Samfélagsmiðlar

Ferðast frítt um heiminn á flugpunktum

beb schlappig

Undanfarið ár hefur ungur Bandaríkjamaður búið í háloftunum og nær eingöngu á fyrsta farrými. Hann borgar þó sjaldnast nokkuð fyrir flugmiðana enda búinn að stúdera tryggðakerfi flugfélaganna ofan í kjölinn.
Ben Schlappig eyddi námsárunum í kynna sér vildarkerfi flugfélaganna og var fljótur að átta sig á því hvernig safna mátti punktum án þess þó að eyða krónu. Á meðan jafnaldranir voru í partíum flaug hann vítt og breitt um Bandaríkin og borgaði aðeins með punktunum sem hann hafði safnað með því að nýta sér allar þær glufur sem fundust í tryggðarkerfum flugfélaga, hótela og kreditkortafyrirtækja. Hann sækir til að mynda um tvö til þrjú ný kreditkort í mánuði og nýtir sér öll þau tilboð sem gefa honum fleiri punkta. 

Hefur ekki reynslu af íslensku flugfélögunum

Í fyrra ákvað þessi 25 ára Bandaríkjamaður að segja upp íbúðinni sinni í Seattle og taka næstu vél frá Tacoma flugvelli. Ári siðar er hann ennþá á ferðinni og sér enga ástæðu til að finna sér nýja íbúð enda fer ljómandi vel um hann á fyrsta farrými þar sem hann nýtir meðal annars tímann til að skrifa blogg um hvernig megi safna punktum á einfaldastan hátt. Schlappig skrifar einnig um flugferðirnar og gefur flugfélögum, flugvöllum og hótelum dóma. Ennþá hefur Schlappig ekki flogið með íslensku flugfélögunum og hefur engin góð ráð um hvernig megi safna vildarpunktum Icelandair fljótt og auðveldlega.
Nýverið birti tímaritið Rolling Stone áhugavert viðtal við þennan sérstaka flugkappa og hér fyrir neðan má sjá viðtal við Schlappig.

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …