Samfélagsmiðlar

Fjórða þýska flugfélagið hefur Íslandsflug

germania bremen

Borgirnar Friedrichshafen og Bremen bætast við leiðakerfi Keflavíkurflugvallar næsta sumar með nýju áætlunarflugi Germania. Borgirnar Friedrichshafen og Bremen bætast við leiðakerfi Keflavíkurflugvallar næsta sumar með nýju áætlunarflugi Germania.
Allt árið um kring er boðið upp á áætlunarferðir héðan til Berlínar, Frankfurt og Munchen og yfir sumarmánuðina bætist við flug til Dusseldorf, Hamborgar, Kölnar og Stuttgart. Úrvalið af flugi til Þýskalands er því töluvert og til að mynda hafa þrjú þýsk flugfélög boðið upp áætlunarflug hingað um árabil.
Næsta sumar fjölgar þýsku áfangastöðunum um tvo þegar flugfélagið Germania hefur flug til Íslands frá Bremen og Friedrichshafen. Síðarnefnda borgin var um árabil hluti að leiðakerfi Iceland Express.

Ódýrustu miðarnir á um 11 þúsund

Jómfrúarferð Germania hingað til lands verður farin þann 11. júní frá Bremen og verður flugið þangað í boði fram til 21. ágúst en flogið verður milli Friedrichshafen og Keflavíkurflugvallar fram til 10. september að sögn Tabea Behrendt, upplýsingafulltrúa Germania. Hún segir þetta nýja flug vera að hluta til á vegum þýskra ferðaskrifstofa en einstaklingar geti líka bókað sæti beint á heimasíðu Germania og ódýrustu miðarnir kosti 99 evrur. Það jafngildir um 14 þúsund krónum en samkvæmt athugun Túrista má fá farmiða fyrir um 11 þúsund á heimasíðu Germania í dag. Innritaður farangur upp á 20 kíló er innifalinn í farmiðaverðinu og líka léttar veitingar um borð.
Germania er eitt stærsta flugfélag Þýskalands og býður upp á flug til nærri 140 áfangastaða í Evrópu, N-Afríku og vesturhluta Asíu. Félagið rekur 22 flugvélar sem er álíka stór flugfloti Icelandair á.
SMELLTU TIL AÐ BERA SAMAN VERÐ ÁHÓTELUM OGBÍLALEIGUBÍLUM Í ÞÝSKALANDI

Nýtt efni

„Aðkoma mín að ferðaþjónustunni hefur verið á ýmsum sviðum og ég hef fengið að starfa í greininni í meira en þrjá áratugi, þar af meira en aldarfjórðung í eigin rekstri. Á þessum árum hefur greinin okkar vaxið úr því að vera næstum því tómstundagaman fyrir áhugasama í það að vera stærsta útflutningsgrein þjóðarinnar með öllum …

Veitingahúsarekstur á Íslandi getur verið töluverður barningur: Vaktafyrirkomulag er kostnaðarsamt og launin vega mjög þungt í rekstri, verð á hráefni er hátt og opinber gjöld ekki síður, einkum á áfengi. Veitingamenn bíða eins og aðrir að gengið verði frá kjarasamningum og það verði hægt að gera einhverjar áætlanir fram í tímann.  Þegar launin sem greiða …

Kauphöllin

Hlutabréfavísatalan Stoxx Europe 600 náði sína hæsta gilda á föstudaginn og hefur þá hækkað um nærri 70 prósent frá því mars 2020 þegar vísitala fór lægst í upphafi heimsfaraldursins. Vísitala Bloomberg sem fylgist með gengi evrópskra flugfélaga hefur á sama tíma hækkað um 23 prósent. Af stóru evrópsku flugfélögunum er Ryanair það eina þar sem …

Tónlistarmaðurinn hefur á þessum árum lagt inn 689 lög í eigin nafni. En þrátt fyrir afar litlar vinsældir hefur maðurinn fengið útborgaðar um það bil sem svarar 90 milljónum íslenskra króna frá streymisveitunum vegna þess hve oft lögin hafa verið spiluð. Til að fá útborgað um eitt hundrað krónur frá tónlistarstreymisveitu þarf lag að vera …

Árið 2023 varð metár í komum ferðamanna til hinnar fornu, fögru og söguríku Aþenu. Um sjö milljónir erlendra ferðamanna lentu á Aþenu-flugvelli sem kenndur er við Eleftherios Venizelos, 600 þúsundum fleiri en 2019. Bandaríkjamenn voru stærsti hópurinn, ein milljón, en næst á eftir komu 687 þúsund Bretar, 478 þúsund Þjóðverjar, 462 þúsund Frakkar og 410 …

Áætlun Ryanair á komandi sumarvertíð byggir á því að félagið fái að lágmarki 50 nýjar Boeing Max þotur en forstjóri flugfélagsins, Michael O'Leary, er svartsýnn á að það gangi eftir. Nýju þoturnar verði í besta falli fjörutíu en upphaflega hafði Boeing lofað 57 nýjum Max-þotum samkvæmt frétt Bloomberg. „Það hamlar vexti okkar að vita ekki …

Stellantis er einn stærsti bílaframleiðandi heims. Í viðtali við þýska blaðið Welt am Sonntag ítrekar Carlos Tavares, forstjóri Stellantis, stuðning samsteypunnar við banni við sölu á bílum knúnum bensíni og dísil árið 2035. Ummælin falla í tilefni af því að margir spá íhaldssveiflu í Evrópuþingskosningum í júní og að í framhaldi af því verði áformum …

Það vakti athygli að fáum dögum eftir lát eins af þekktari ritstjórum The New York Times, Joseph Lelyveld, streymdu inn á Amazon-netverslunina fjölmargar nýjar ævisögur ritstjórans. Lelyveld lést í janúar í ár og þegar bróðir hans Michael fór inn á netið fáum dögum eftir útför Josephs til að sjá hvernig samferðarmenn minntust bróðurins tók hann eftir …