Samfélagsmiðlar

Rauðu dögunum fækkar um einn

Þeir sem vilja nota sem fæsta orlofsdaga fyrir ferðalög út í heim ættu að plana fríið í kringum þessar dagsetningar. 

Þeir sem vilja nota sem fæsta orlofsdaga fyrir ferðalög út í heim ættu að plana fríið í kringum þessar dagsetningar.

Rauðu dagarnir eiga flestir sinn fasta vikudag en þó eru nokkrir sem lenda af og til á helgi. Þegar það gerist þá fer hinn almenni launþegi á mis við auka frídag en síðustu tvö ár hafa hins vegar verið hagstæð og boðið upp á tólf virka rauða daga. Á næsta ári fækkar þeim hins vegar um einn þar sem annar í jólum verður á laugardegi í ár.

Fargjöldin ekki hærri

Í maí verða þrjár fjögurra vikna vinnuvikur og því líklegt að margir verði á faraldsfæti í þeim mánuði enda vinsælt að fara í borgarferðir á vorin. Baráttudagur verkalýðsins verður á föstudegi í ár og samkvæmt lauslegri könnun Túrista eru fargjöld fyrstu helgina í maí ekki ennþá orðin hærri en í kringum aðrar helgar í vor. Sama má segja um fargjöldin um páskana en þá bjóða líka ferðaskrifstofur upp á gott úrval af pakkaferðum.

Rauðir dagar árið 2015

Nýársdagur, 1. janúar – fimmtudagur

Skírdagur, 2. apríl – fimmtudagur

Föstudagurinn langi, 3. apríl – föstudagur

Annar í páskum, 6.apríl – mánudagur

Sumardagurinn fyrsti, 23. apríl – fimmtudagur

Baráttudagur verkalýðsins, 1. maí – föstudagur

Uppstigningardagur, 14. maí – fimmtudagur

Annar í hvítasunnu, 25.maí – mánudagur

Þjóðhátíðardagurinn, 17. júní – miðvikudagur

Frídagur verslunarmanna, 3.ágúst – mánudagur

Jóladagur, 25.desember – föstudagur

Nýtt efni

Þegar blaðamaður gengur inn á Dill á Laugavegi 59 um miðjan dag í miðri viku er starfsfólkið að undirbúa kvöldið, útbúa ýmislegt fyrirfram sem fylgir 18 rétta matseðli kvöldsins. Það kostar vinnu og hæfileika að tryggja að gestir njóti þeirrar upplifunar sem þeir vænta með því að bóka borð löngu fyrirfram á þessum íslenska Michelin-stað.  …

„Íbúar þessa lands búa í ósamþykktu atvinnuhúsnæði á meðan ferðafólk gistir í íbúðarhúsnæði,“ sagði Kristrún Frostadóttir, formaður Samfylkingarinnar, í óundirbúinni fyrirspurn á Alþingi í gær. Þar gagnrýndi hún þær reglur sem settar voru í tíð Þórdísar Kolbrúnar Reykfjörð Gylfadóttur í ráðuneyti ferðamála árið 2018. Sagði Kristrún reglurnar gera fyrirtækjum, með fjölda íbúða í skammtímaleigu til …

Ég hitti dræverinn minn við terminalinn í Keflavík. Hann var að koma úr transferi  frá Selfossi. Ég spurði  hvort hann væri á Sprinternum, „Nei ég er á nýja Benzinum  hjá  Ice-eitthvað. En hvað eigum við að taka marga pax spurði hann og eru allir með vácera eða eiga þeir að borga kontant?“  Daman á deskinum …

Nú eru 10 þotur á vegum Play í háloftunum en þær voru sex fyrir ári síðan. Umsvifin hafa því aukist  um meira en helming og í nýliðnum nóvember flutti félagið 107 þúsund farþega. Það er viðbót um 42 prósent frá sama tíma í fyrra. Viðbótin er minni en sem nemur auknu framboði og sætanýtingin var …

Rebecca Yarros er sex barna móðir. Hún þjáist af sjaldgæfum sjúkdómi sem kallast Ehlers-Danlos og hún á erfitt með svefn. Í mörg ár hefur hún vaknað um miðjar nætur og legið andvaka tímunum saman. Á hinum svefnlausu nóttum vandi hún sig á að setjast upp og lesa svokallaðar ástarsögur eða romance á fræðimáli bókaútgefenda. Þegar …

Vefmiðillinn Túristi hóf sitt ferðalag fyrir 14 árum en í dag birtist hann lesendum undir nýju nafni og í breyttum búningi, sem ekki er þó fullskapaður heldur í mótun: FF7 - Frásagnir og fréttir alla daga. Áfram verða ferðamál í öndvegi en leitað fanga víðar, birtar áhugaverðar og skemmtilegar frásagnir af ýmsu tagi og fréttir …

Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir

Aðlögunarhæfni er meðal helstu styrkleika ferðaþjónustunnar. Það sýndi hún vel í kórónaveirufaraldrinum og það á örugglega eftir að reyna á þennan eiginleika aftur. Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir, fjármála- og efnahagsráðherra, kom inn á þetta í ávarpi sínu á morgunfundi SAF og SA um skattspor ferðaþjónustunnar. Ekki er langt síðan Þórdís Kolbrún gegndi starfi utanríkisráðherra og …

Magnús Árni Skúlason, hagfræðingur, kynnti niðurstöður skýrslu sem Reykjavík Economics vann fyrir SAF um skattspor ferðaþjónustunnar - um það hvert raunverulegt framlag hennar er til samfélagsins. Byggt er á tölum frá 2022 og er meginniðurstaðan sú að skattspor ferðaþjónustunnar hafi verið rúmir 92 milljarðar króna en rúmir 155 milljarðar ef virðisaukaskattur er meðtalinn. Þetta eru …