Samfélagsmiðlar

Tvöfalt fleiri ferðir til Washington

washington yfir

Það voru farnar 1.040 áætlunarferðir frá Flugstöð Leifs Eiríkssonar til útlanda í síðasta mánuði sem er fjórðungs aukning frá því í fyrra. Mikil viðbót á ferðum til nokkurra borga. Það voru farnar 1.040 áætlunarferðir frá Flugstöð Leifs Eiríkssonar til útlanda í síðasta mánuði sem er fjórðungs aukning frá því í fyrra. Mikil viðbót á ferðum til nokkurra borga.
Að jafnaði voru farnar sjö ferðir á dag héðan til London í síðasta mánuði og borgin er sem fyrr sá áfangastaður sem langoftast er flogið er til frá Keflavíkurflugvelli. Þangað flaug fimmta hver vél sem tók á loft frá Flugstöð Leifs Eiríkssonar í nóvember en til Kaupmannahafnar, næst vinsælasta staðarins, voru ferðirnar um þrjár á dag. Fjöldi ferða til Óslóar var aðeins minni eins og sést á töflunni hér fyrir neðan. 

WOW breytir myndinni vestanhafs

Í nóvember í fyrra var New York í fjórða sæti á listanum yfir þær borgir sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli en með tilkomu áætlunarflugs WOW air til Boston hefur flugferðunum þangað fjölgað um 60 prósent á milli nóvembermánaða og borgin komin upp fyrir New York á listanum. Mest varð aukningin hins vegar á ferðum til höfuðborgar Bandaríkjanna því þangað voru farnar 43 ferðir. WOW, sem hóf að fljúga þangað í vor, fór samtals 22 sinnum til Baltimore-Washington flugvallar og vélar Icelandair lentu tuttugu og einu sinni á Washington Dulles. WOW bauð s.s. upp á fleiri ferðir til höfuðborgarinnar en Icelandair. 
Eins og sjá má á súluritinu hér fyrir neðan þá hefur ferðunum til nokkurra áfangastaða fjölga mjög mikið milli nóvembermánaða.

Nýtt efni

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …