Samfélagsmiðlar

Nánast hvert sæti skipað hjá Icelandair og WOW air

saeti icelandair wow

Aldrei áður hefur sætanýtingin hjá íslensku flugfélögunum tveimur verið jafn góð í febrúar eins og nú. Aldrei áður hefur sætanýtingin hjá íslensku flugfélögunum tveimur verið jafn góð í febrúar eins og nú. Mun hærra hlutfall sætanna hjá WOW air var skipað á seinni hluta síðasta árs en á þeim fyrri.
Það voru sennilega sárafáir farþegar Icelandair og WOW air sem gátu teygt úr sér yfir heila sætaröð í síðasta mánuði og miðjusætið hefur ekki nýst mörgum fyrir handfarangur. Flugvélar félaganna tveggja hafa nefnilega aldrei áður verið eins þéttsetnar í febrúarmánuði. Hjá Icelandair voru 77,7 prósent sætanna skipuð en á sama tíma í fyrra var hlutfallið 4,5 prósentustigum lægra, að því kemur fram í tilkynningu frá félaginu.
Sætanýting WOW air í síðasta mánuði var 88,5 prósent samkvæmt upplýsingum frá Skúla Mogensen, forstjóra WOW air. Er það jafnframt besta nýting félagsins í febrúarmánuði. WOW air fór jómfrúarferð sína í lok maí árið 2012 og þetta er því þriðji febrúarmánuðurinn sem félagið starfar. 

Nýting WOW batnaði mjög á seinni hluta ársins

Á fyrri helmingi síðasta árs voru að jafnaði 76 prósent sætanna í vélum WOW air bókuð en á seinni hluta ársins var nýtingin 91 prósent. Skúli Mogensen segir þetta endurspegla þær grundvallarbreytingar sem gerðar hafi verið síðastliðið vor með að fara alla leið í lággjaldastefnunni. Í viðtali við Viðskiptablaðið sl. haust sagði forstjórinn að grunnhugmyndafræðin að baki þeirri stefnu væri að selja fyrst og fremst í gegnum netið, ekki vera með starfsemi út í heimi og að viðskiptavinurinn greiði eingöngu fyrir það sem hann notar en borgi sérstaklega fyrir aukaþjónustu. „Horfa þarf á flugflota og sætanýtingu sem er gríðarlega mikilvægt til að lækka flugrekstrarkostnað,“ sagði Skúli jafnframt.
SMELLTU TIL AÐ GERA VERÐSAMANBURÐ Á GISTINGU ÚT Í HEIMI

Nýtt efni

Um síðustu mánaðamót var greint frá því á borgarvef Amsterdam að innan marka hennar væri að finna 10 snjalldælur sem ökumenn gætu nýtt sér án endurgjalds. Það sem greinir snjalldælu frá þessum hefðbundnu, sem ökumenn geta nálgast víða til að dæla lofti í bíldekkin, er að þær tryggja að þrýstingur sé réttur. Margir ökumenn hafa …

Eins og raunin var í gær, þá fá ferðamenn ekki að fara upp á Akrópólishæðina í Aþenu um miðjan daginn vegna óvenjulega mikils hita miðað við árstíma. Engum verður hleypt upp á hæðina frá hádegi til klukkan fimm síðdegis. Sama gildir um aðra fornleifastaði í landinu, sem ferðamenn sækjast eftir að skoða. Allir sem hafa …

Í byrjun síðasta vetrar hóf Easyjet að fljúga tvisvar í viku milli London og Akureyrar. Aldrei áður höfðu áætlunarferðir verið í boði á þessari flugleið og íbúar á Norðurlandi tóku þessari nýjung fagnandi og voru í meirhluta sætanna í þotum breska flugfélagsins. Þetta mátti sjá á tölum norðlenska gististaða því breskum gestum fjölgaði ekki ýkja …

Ákvörðun Evrópusambandsins um að leggja allt að 38,1 prósents viðbótartoll á kínverska rafbíla vekur áhyggjur margra í alþjóðlega viðskiptaheiminum. Verndartollum er ætlað að hemja samkeppni að utan, reisa varnir á heimavelli, en leiða auðvitað gjarnan til þess að mótaðilinn svarar fyrir sig. Það óttast einmitt evrópskir framleiðendur, sem háðir eru viðskiptum við Kína, að gerist …

Vorið 2021, stuttu áður en Play fór í loftið í fyrsta sinn, efndi félagið til hlutafjárútboðs þar sem söfnuðust 10 milljarðar króna. Í kjölfarið voru bréfin skráð á First North Growth í Kauphöllinni en um þann markað gilda ekki eins strangar reglur og Aðalmarkað Nasdaq. Í tengslum síðustu hlutafjáraukningu, sem lauk í apríl síðastliðnum, var …

Viðskiptastríð vesturveldanna og Kína heldur áfram að þyngjast því fyrr í dag gaf Evrópusambandið út að 38,1 prósent innflutningstollar yrðu lagðir á kínverska rafbíla frá og með næsta mánuði. Sú hækkun bætist við þann 10 prósent toll sem í dag ríkir á innflutning rafbíla frá Kína til aðildarríkja ESB. Þessi viðbótartollur hefur verið yfirvofandi síðustu …

Það var í júní 2014 sem breska lággjaldaflugfélagið Flybe, sem nú er gjaldþrota, hóf áætlunarflug til Íslands frá Birmingham. Flugleiðin stóð ekki undir væntingum stjórnenda Flyby og var lögð niður eftir níu mánuði. Þá tók Icelandair við keflinu og hélt úti tíðum ferðum milli Íslands og þessarar næstfjölmennustu borgar Bretlands fram í ársbyrjun 2018. Síðan …

Í Bandaríkjunum eru lestarsamgöngur ekki eins góðar og í Evrópu og þurfa þeir sem ætla að sækja komandi landsfundi Demókrata og Repúblikana annað hvort að keyra eða fljúga á fundarstað. Af þeim sökum hefur bandaríska flugfélagið United Airlines bætt við 118 flugferðum til og frá Chicago í ágúst í tilefni af landsfundi Demókrata. Repúblikanar hittast …