Samfélagsmiðlar

Bjórbarinn á Keflavíkurflugvelli meðal þeirra átta bestu

loksinsbar

Loksins bar í Flugstöð Leifs Eiríkssonar er einn þeirra staða sem kemst á lista bandarísks ferðarits yfir bestu flugvallarbarina fyrir ölþyrsta Loksins bar í Flugstöð Leifs Eiríkssonar er einn þeirra staða sem kemst á lista bandarísks ferðarit yfir bestu flugvallarbarina fyrir ölþyrsta.
Smekkur fólks á bjór hefur breyst mikið síðustu ár og margir fúlsa orðið við hefðbundnum ljósum lager. Núna á bjórinn vera bragðmeiri og fjölbreyttari og ekki skemmir fyrir ef hann kemur frá minni framleiðanda. Verksmiðjubjórinn á því undir högg að sækja.

Flugstöðvarnar fram úr flugvélunum

Flugfarþegar sem vilja fá sér bjórsopa verða hins vegar ennþá að sætta sig við bragðdaufu bjórana, alla vega í háloftunum þar sem úrvalið hefur lítið sem ekkert breyst þrátt fyrir breytta tíma. Á flugvöllunum sjálfum eru hins vegar komnir barir sem leggja sig fram um að bjóða upp á gott úrval af nýmóðins öli. Einn þeirra er Loksins bar í Flugstöð Leifs Eiríkssonar sem opnaði í síðasta mánuði en er nú þegar komin á lista tímaritsins Travel&Leisure yfir 8 bestu bjórbarina fyrir flugfarþega. Í umsögn blaðsins er Loksins bar hrósað fyrir gott úrval af bjórum frá Borg og brennivínsstaupin.

Bjórinn selst allann daginn

Í samtali við Túrista segir Sig­urður Skag­fjörð Sig­urðsson, fram­kvæmda­stjóri hjá Lag­ar­dère, sem rekur Loksins bar, að þar sé hægt að velja á milli sex bjóra á krana og mikil úrvals af flöskubjór. Hann segir útlendinga hafa mikinn áhuga á framleiðslu lítilla brugghúsa. Á Loksins bar eru líka seld allskonar skot, sum þeirra heimatilbúin, og einnig nýtur brennivínið vaxandi vinsælda hjá útlendingum og Íslendingum að sögn Sigurðar. Hann bætir því við að margir fái sér líka vínglas á barnum og þá sérstaklega hvítvín. Aðspurður um hvort það tíðkist ennþá að farþegar fái sér áfenga drykki fyrir morgunflug segir Sigurður að bjór seljist á öllum tímum dagsins en annað áfengi aðallega eftir klukkan 11.

Bestu bjórbarirnir fyrir bjórþyrsta flugfarþega að mati Travel&Leisure

  • Loksins bar í Flugstöð Leifs Eiríkssonar
  • Spinnakers Brewpub á Victoria International flugvelli
  • Bar Symon á Washington-Dulles (heimahöfn Icelandair í höfuðborg Bandaríkjanna)
  • Halo Fizz Bar á London Stansted
  • Rock & Brews á Los Angeles flugvelli
  • Stone Brewing á San Diego flugvelli
  • Le Grand Comptoir á John F. Kennedy flugvelli (Delta og Icelandair fljúga þangað frá Íslandi)
  • Sip Savvy á San Jose flugvelli
Nýtt efni

Árið 1970 barst Pattie Boyd nafnlaust og dularfullt ástarbréf frá einhverjum sem þráði hana afar heitt. Vandinn var bara sá að Pattie var þegar gift öðrum manni og ekki ófrægum; hún og George Harrison gítarleikari The Beatles höfðu búið saman í sex ár þegar bréfið barst Pattie.  „Ég skrifa þér þessa orðsendingu í þeim megintilgangi …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …