Samfélagsmiðlar

Lufthansa fetar sig í átt að lággjaldaflugfélögunum

lufthansa 319

Það verður sífellt algengara að fargjöldin sem flugfélögin auglýsa gildi aðeins flutning á farþeganum sjálfum en ekki töskunum hans. Það verður sífellt algengara að fargjöldin sem flugfélögin auglýsa gildi aðeins flutning á farþeganum sjálfum en ekki töskunum hans. Nú ætla eitt stærsta flugfélag Evrópu að taka upp þess háttar verðskrár.
Hlutdeild lággjaldaflugfélaga stækkar jafnt og þétt í Evrópu sem og annars staðar. Hjá þeim flestum greiða farþegar sérstaklega fyrir að innrita farangur og jafnvel líka fyrir handfarangur. Meirihluti neytenda virðist ekki setja þetta fyrir sig og það er því kannski skiljanlegt að hin hefðbundnu flugfélög hermi eftir lággjaldaflugfélögunum. Frá og með haustinu mun til að mynda þýska flugfélagið Lufthansa hefja sölu farmiðum sem kallast „Economy Light“ og þeir sem kaupa þá verða að borga aukalega fyrir stærri töskur. Áfram verða í boði miðar á ódýrasta farrými með farangursheimild.

Gildir líka í Íslandsflugi

Hægt verður að bóka þessi nýju „Light“ fargjöld frá og með sumrinu og að sögn Martin Riecken, talsmanns Lufthansa, verða nýju fargjöldin einnig í boði á íslensku flugleiðunum. Í næsta mánuði hefst áætlunarflug Lufthansa hingað frá Frankfurt og Munchen en félagið hefur ekki áður boðið upp á ferðir frá þessum borgum. Til að byrja með verða flugleiðirnar aðeins í boði yfir aðalferðamannatímann en eins og kom fram í frétt Túrista þá stefnir Lufthansa á hraðan vöxt á Íslandi og vonast forsvarsmenn félagsins til að gera Ísland að heilsárs áfangastað. Áætlunarflug Lufthansa til Íslands hefur fengið góðar undirtektir í Þýskalandi en einnig hafa Frakkar og Ísraelar verið duglegir að bóka.

Nýtt efni

Þetta eru ískyggilegar fréttir fyrir Íslendinga og aðrar þjóðir landanna sem liggja að Norður-Atlantshafi. Það er hluti af kjarngóðu og upplýstu uppeldi allra landsmanna að heyra um mikilvægi Golfstraumsins - helst snemma í frumbernsku, og landsmenn eru minntir á mikilvægi hans reglulega út æviskeiðið. Golfstraumurinn liggur frá Karíbahafinu og hingað norður eftir og gerir það …

Lestarferð á fjölförnustu viðskiptaferðaleiðum Bretlands losar innan við helming af því CO2 sem jafn löng ferð með rafbíl gerir, samkvæmt útreikningum sem The Rail Delivery Group, hagsmunasamtök lestarfélaga þar í landi, hafa reiknað út og sagt er frá í The Guardian. Þar sem um er að ræða vistvænstu lestirnar, sem einungis ganga fyrir rafmagni, þá …

Toyota í Japan tilkynnti í morgun að framleiðsla fyrirtækisins hefði aukist um sjö prósent í janúar og að þetta væri þrettándi mánuðurinn í röð sem fleiri bílar væru framleiddir en í sama mánuði árið á undan. Meginskýringin er sögð mikil eftirspurn í Bandaríkjunum. Í janúar runnu rúmlega 740 þúsund fleiri Toyotur af færiböndum verksmiðjanna en …

Við þeim sem fara um Ráðhústorg í Kaupmannahöfn þessa dagana blasir við risastór auglýsing frá Icelandair. Velunnari FF7 var þar á ferð í vikunni og sendi meðfylgjandi mynd. Auglýsingin er á húsi númer fjögur við Ráðhústorg og fyrir hornið á vegg sem snýr að H.C. Andersen Boulevard, sem er mikil umferðaræð í gegnum miðborgina. Unnið …

Tæknirisinn Apple hefur síðastliðinn áratug unnið að þróun rafknúinna og sjálfstýrðra ökutækja sem þó aldrei hafa verið formlega kynnt. Og það verður varla úr þessu því nú hefur þessari þróunarvinnu verið hætt samkvæmt frétt Bloomberg. Þriðjungurinn af þeim mörg hundruð manns sem unnið hafa að bílaverkefninu verða færð yfir á svið gervigreindar hjá Apple en …

Útibú Arion banka á Keflavíkurflugvelli lokaði í janúar og við fjármálaþjónustu í flugstöðinni tók Change Group sem hátti hagkvæmasta tilboðið í þennan rekstur í útboði sem Isavia efndi til í fyrra. Ennþá er Change Group þó ekki komin með tilskilin leyfi til að sinna gjaldeyrisviðskiptum hér á landi samkvæmt því sem FF7 kemst næst og …

Hún er svo vinsæl, bandaríski rithöfundurinn Sarah J. Maas, að þegar þriðja bindið í Crescent City-bókaflokknum kom út þann 30. janúar síðastliðinn stóðu aðdáendur hennar í löngum röðum í vetrarkuldanum fyrir framan bókabúðirnar sem höfðu ákveðið að opna búðir sínar á miðnætti á útgáfudeginum í New York og víðar um Bandaríkin. Þessar raðir fyrir framan …

Matvælastofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að af öllum mat sem framleiddur er í heiminum fari um þriðingur í ruslið, eða 1,3 milljarðar tonna á ári. Umhverfisstofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að á heimsvísu fari um 17 prósent af öllum mat í matvöruverslunum, á veitingastöðum og á heimilum í ruslið. Það er gríðarlegt magn af prýðisgóðri næringu sem þar fer …