Samfélagsmiðlar

Fleiri til útlanda í óvinsælasta mánuðinum

fle 860

Það voru fleiri Íslendingar á faraldsfæti í febrúar en á sama tíma í fyrra og það sem af er ári hafa nærri 51 þúsund íslenskir farþegar innritað sig í flug í Leifsstöð Það voru fleiri Íslendingar á faraldsfæti í febrúar en á sama tíma í fyrra og það sem af er ári hafa nærri 51 þúsund íslenskir farþegar innritað sig í flug í Leifsstöð.
Í síðasta mánuði mættu 23.400 farþegar í innritunarsal Flugstöðvar Leifs Eiríkssonar með íslensk vegabréf. Á sama tíma í fyrra voru þeir ríflega 21 þúsund og aukningin milli ára nemur tíund samkvæmt talningu Ferðamálastofu. Febrúar er sá mánuður sem Íslendingar ferðast alla jafna síst til útlanda samkvæmt talningum Ferðamálastofu sem ná aftur til ársins 2003.

Fleiri Bretar

Íslendingar voru aðeins fjórðungur allra þeirra farþega sem flugu frá landinu í febrúar og hefur hlutfall heimamanna ekki áður verið svo lágt í þessum mánuði eins og Túristi greindi frá. Bretar voru til að mynda mun fjölmennari en Íslendingarnir en Bandaríkjamenn voru þriðji stærsti hópurinn.

Flugferðum fjölgar meira en íslenskum farþegum

Fyrstu tvö mánuði ársins hefur utanlandsferðum Íslendinga fjölgað um 8,4 prósent og alls hafa nærri 50.730 íslenskir farþegar flogið frá Keflavík. Framboð á flugi til og frá landinu hefur aukist nokkru meira og í febrúar voru til að mynda í boði um fjórðungi fleiri áætlunarferðir miðað við sama tíma í fyrra. Ferðamannastraumurinn til landsins hefur hins vegar aukist umtalsvert á sama tíma og í febrúar var sætanýting hjá Icelandair og WOW air meiri en áður í þessum mánuði.

Nýtt efni
Arnar Guðmundsson, Íslandsstofu

Íslandsstofa vinnur að því að markaðssetja Ísland sem ferðamannaland, kemur íslenskum fyrirtækjum á framfæri á erlendri grundu og liðkar til eftir bestu getu fyrir erlendri fjárfestingu á fimm sviðum atvinnulífs: orku og grænum lausnum, sjávarútvegi og matvælaframleiðslu, hugviti og tækni, listum og skapandi greinum - og loks ferðaþjónustu. Allt byggist þetta á útflutningsstefnu landsins, sem …

Það voru 27.293 starfandi í einkennandi greinum ferðaþjónustu hér á landi í mars 2024 sem er aukning um 2 prósent frá sama tíma í fyrra en 2 prósent færri í samanburði við mars 2018. Það ár voru ferðamenn hér flestir en gert er ráð fyrir álíka ferðamannastraumi í ár. Vægi starfsfólks með íslenskan bakgrunn er …

Þýski bílaframleiðandinn Volkswagen hefur slitið viðræðum við franska Renault um að þróa og smíða saman nýja gerð af rafknúnum smábíl á viðráðanlegu verði, sem keppt gæti við ódýrustu kínversku bílana. Hugmyndin var sú að bíllinn yrðu byggður á grunni Twingo-smábílsins frá Renault. Renault hyggst nú upp á eigin spýtur þróa Twingo áfram sem rafbíl og …

„Pittsburgh flugið fer vel af stað og er ánægjulegt að sjá að farþegar frá 25 Evrópulöndum hafa bókað flug með okkur til Pittsburgh um Ísland og þaðan hafa farþegar bókað flug til 30 áfangastaða Evrópumegin," sagði Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, í tilefni af fyrstu áætlunarferð flugfélagsins til bandarísku borgarinnar á fimmtudaginn. Forstjórinn lagði um …

Undirbúningur er á lokastigi um að koma á fót ævintýramiðstöð á Suðurlandi, þar sem gistiaðstaða og þjónusta verður tengd þjónustu, gönguferðum og útivist ævintýragjarnra ferðamanna. Ferðafólk, statt við Skógafoss, í ævintýraleit á Suðurlandi - MYND: ÓJ „Það koma stundum mjög athyglisverð verkefni, eins og þegar reynslumikill aðili úr ævintýraferðaþjónustu, sem hefur verið í slíkum rekstri …

Það er auðvitað eðlilegt að Barselóna, höfuðborg Katalóníu, dragi til sín mikinn fjölda ferðafólks. Borgin er fögur, sögurík og spennandi - en líka dálítið þreytt orðin á öllum þessum vinsældum, hömlulausum gestaganginum. Á síðasta ári gistu yfir 12 milljónir manna borginni, um sjö prósentum færri en 2019. Við bætast síðan allir þeir sem koma í …

Argentíski víniðnaðurinn hefur átt erfitt uppdráttar síðustu ár vegna óðaverðbólgu, óstöðugs gengis og minnkandi útflutnings. Það virðist þó heldur vera að lyftast brúnin á vínframleiðendum og virðast þeir helst þakka það harkalegri aðhaldsstefnu öfgakennda frjálshyggjumannsins Javier Milei, sem tók við forsetaembættinu í Argentínu í desember. Það tók strax að hægja á verðbólgu á fyrstu mánuðum …

Árið 2023 var 4.240 bókum bætt á lista yfir bannaðar bækur í Bandaríkjunum. Aldrei fyrr hafa jafn margar bækur verið bannaðar á einu ári. En á síðustu árum hefur þeim bókum sem settar eru á þennan bannlista fjölgað ár frá ári. Afleiðingin er sú að aðgengi að bókunum er takmarkað og þær eru fjarlægðar af …