Samfélagsmiðlar

Sennilega ódýrasta „skíðaflug“ vetrarins

engelberg

Ertu að leita að flugmiði til Alpanna á innan við 20 þúsund í febrúar og mars? Það er töluvert úrval af þess háttar en reyndar til flugvallar sem er í nágrenni við skíðasvæði sem eru í dýrari kantinum. Ertu að leita að flugmiði til Alpanna á innan við 20 þúsund í febrúar og mars? Það er töluvert úrval af þess háttar en reyndar til flugvallar sem er í nágrenni við skíðasvæði sem eru í dýrari kantinum.
Allan síðasta vetur flaug easyJet hingað reglulega frá Genf og Basel í Sviss. Nú hefur breska lággjaldaflugfélagið hins vegar dregið verulega úr ferðum héðan til borganna tveggja því í lok október leggjast þessar flugleiðir í dvala og ekki verður flogið til Gefnar á ný fyrr en í vor. Þetta eru óheppilegar breytingar fyrir íslenska skíðaáhugamenn því Genf er mjög vel staðsett fyrir þá sem vilja renna sér á svissneskum og frönskum skíðasvæðum. Flugið til Basel verður hins vegar aftur á boðstólum í febrúar á næsta ári og þó borgin liggi nokkuð fjær góðum skíðastöðum þá gætu fargjöldin þangað ýtt undir áhugann á að hefja skíðaferð vetrarins í Basel. Samkvæmt athugun Túrista er hægt að komast til Basel og heim aftur fyrir 15 til 18 þúsund krónur (100 til 120 evrur) á fjöldamörgum dagsetningum í febrúar og fram í miðjan mars.

Dýrt að taka skíðin með

Farið hækkar hins vegar um 12 þúsund krónur ef skíði eru tekin með og borga þarf um 7.500 krónur fyrir innritaða tösku. Svo á líka eftir að taka með í reikninginn að svissnesk skíðasvæði eru oftar en ekki dýrari en þau frönsku, austurrísku og ítölsku. 

Heppilegustu flugtímarnir yfir helgi

easyJet flýgur frá Keflavík á þriðjudagseftirmiðdögum og föstudagsmorgnum og aftur til Íslands þessa sömu daga. Flugtímarnir yfir helgina henta mun betur fyrir Íslendinga á leið á skíði því þeir sem fara út árla föstudags eru komnir á skíðasvæðin um kvöldmatarleytið og ná þremur heilum skíðadögum fyrir heimferð. Svo heppilega vill til að það skíðasvæði sem liggur einna næst Basel er Engelberg sem nýtur vinsælda hjá skandinavískum skíðagörpum. Það tekur tæpa tvo tíma að fara með lest frá Basel til Engelberg og þar kostar þriggja daga lyftupassi um 23 þúsund krónur. Lestin er um þrjá tíma á leiðinni til Wengen og Grindelwal. 
Þeir sem eru að spá í að nýta sér þetta ódýra fargjald easyJet geta hér gert verðsamanburð á gistingunni í Engelberg og annars staðar í Sviss.

Nýtt efni

Notkun á sjálfbæru eldsneyti er besta leiðin til að draga hratt úr losun frá flugsamgöngum, segir Willie Walsh, framkvæmdastjóra Alþjóðasambands flugfélaga, IATA. Hann ræddi mikilvægi þess að minnka losun í ávarpi sínu á flugmálaráðstefnu Changi í Singapúr í vikunni.  Willie Walsh undirstrikaði í ávarpi sínu að flugheimurinn stefndi staðfastlega að kolefnishlutleysi árið 2050: „Við megum …

Vesturland er í útjaðri meginstraums erlendra ferðamanna sem koma til Íslands. Flestir eru þeir á Suðvesturlandi, fara Gullna hringinn og meðfram suðurströndinni - en auðvitað aka margir þeirra eftir Hringveginum í gegnum Borgarfjörð eða halda upp á Snæfellsnes - og áfram sem leið liggur til Vestfjarða með ýmsum útúrdúrum. Við ætlum sem sagt ekki að …

Gott símasamband í höfuðborg Bretlands byggði lengi á hinum 177 metra háa BT Tower sem kenndur var við eigandann, British Telecom. Turninn varð hæsta mannvirkið í London þegar hann var reistur af símafyrirtækinu árið 1964. Það var ekki fyrr en 16 árum síðar að annað mannvirki í London fór upp fyrir þetta símamastur sem einnig …

Velta í ferðaþjónustu í nóvember og desember í fyrra var nærri óbreytt miðað við sama tíma árið 2022 eða rúmlega 121 milljarður króna. Ef veltan hefði verið í takt við verðbólgu og fjölgun gistinátta ferðamanna þá hefði hún verið um 13 milljörðum kr. hærri. Af undirgreinum ferðaþjónustunnar þá var veitingareksturinn sá eini sem hélt í …

Bandaríski fjárfestingasjóðurinn Bain Capital Credit varð langstærsti hluthafinn í Icelandair í júní 2021 og á nú 17,2 prósenta hlut. Sjóðurinn hefur fjárfest fyrir 10,4 milljarða króna í flugfélaginu en fengi rétt 7,5 milljarða fyrir hlutinn í dag. Mismunurinn nemur nærri 3 milljörðum króna en gengi hlutabréfa í Icelandair hefur lækkað um 18 prósent frá því …

Tölur sem Kóperníkus, lofthjúpsvöktunaþjónusta Evrópusambandsins, og ítölsku umhverfisverndarsamtökin Legambiente kynntu nýlega sýna að í Mílanó mælist svifryk og önnur loftmengun áfram hvað mest í allri Evrópu. Nú er loks rætt um það af yfirvöldum í Mílanó og nærliggjandi borgum og bæjum á Langabarðalandi að grípa einhverra aðgerða - eins og að takmarka notkun á mest …

Þátttaka hins opinbera í rafbílakaupum landsmanna er nú með breyttu sniði. Í stað skattaafsláttar upp á 1,3 milljónir króna, sem dreginn var frá söluverði nýrra rafbíla, þá verða kaupendur bílanna að greiða fullt verð í umboðinu og sækja svo um 900 þúsund króna styrk hjá Orkustofnun í framhaldinu. Þessi breyting var gerð um síðustu áramóti …

Sá sem kaupir ódýrasta fargjaldið hjá Icelandair, Economy Light, þarf að borga aukalega fyrir innritaðan farangur. Áður var töskugjaldið 5.280 krónur en nú þarf að borga allt að 6.600 krónur undir farangurinn aðra leið. Hækkunin nemur 25 prósentum og svo mikil eru hún líka ef innrita á skíði. Flutningur á þeim kostar núna allt að …