Samfélagsmiðlar

easyJet bætir við þriðju flugleiðinni frá London til Íslands

easyJet nytt

Enn á ný eykur breska lággjaldaflugfélagið easyJet við flug til Íslands frá Bretlandi. Næsta vetur mun félagið fljúga hingað frá sjö breskum flughöfnum. Enn á ný eykur breska lággjaldaflugfélagið easyJet við flug til Íslands frá Bretlandi. Næsta vetur mun félagið fljúga hingað frá sjö breskum flughöfnum.
Fyrir rúmum þremur árum síðan fór easyJet jómfrúarferð sína til Íslands og bauð félagið þá aðeins upp á flug hingað frá Luton flugvelli við London. Jafnt og þétt hefur félagið bætt Íslandi við leiðakerfi sitt frá fimm öðrum breskum flugvöllum og í dag tilkynnti félagið um reglulegar ferðir hingað frá Stansted flugvelli við London næsta vetur. Flogið verður tvisvar í viku og gera áætlanir félagsins ráð fyrir að árlega muni um 13 þúsund farþegar nýti sér þessa nýju flugleið. Í tilkynningu frá easyJet segir að ódýrustu fargjöldin til Stansted frá Keflavík verði á um 7.500 krónur en farþegar borga aukalega fyrir innritaðan farangur.

Ótrúleg samkeppni í Lundúnarflugi

Í dag flýgur easyJet hingað frá tveimur flugvöllum á Lundúnarsvæðinu, Luton og Gatwick, og flugið til Stansted er hrein viðbót. Það er því útlit fyrir að í boði verði allt að 56 ferðir í viku frá Keflavík til Lundúna næsta vetur en þá hefur British Airways Íslandsflug á ný eftir nokkurra ára hlé. Eins og sjá má á grafinu hér fyrir neðan þá hefur orðið gífurleg aukning í tíðni ferða milli Keflavíkurflugvallar og flughafnanna á Lundúnarsvæðinu síðustu ár.

Nýtt efni

Árið 1970 barst Pattie Boyd nafnlaust og dularfullt ástarbréf frá einhverjum sem þráði hana afar heitt. Vandinn var bara sá að Pattie var þegar gift öðrum manni og ekki ófrægum; hún og George Harrison gítarleikari The Beatles höfðu búið saman í sex ár þegar bréfið barst Pattie.  „Ég skrifa þér þessa orðsendingu í þeim megintilgangi …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …