Samfélagsmiðlar

Farmiðarnir til London ekki verið dýrari

london oxfordstraeti

Sá sem bókar í dag farmiða til London með 12 vikna fyrirvara borgar nokkru meira en sá sem var í sömu sporum sl. 4 ár. Öðru máli gegnir um fargjöldin til Kaupmannahafnar og Óslóar Sá sem bókar í dag farmiða til London með 12 vikna fyrirvara borgar nokkru meira en sá sem var í sömu sporum sl. 4 ár. Öðru máli gegnir um fargjöldin til Kaupmannahafnar og Óslóar.
Icelandair, WOW air og easyJet rukka öll meira fyrir flugmiðana til höfuðborgar Bretlands fyrstu vikuna í september í ár en þau hafa gert frá árinu 2012. Túristi gerir mánaðarlegar kannanir á flugmiðum til London, Kaupmannahafnar og Óslóar og eins og sjá má á töflunni hér fyrir neðan þá borgar farþegi í dag meira fyrir flugið til London í lok sumars en áður. Hækkunin er langmest hjá Icelandair. Þróun fargjalda til höfuðborga Danmerkur og Noregs er mismunandi á milli flugfélaga, sum þeirra bjóða nú lægra verð en önnur hærra. 
verdkonnun12jun-31agu-6sep

Dýrt með stuttum fyrirvara

Túristi kannaði líka fargjöldin eftir fjórar vikur og það er greinilegt að þeir sem ákveða sumarferðalag til borganna þriggja með skömmum fyrirvara þurfa að sætta sig við að borga hátt farmiðaverð eða á bilinu 56 til 80 þúsund. Líkt og og áður eru fundin lægstu fargjöld, báðar leiðir, hjá hverju flugfélagi fyrir sig innan hverrar viku. Reiknað er með að lágmarksdvöl í útlöndum séu tvær nætur og farangurs- og bókunargjöldum er bætt við farmiðaverðið þar sem það á við.
verdkonnun12jun - 6til12jul

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …