Samfélagsmiðlar

Helmingi færri seinkanir á Keflavíkurflugvelli

flugtak 860

Sunnudaginn 5. júlí urðu tafir á nærri sex af hverjum tíu brottförum frá Keflavíkurflugvelli í gær var staðan mun betri. Sunnudaginn 5. júlí urðu tafir á nærri sex af hverjum tíu brottförum frá Keflavíkurflugvelli í gær var staðan mun betri.
Það mynduðust mjög langar raðir við innritunarborð og vopnaleit Keflavíkurflugvallar síðasta sunnudag líkt og Túristi greindi frá. Í kjölfarið hvöttu stjórnendur Isavia farþega til að mæta allt að þremur tímum fyrir brottför til að minnka líkurnar á að samskonar ástand myndi skapist á ný. Eins hefur starfsfólk Keflavíkurflugvallar unnið að úrbótum.

16 ferðir töfðust

Þetta átak er farið að skilað árangri því í gær var mun minna um seinkanir en á sama degi vikuna á undan samkvæmt talningu Túrista. Í gær urðu tafir á sextán af 69 flugtökum eða tæplega fjórðungi en sunnudaginn fyrir viku seinkaði 41 af þeim 71 brottför sem var á dagskrá. Það jafngildir því að 58 prósent allra áætlunarferða þann daginn hafi tafist. Í útreikningunum er miðað við þá reglu í fluggeiranum að flugtök sem tefjast um minna en stundarfjórðung teljast vera á áætlun.

Erfitt að eiga við farþegaaukninguna

Ein helsta ástæða þess að seinkanir hafa verið tíðar á Keflavíkurflugvelli síðustu daga er sú að farþegum þar hefur fjölgað helmingi hraðar en gert var ráð fyrir samkvæmt frétt Mbl.is. Tafir á uppsetningu á nýjum búnaði við vopnaleit hægðu líka á afgreiðslunni og dæmi eru um að farþegar hafi þurft að bíða í allt að klukkutíma við öryggishliðin. Í flestum tilfellum hefur hámarksbiðin þó verið um hálftími að sögn talsmanns Isavia. Líkt og áður hefur komið fram skora forsvarsmenn Keflavíkurflugvallar á farþega að mæta tímanlega í flug á næstunni og sérstaklega þeir sem eiga að fljúga út að morgni, seinnipartinn eða um miðnætti.

Nýtt efni

Ítalía var mesta vínframleiðsluland heims 2023 en þurfti að sætta sig við að sala dróst saman. Það var reyndar staðan hjá flestum vínframleiðsluþjóðunum. Nú liggja fyrir tölur frá helstu markaðslöndum ítalskra vínframleiðenda: Bandaríkjunum, Þýskalandi, Bretlandi, Kanada og Japan, en samanlagður útflutningur til þessara landa nemur 56 prósentum af heildinni. Til samanburðar vega þessi markaðslönd 50 prósent …

Hann var nýorðinn 14 ára gamall þegar eitt af stóru félögunum í Belgíu, Genk, hafði samband við hann og bauð honum pláss í fótboltaakademíunni sem hafði þá mjög góðan orðstír. Það tók Kevin de Bruyne nokkurn tíma að sannfæra foreldra sína um að það væri góð hugmynd fyrir hann að flytja frá Drongen til að …

Play leitar nú fjárfesta sem vilja leggja félaginu til 1,4 milljarða króna í það minnsta. Stærstu hluthafarnir hafa gefið vilyrði sitt fyrir innspýtingu upp á 2,6 milljarða kr. en sú viðbót er háð því skilyrði að það safnist alla vega 4 milljarðar í nýtt hlutafé. Áður höfðu stjórnendur Play gefið út að þeir þyrftu þrjá …

Mikil umferð farþega var um evrópska flugvelli í janúar, víða fór farþegafjöldinn fram úr því sem var í sama mánuði 2019. Um 46 flugvöllum á Spáni, sem AENA starfrækir, var farþegafjöldinn 18,6 milljónir, sem er 10 prósentum fleiri en í janúar í fyrra. Flestir fóru um flugvöllinn í Madríd nú í janúar síðastliðnum, nærri 4,8 …

Það sem af er ári hefur hægt á eftirspurn á rafbílamarkaði heimsins og framleiðendur bregðast við með því að segja upp starfsfólki, minnka framleiðslukostnað og breyta áætlunum sínum. Þetta bakslag gæti seinkað orkuskiptum í vegasamgöngum.  Þýski gæðabílaframleiðandinn Mercedes-Benz tilkynnti í gær að markmiðum um rafbílavæðingu yrði frestað um fimm ár og sjá til þess að …

Stjórn Volvo Cars ætlar að láta af því verða að minnka hlutinn í sænska rafbílaframleiðandanum Polestar en áformin voru fyrst kynnt í byrjun þessa mánaðar. Fjárfestar tóku tíðindunum vel því hlutabréfin í Volvo hækkuðu í kjölfarið um fjórðung. Endurteknar hlutafjáraukningar Polestar hafa nefnilega haft neikvæð áhrif á gengi Volvo í kauphöllinni í Stokkhólmi samkvæmt frétt …

Notkun á sjálfbæru eldsneyti er besta leiðin til að draga hratt úr losun frá flugsamgöngum, segir Willie Walsh, framkvæmdastjóra Alþjóðasambands flugfélaga, IATA. Hann ræddi mikilvægi þess að minnka losun í ávarpi sínu á flugmálaráðstefnu Changi í Singapúr í vikunni.  Willie Walsh undirstrikaði í ávarpi sínu að flugheimurinn stefndi staðfastlega að kolefnishlutleysi árið 2050: „Við megum …

Vesturland er í útjaðri meginstraums erlendra ferðamanna sem koma til Íslands. Flestir eru þeir á Suðvesturlandi, fara Gullna hringinn og meðfram suðurströndinni - en auðvitað aka margir þeirra eftir Hringveginum í gegnum Borgarfjörð eða halda upp á Snæfellsnes - og áfram sem leið liggur til Vestfjarða með ýmsum útúrdúrum. Við ætlum sem sagt ekki að …