Samfélagsmiðlar

Bestu mótelin í Bandaríkjunum

motel tablet

Ertu á leið í langan bíltúr um Bandaríkin og viltu gista á klassísku bandarísku móteli? Ef svo er þá eru þetta þau mótel sem þykja bera af í Bandaríkjunum um þessar mundir að mati hótelvefsins Tablet. Sumir þessara gististaða eru reyndar inn í miðjum borgum og þannig geta þeir sem eru á leið í borgarferð líka fundið eitthvað fyrir sitt hæfi. Svo er líka eitt þarna sem er norðan megin við landamærin.
1. THE GRAHAM & CO., New York fylki
Hér eiga Instagram notendur víst erfitt með að halda aftur að sér. MYNDIR
2. THE VAGABOND HOTEL, Miami í Flórída
Þekkt mótel í Flórída sem var lengi í niðurnýslu en hefur nú verið tekið í gegn án þess þó að tapa sálinni. MYNDIR
3. THE STANDARD HOLLYWOOD, Los Angeles
Andi sjöunda áratugarins er alls ráðandi innan veggja hótelsins og að sjálfsögðu er sundlaug svo gestirnir geti kælt sig niður. MYNDIR
4. CAMP COMFORT, Comfort í Texas
Byggt á grunni keilusalar sem var opnaður árið 1860. MYNDIR
5. THE BURRARD, Vancouver, British Columbia
Á þessu kanadíska móteli hefur andi Kaliforníu svifið yfir vötnum allar götur síðan 1956. MYNDIR
6. JUPITER HOTEL, Portland, Oregon
Líflegur gististaður í anda Ace hótelanna og fleiri álíka sem eru þó lausir við lúxus. MYNDIR
7. HOTEL SAN JOSE, Austin, Texas
Austin er á margan hátt sér á báti í Suðurríkjunum og Hotel San Jose er víst einn af þeim stöðum sem tryggir Austin þessa sérstöðu. MYNDIR
8. ACE HOTEL & SWIM CLUB, Palm Springs, California
ACE gistihúsin eru jafnt og þétt að koma sér fyrir í fleiri borgum eftir að hafa gert garðinn frægan í norðvesturríkjum Bandaríkjanna. MYNDIR
9. HOPE SPRINGS RESORT, Desert Hot Springs, Kalifornía
Það eru aðeins tíu herbergi á þessu móteli sem er aðeins fyrir fullorðna. MYNDIR
10. THE VERB HOTEL, Boston, Massachusetts
Mótel við hliðina á hinum þekkta hafnarboltavelli Fenway Park. MYNDIR
11. THE ROXBURY, Catskills, New York
Hér er naumhyggjan víðs fjarri og eigendur óhræddir við að leyfa litunum að tala. MYNDIR
12. THE PEARL, San Diego, California
Mótel sem hefur veirð hafið til veggs og virðingar á nýjan leik. Ódýrustu herbergin kosta nokkuð undir 100 dollurum. MYNDIR
13. THE MODERN HOTEL, Boise, Idaho
Forvitnilegur kostur fyrir þá sem vilja búa á fjörugu hóteli með vinsælan bar. MYNDIR
14. BELMONT HOTEL, Dallas, Texas
Vel staðsett á hæð með útsýni yfir bílaborgina. MYNDIR
15. HOTEL VALLEY HO, Scottsdale, Arizona
Þrátt fyrir nýlegar viðbætur og endurbætur er þetta vegahótel ennþá fullkomið að mati Tablet. MYNDIR

Nýtt efni

Margir sem eru að basla í ferðaþjónustu fjarri höfuðborgarsvæðinu horfa öfundaraugum til Suðurlands, sem nýtur nálægðar við Keflavíkurflugvöll og Reykjavík - og státar af áfangastöðum sem ferðamenn sækjast eftir að heimsækja og hafa verið mjög vel kynntir síðustu áratugi.   Það er stöðugur straumur ferðamanna um Suðurland, meðfram „gullströndinni,“ sem hótelhaldarinn fyrir austan nefndi svo - …

Löngu áður en hið svokallaða „Bulletproof“ kaffi leit dagsins ljós settu Tíbetar smjörklípu út í morgunteið sitt til að byrja daginn á rjúkandi og næringarríkan hátt. Í köldu háfjallalofti Himalaja-fjallanna hefur þessi salti, rjómakenndi og hitaeiningaríki drykkur orðið að daglegri hefð sem er ómissandi í matarmenningu þjóðarinnar.Á máli heimamanna nefnist drykkurinn „po cha,“ sem einfaldlega …

Í nærri fimmtán hafa Icelandair og bandaríska flugfélagið Jetblue átt í samstarfi sem gerir viðskiptavinum þeirra kleift að kaupa tengiflug með hinu félaginu á einum miða og innrita farangur alla leið. Þannig getur farþegi sem ætlar héðan til Orlando í sumar keypt farið alla leið hjá Icelandair þó flogið sé með Jetblue seinni legginn, frá …

Aspasinn fyrirfinnst í þremur litbrigðum – hvítur, grænn og fjólublár. Hér er í raun um að ræða sömu plöntuna en afbrigðin hafa ólíka eiginleika og ræðst liturinn af því ásamt hlutfalli sólarljóss við ræktunina. Þetta næringarríka grænmeti er ein þeirra matjurta sem maðurinn hóf fyrst að rækta en elstu heimildir um aspasræktun eru um 2.000 …

Það voru vísbendingar um offramboð á flugi héðan til London og Frankfurt síðastliðinn vetur að mati stjórnenda Icelandair. Nú er hins vegar útlit fyrir nokkru færri brottfarir til beggja þessara borga á komandi vetri. Þannig hefur Wizz Air ekki lengur á boðstólum flug til Íslands frá London og þar með dregst framboð á flugi hingað …

Ferðaskrifstofur sem selja Íslandsferðir horfa nú í auknum mæli á eftir viðskipavinunum til Noregs þar sem verðlagið er skárra. Norskir ferðafrömuðir eru líka brattir í viðtölum þessa dagana og almennt sammála um að nýliðinn vetur hafi gengið vel og sumarið verði „dúndurgott" eins og það síðasta. Og opinberar tölur sýna að veturinn gekk vel í …

Þrotabú Wow Air hefur höfðað 11 riftunarmál vegna greiðslna til kröfuhafa flugfélagsins fyrir gjaldþrot þess í mars 2019. Fyrrum forstjóra flugfélagsins og eigenda, Skúla Mogensen, er stefnt til greiðslu skaðabóta í öllum þessum málum. Auk þess er farið fram á skaðabætur frá fyrrum stjórn fyrirtækisins í níu málum. Í stjórninni sátu Liv Bergþórsdóttir, sem var …

Þingmennirnir Jóhann Páll Jóhannsson (S) og Óli Björn Kárason (D) eru ekki bjartsýnir á að Alþingi nái að afgreiða þingsályktuntillögu Lilju Alfreðsdóttur (B), ráðherra ferðamála, um nýja ferðamálastefnu til ársins 2030. Þetta kom fram í máli þingmannanna í pallborðsumræðum á fundi Samtaka ferðaþjónustunnar í fyrradag. Ráðherrann tók líka þátt í pallborðinu og átti þar lokaorðin. …