Samfélagsmiðlar

Jól eða áramót í Barcelona?

barcelona jol

Í lok desember verða í boði örfáar áætlunarferðir til höfuðborgar Katalóníu og hægt er að komast báðar leiðir á rétt innan við 40 þúsund krónur. Í lok desember verða í boði örfáar áætlunarferðir til höfuðborgar Katalóníu og hægt er að komast báðar leiðir á rétt innan við 40 þúsund krónur. 
Einn helsti kosturinn við að dvelja í útlöndum í desember er kannski sá að fá smá hvíld frá öllum íslensku jólasmellunum og sleppa erilinn síðustu dagana fyrir jól þegar allir eru á ferðinni og raðirnar langar við alla búðakassa. Þeir sem geta hugsað sér að taka því rólega í Barcelona í kringum jól og áramót geta í dag bókað far þangað með spænska lággjaldaflugfélaginu Vueling. Yfir veturinn liggja flugsamgöngur milli höfuðstaðar Katalóníu og Keflavíkur annars niðri. 

Ódýrara í kringum áramót

Vueling er með á boðstólum þrjár ferðir héðan í lok árs, laugardagana 20. og 27. desember og 3. janúar. Í öllum tilvikum leggja vélarnar í hann skömmu eftir miðnætti og lent er á Spáni í morgunsárið. Heimferðirnar eru seinni part dags á annan í jólum og 2. janúar. Þeir sem bóka í dag jólaferð frá 20. til 26. desember borgar rétt um 50 þúsund fyrir flugið til Barcelona en við það bætast svo farangursgjöld. Áramótaflugið er á 39 þúsund á heimasíðu Vueling.

Íbúð eða gott hótel?

Í Barcelona er urmull af orlofsíbúðum og Airbnb er með margt í boði um alla borg. Þeir sem vilja hins vegar heldur búa á góðu hóteli yfir hátíðirnar geta til að mynda fengið herbergi á 50 þúsund krónur á Mercer hótelinu sem er í efsta sæti hjá Tripadivsor í Barcelona. Í sjötta sæti á lista Tripadvisor er  Primera Primero og þar er nóttin helmingi ódýrari. Hér má svo gera verðsamanburð á hótelum í Barcelona.

Nýtt efni

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …

Farþegar á leið til New York frá Róm, París, Ósló, London, Berlín eða Aþenu geta flogið beint með norska lágfargjaldaflugfélaginu Norse Atlantic. Í mörgum tilfellum er félagið með ódýrustu sætin á þessum leiðum og keppir því við íslensku flugfélögin um þá farþega sem vilja komast á milli fyrir sem minnst og setja það ekki fyrir …

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …