Samfélagsmiðlar

Skíðaferðir í Alpanna selja hratt upp

247

Þó desember hafi verið óvenju hlýr á meginlandi Evrópu þá skíðavertíðin hafin í Ölpunum enda nægt næturfrost uppi í fjallgarðinum til að framleiða snjó og margir Íslendingar á leiðinni þangað. Þó desember hafi verið óvenju hlýr á meginlandi Evrópu þá skíðavertíðin hafin í Ölpunum enda nægt næturfrost uppi í fjallgarðinum til að framleiða snjó og margir Íslendingar eru á leiðinni þangað.
Fyrstu þrjá mánuði hvers árs bjóða stærstu ferðaskrifstofur landsins upp á pakkaferðir til austurrískra og ítalskra skíðasvæða. Framboð á þessum ferðum er hins vegar aðeins minna núna en það var síðastliðinn vetur. Þá flugu til að mynda tvær þotur í viku héðan til Salzburg í Austurríki en nú fer bara ein með farþega Heimsferða, Gaman-ferða og WOW. Ferðaskrifstofunnar  Vita og Úrval-Útsýn skipta svo á milli sín sætunum í vélinni sem fer vikulega til Verona á Ítalíu.

Fleiri bókanir en búist var við

Að sögn Tómasar J. Gestssonar, framkvæmdastjóra Heimsferða, hefur sala á skíðaferðum gengið vel og bara fá sæti eftir. Hann útilokar þó ekki að reynt verði að bæta við sætum á næstunni. Hjá Vita er sömu sögu að segja því þar eru allar skíðaferðir til Verona á Ítalíu löngu uppseldar nema fá sæti laus í tvær brottfarir. Þór Bæring hjá Gaman ferðum er einnig ánægður með undirtektirnar og segir að bókanir hafa verið fleiri en búist hafði verið við. Bændaferðir eru eina ferðaskrifstofan sem býður sérstakar gönguskíðaferðir og þar eru fá sæti laus.

Áætlunarflug til Alpanna

Þeir sem ætla að skipuleggja eigin skíðaferð í Alpanna geta komist næst fjallgarðinum með því að nýta sér áætlunarflug Icelandair til Munchen og svo flýgur WOW vikulega til Salzburg. Frá lokum febrúar verða vélar easyJet svo á ferðinni hingað frá Genf og Basel í Sviss. Frá þessum flugvöllum er ekki ýkja löng keyrsla upp í góð skíðasvæði og stundum er hægt að nýta sér lestar- og rútuferðir.

Beint á skandinvísk og amerísk skíðasvæði

Það eru ekki bara Alparnir sem eru í flugsambandi við Ísland því beint flug Icelandair til Denver hefur stytt vegalengdina til nokkurra af rómuðustu skíðastaða Bandaríkjanna. Frá flugvellinum í Denver tekur t.a.m. rúma tvo tíma að keyra að hinu þekkta skíðasvæði við Vail en aksturinn inn í Aspen tekur helmingi lengri tíma. Áætlunarflug Icelandair til Edmonton styttir svo ferðatímann til nokkurra þekktustu skíðasvæða í Kanada.
Svo má ekki gleyma að frændur okkar í Noregi, Svíþjóð og Finnlandi eru miklir skíðamenn og hafa upp á mörg ljómandi svæði að bjóða. Flest þó nokkurn spöl frá höfuðborgunum sem flogið er til mjög regulega frá Íslandi. 
TENGDAR GREINAR: AÐ TAKA SKÍÐIN MEÐ EÐA LEIGJA?

Nýtt efni

„Aðkoma mín að ferðaþjónustunni hefur verið á ýmsum sviðum og ég hef fengið að starfa í greininni í meira en þrjá áratugi, þar af meira en aldarfjórðung í eigin rekstri. Á þessum árum hefur greinin okkar vaxið úr því að vera næstum því tómstundagaman fyrir áhugasama í það að vera stærsta útflutningsgrein þjóðarinnar með öllum …

Veitingahúsarekstur á Íslandi getur verið töluverður barningur: Vaktafyrirkomulag er kostnaðarsamt og launin vega mjög þungt í rekstri, verð á hráefni er hátt og opinber gjöld ekki síður, einkum á áfengi. Veitingamenn bíða eins og aðrir að gengið verði frá kjarasamningum og það verði hægt að gera einhverjar áætlanir fram í tímann.  Þegar launin sem greiða …

Kauphöllin

Hlutabréfavísatalan Stoxx Europe 600 náði sína hæsta gilda á föstudaginn og hefur þá hækkað um nærri 70 prósent frá því mars 2020 þegar vísitala fór lægst í upphafi heimsfaraldursins. Vísitala Bloomberg sem fylgist með gengi evrópskra flugfélaga hefur á sama tíma hækkað um 23 prósent. Af stóru evrópsku flugfélögunum er Ryanair það eina þar sem …

Tónlistarmaðurinn hefur á þessum árum lagt inn 689 lög í eigin nafni. En þrátt fyrir afar litlar vinsældir hefur maðurinn fengið útborgaðar um það bil sem svarar 90 milljónum íslenskra króna frá streymisveitunum vegna þess hve oft lögin hafa verið spiluð. Til að fá útborgað um eitt hundrað krónur frá tónlistarstreymisveitu þarf lag að vera …

Árið 2023 varð metár í komum ferðamanna til hinnar fornu, fögru og söguríku Aþenu. Um sjö milljónir erlendra ferðamanna lentu á Aþenu-flugvelli sem kenndur er við Eleftherios Venizelos, 600 þúsundum fleiri en 2019. Bandaríkjamenn voru stærsti hópurinn, ein milljón, en næst á eftir komu 687 þúsund Bretar, 478 þúsund Þjóðverjar, 462 þúsund Frakkar og 410 …

Áætlun Ryanair á komandi sumarvertíð byggir á því að félagið fái að lágmarki 50 nýjar Boeing Max þotur en forstjóri flugfélagsins, Michael O'Leary, er svartsýnn á að það gangi eftir. Nýju þoturnar verði í besta falli fjörutíu en upphaflega hafði Boeing lofað 57 nýjum Max-þotum samkvæmt frétt Bloomberg. „Það hamlar vexti okkar að vita ekki …

Stellantis er einn stærsti bílaframleiðandi heims. Í viðtali við þýska blaðið Welt am Sonntag ítrekar Carlos Tavares, forstjóri Stellantis, stuðning samsteypunnar við banni við sölu á bílum knúnum bensíni og dísil árið 2035. Ummælin falla í tilefni af því að margir spá íhaldssveiflu í Evrópuþingskosningum í júní og að í framhaldi af því verði áformum …

Það vakti athygli að fáum dögum eftir lát eins af þekktari ritstjórum The New York Times, Joseph Lelyveld, streymdu inn á Amazon-netverslunina fjölmargar nýjar ævisögur ritstjórans. Lelyveld lést í janúar í ár og þegar bróðir hans Michael fór inn á netið fáum dögum eftir útför Josephs til að sjá hvernig samferðarmenn minntust bróðurins tók hann eftir …