Samfélagsmiðlar

Aðeins íslensku flugfélögin rukka fyrir að leiðrétta innsláttarvillur

kef innritun

Ef þú slærð nafnið þitt rangt inn við bókun á flugmiða þá kostar að leiðrétta villuna en þó aðeins ef flogið er með Icelandair eða WOW air. Ef þú slærð nafnið þitt rangt inn við bókun á flugmiða þá kostar að leiðrétta villuna en þó aðeins ef flogið er með Icelandair eða WOW air. Umsvifamestu erlendu flugfélögin hér á landi rukka ekki fyrir viðvikið.
Það er ekki víst að þér verði hleypt um borð ef nafnið á flugmiðanum er ekki nákvæmlega eins og á vegabréfinu. Það er því vissara að vanda sig þegar miðinn er pantaður og ganga úr skugga um að engar innsláttarvillur hafi slæðst með. Ef það hefur hins vegar gerst þá þarf að hafa samband við flugfélagið og biðja um leiðréttingu áður en ferðalagið hefst.

Aukagjald íslensku félaganna

Starfsmenn Icelandair rukka þrjú þúsund krónur fyrir að laga villur í nafni farþega og hjá WOW air er gjaldið 2.998 krónur fyrir miða sem gildir báðar leiðir en helmingi minna ef aðeins er farið aðra leiðina.  

Beita almenni skynsemi

Auk íslensku félaganna tveggja eru easyJet, SAS og Norwegian umsvifamest í millilandaflugi frá Keflavíkurflugvelli. En öfugt við heimasíður Icelandair og WOW air þá kemur ekki fram á síðum erlendu flugfélaganna hvað það kostar að gera lagfæringar á nöfnum farþega. Túristi hafði því samband við talsmenn flugfélaganna þriggja og í svari Andy Cockburn hjá easyJet segir að þegar raunverulegar innsláttarvillur eru í bókun þá beiti starfsmenn easyJet almennri skynsemi og leiðrétti þær án aukakostnaðar. Svör upplýsingafulltrúa Norwegian og SAS eru á sama veg en Knut Morten Johansen hjá SAS áréttar að farþegarnir eru sjálfir ábyrgir fyrir því að skrifa réttar upplýsingar í bókun og þær verði að passa við það sem kemur fram í vegabréfi viðkomandi.

Nýtt efni

Lufthansa-flugsamsteypan tilkynnti í dag að flugferðum til Amman í Jórdaníu, Erbil í Kúrdahéruðum Íraks og Tel Aviv í Ísrael yrði frestað til þriðjudags og ekki yrði flogið til Beirút í Líbanon og Teheran í Íran a.m.k. til fimmtudags vegna stríðsógnarinnar og hernaðaraðgerða í Mið-Austurlöndum. Á flugvellinum í Amman í Jórdaníu - MYND: Unsplash/Cila Photography Reuters-fréttastofan …

Hjá Könglum er rík áhersla lögð á að nýta afurðir úr nærumhverfinu, hvort sem það eru jurtir, afgangar eða aukaafurðir bruggunarferlisins. Sjálfbær hugsun og skynsöm nýting náttúrunnar er auk þess í farabroddi þar sem aldrei er tekið meira en náttúran hefur að gefa, svo hún geti tekið við sér aftur eftir uppskeruna. Heitið Könglar varð …

Árið 2001 starfaði Khaled Hosseini sem heimilislæknir en stundaði bókaskrif í frístundum sínum. Hann vaknaði á hverjum morgni klukkan 4:30 og sat við eldhúsborðið yfir bókaskrifum fyrstu þrjár morgunstundirnar. Síðan fór hann í sturtu, klæddi sig og keyrði á læknastofuna til að meðhöndla sjúklinga sína. En sjálfur segir höfundurinn að allan þann tíma sem hann …

Icelandair tekur í notkun þrjár nýjar Boeing Max þotur fyrir sumarvertíðina og sú fyrsta er komin til landsins en hún er fengin af lager flugvélaframleiðandans í Seattle. Hinar tvær eru splunkunýjar og segir Guðni Sigurðsson, talsmaður flugfélagsins, að þær séu báðar komnar af færibandinu og nú fari fram lokaskoðun á þeim. Von er á þessum …

Íslendingar hafa líklega önnur viðmið um það hvað sé hæfilega margt fólk samankomið á einum stað en þjóðir sem vanar eru meiri mannþröng og umferðarþunga alla daga. Sjálfsagt er það eigingjarnt og sjálfmiðað að ætlast til þess að fá að ganga einsamall í friði og ró niður Almannagjá á Þingvöllum á góðum sumardegi. Þeir dagar …

Frestur til að skila inn tilboðum í 35 prósent hlut Landsbankans í Keahótelin, eina stærstu hótelkeðju landsins, rann út fyrir síðustu jól. Ennþá er söluferlið í gangi samkvæmt svari frá bankanum en engar nýjar upplýsingar er að fá um stöðuna. Hluturinn í Keahótelunum var auglýstur til sölu í lok nóvember í fyrra og þá sagði …

Wizz Air er meðal þeirra flugfélaga í heiminum sem losa minnst af CO2 og hefur fengið alþjóðlegar viðurkenningar fyrir viðleitni til sjálfbærni. Þessi árangur skýrist fyrst og fremst af því að ungverska félagið er með nýjan flugflota í þjónustu sinni, aðallega Airbus A321neo sem flestar eru innan við fimm ára gamlar. Þá hjálpa góð sætanýting …

Þessar niðurstöður komu í ljós í könnun sem Jacques Delors-stofnunin gerði í mars í þessum löndum, en niðurstöðurnar fóru ekki mjög hátt fyrr en The Guardian gerði þær að umtalsefni á dögunum. Niðurstöðurnar þykja nefnilega athyglisverðar í ljósi þess að mikið hefur verið rætt um að bakslag hafi orðið í stuðningi almennings í Evrópu við aðgerðir í umhverfismálum. Könnunin …