomið á einum stað en þjóðir sem vanar eru meiri mannþröng og umferðarþunga alla daga. Sjálfsagt er það eigingjarnt og sjálfmiðað að ætlast til þess að fá að ganga einsamall í friði og ró niður Almannagjá á Þingvöllum á góðum sumardegi. Þeir dagar …

Frestur til að skila inn tilboðum í 35 prósent hlut Landsbankans í Keahótelin, eina stærstu hótelkeðju landsins, rann út fyrir síðustu jól. Ennþá er söluferlið í gangi samkvæmt svari frá bankanum en engar nýjar upplýsingar er að fá um stöðuna. Hluturinn í Keahótelunum var auglýstur til sölu í lok nóvember í fyrra og þá sagði …

Wizz Air er meðal þeirra flugfélaga í heiminum sem losa minnst af CO2 og hefur fengið alþjóðlegar viðurkenningar fyrir viðleitni til sjálfbærni. Þessi árangur skýrist fyrst og fremst af því að ungverska félagið er með nýjan flugflota í þjónustu sinni, aðallega Airbus A321neo sem flestar eru innan við fimm ára gamlar. Þá hjálpa góð sætanýting …

Þessar niðurstöður komu í ljós í könnun sem Jacques Delors-stofnunin gerði í mars í þessum löndum, en niðurstöðurnar fóru ekki mjög hátt fyrr en The Guardian gerði þær að umtalsefni á dögunum. Niðurstöðurnar þykja nefnilega athyglisverðar í ljósi þess að mikið hefur verið rætt um að bakslag hafi orðið í stuðningi almennings í Evrópu við aðgerðir í umhverfismálum. Könnunin …