Samfélagsmiðlar

Miklu betri aðstaða á Heathrow

terminal2 heathrow

Icelandair hefur flutt starfsemi sína í London yfir í næsta hús. Þó fjarlægðin sé lítil er munurinn töluverður fyrir farþegana. Icelandair hefur flutt starfsemi sína í London yfir í næsta hús. Þó fjarlægðin sé lítil er munurinn töluverður fyrir farþegana.
Heathrow, stærsti flugvöllur Evrópu, komst í ár upp í áttunda sæti yfir bestu flugvelli í heimi en fyrir aðeins nokkrum árum síðan var flughöfnin mun lægra á listanum.
Helsta ástæðan fyrir þessari breytingu er oft sögð vera sú að síðustu ár hafa tvær nýjar flugstöðvarbyggingar verið teknar í notkun við Heathrow og í dag flytur Icelandair yfir í aðra þeirra sem kennd er við Bretadrottningu og kallast Queen´s terminal 2. Áður var Icelandair í flugstöðvarbyggingu númer 1 en henni verður lokað í október.

Auðveldar tengiflug

Nýja flugstöðin var tekin í notkun sl. sumar og síðustu mánuði hafa mörg flugfélög flutt starfsemi sína þangað, þar á meðal Lufthansa, SAS, Singapore Airlines, Turkish Airlines og Air Lingus. Farþegar Icelandair sem ætla að halda ferðalaginu áfram frá Heathrow með þessum flugfélögum þurfa því ekki að fara yfir í aðrar byggingar en vegna tíðra ferða til Heathrow liggur leið margra íslenskra flugfarþega í gegnum flugvöllinn á leið lengra út í heim.

Sjálfsafgreiðsla

Túristi átti leið um þessa nýjustu flugstöð Lundúna nýlega og það leynir sér ekki að þar er gert út á sjálfsafgreiðslu. Í innritunarsalnum eru sjálfsinnritunarstöðvar mjög áberandi og við vopnaleitina skanna farþegarnir sjálfir vegabréfin sín og á það að stytta afgreiðslutímann við öryggishliðin.
Flugstöðvarbyggingin sjálf er björt, með stórum gluggum og í brottfararslanum er mjög hátt til lofts. Þar er ágætis blanda af verslunum sem flestir eru þó í dýrari kantinum. Veitingastaðirnir eru hins fjölbreyttir og þar er engin amerísk skyndibita- eða kaffikeðja. Þeir sem vilja gera sérstaklega vel við sig fyrir flug geta sest á veitingastað eins stjörnukokksins Heston Blumenthal. Farþegar fá frían aðgang að þráðlausu neti í þrjú korter.
Icelandair flýgur tvisvar á dag til Heathrow.

Nýtt efni

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …