Samfélagsmiðlar

Bílaleigubílar lækka í verði í Evrópu en eru áfram dýrastir hér

bilaleigukonnun 25mai turisti

Leiguverð bílaleiganna við Keflavíkurflugvöll er sem fyrr sér á báti þó sumartaxtarnir hafi lækkað síðustu mánuði. Leiguverð bílaleiganna við Keflavíkurflugvöll er sem fyrr sér á báti þó sumartaxtarnir hafi lækkað síðustu mánuði.

 

Ferðamaður sem bókar í dag bíl af minnstu gerð fyrir sumarið á bílaleigunum við Keflavíkurflugvöll borgar nokkru minna en sá sem var í sömu sporum fyrir fjórum og tveimur mánuðum síðan. Þann 1. febrúar kostaði að jafnaði 8.768 krónur á dag að hafa lítinn bíl til umráða í 2 vikur hér á landi í sumar en tveimur mánuðum síðar var verðið komið upp í 9.134 krónur. Í dag er meðaverðið sumarsins komið niður í 8.018 krónur samkvæmt könnunum Túrista.

Verðlækkanir við flesta flugvelli

Þrátt fyrir þessa verðlækkun eru verðskrár bílaleiganna við Flugstöð Leifs Eiríkssonar ennþá mun hærri en við hinar nítján flughafnirnar sem kannaðar voru. Ástæðan er meðal annars sú að við  fimmtán aðrar flugstöðvar hafa sumartaxtarnir einnig lækkað. Þeir sem bókuðu bíl með löngum fyrirvara borga því meira en þeir sem ganga frá leigunni í dag nema við flugvellina í Ósló, Stokkhólmi, Amsterdam og Kaupmannahöfn eins og sjá má á töflunni hér fyrir neðan. 
Í þessum verðkönnunum Túrista eru fundnir ódýrustu leigubílarnir við hverja flugstöð síðustu tvær vikurnar í júní, júlí og ágúst og svo reiknað út meðalverð á dag. Í öllum tilvikum er ótakmarkaður akstur og kaskótrygging innifalin í verðinu. Notast var við leitarvél Rentalcars.com sem er ein umsvifamesta bókunarsíða heims á þessu sviði og býður því oft lægra verð en almennt gerist. Þess ber að geta að Rentalcars.com er samstarfsaðili Túrista og sér um bílaleiguleit síðunnar.

Nýtt efni

Lufthansa-flugsamsteypan tilkynnti í dag að flugferðum til Amman í Jórdaníu, Erbil í Kúrdahéruðum Íraks og Tel Aviv í Ísrael yrði frestað til þriðjudags og ekki yrði flogið til Beirút í Líbanon og Teheran í Íran a.m.k. til fimmtudags vegna stríðsógnarinnar og hernaðaraðgerða í Mið-Austurlöndum. Á flugvellinum í Amman í Jórdaníu - MYND: Unsplash/Cila Photography Reuters-fréttastofan …

Hjá Könglum er rík áhersla lögð á að nýta afurðir úr nærumhverfinu, hvort sem það eru jurtir, afgangar eða aukaafurðir bruggunarferlisins. Sjálfbær hugsun og skynsöm nýting náttúrunnar er auk þess í farabroddi þar sem aldrei er tekið meira en náttúran hefur að gefa, svo hún geti tekið við sér aftur eftir uppskeruna. Heitið Könglar varð …

Árið 2001 starfaði Khaled Hosseini sem heimilislæknir en stundaði bókaskrif í frístundum sínum. Hann vaknaði á hverjum morgni klukkan 4:30 og sat við eldhúsborðið yfir bókaskrifum fyrstu þrjár morgunstundirnar. Síðan fór hann í sturtu, klæddi sig og keyrði á læknastofuna til að meðhöndla sjúklinga sína. En sjálfur segir höfundurinn að allan þann tíma sem hann …

Icelandair tekur í notkun þrjár nýjar Boeing Max þotur fyrir sumarvertíðina og sú fyrsta er komin til landsins en hún er fengin af lager flugvélaframleiðandans í Seattle. Hinar tvær eru splunkunýjar og segir Guðni Sigurðsson, talsmaður flugfélagsins, að þær séu báðar komnar af færibandinu og nú fari fram lokaskoðun á þeim. Von er á þessum …

Íslendingar hafa líklega önnur viðmið um það hvað sé hæfilega margt fólk samankomið á einum stað en þjóðir sem vanar eru meiri mannþröng og umferðarþunga alla daga. Sjálfsagt er það eigingjarnt og sjálfmiðað að ætlast til þess að fá að ganga einsamall í friði og ró niður Almannagjá á Þingvöllum á góðum sumardegi. Þeir dagar …

Frestur til að skila inn tilboðum í 35 prósent hlut Landsbankans í Keahótelin, eina stærstu hótelkeðju landsins, rann út fyrir síðustu jól. Ennþá er söluferlið í gangi samkvæmt svari frá bankanum en engar nýjar upplýsingar er að fá um stöðuna. Hluturinn í Keahótelunum var auglýstur til sölu í lok nóvember í fyrra og þá sagði …

Wizz Air er meðal þeirra flugfélaga í heiminum sem losa minnst af CO2 og hefur fengið alþjóðlegar viðurkenningar fyrir viðleitni til sjálfbærni. Þessi árangur skýrist fyrst og fremst af því að ungverska félagið er með nýjan flugflota í þjónustu sinni, aðallega Airbus A321neo sem flestar eru innan við fimm ára gamlar. Þá hjálpa góð sætanýting …

Þessar niðurstöður komu í ljós í könnun sem Jacques Delors-stofnunin gerði í mars í þessum löndum, en niðurstöðurnar fóru ekki mjög hátt fyrr en The Guardian gerði þær að umtalsefni á dögunum. Niðurstöðurnar þykja nefnilega athyglisverðar í ljósi þess að mikið hefur verið rætt um að bakslag hafi orðið í stuðningi almennings í Evrópu við aðgerðir í umhverfismálum. Könnunin …