Samfélagsmiðlar

10 atriði sem flugfarþegar ættu helst ekki að gera

PLANE MANNERS LCY INFO860x1216

Í háloftunum þurfum að deila sætisröðum með ókunnugu fólki í margra klukkutíma og það getur ýmislegt reynt á sambúðina. Sérstaklega ef sessunauturinn er frekur á plássið, talar hátt, blótar eða er dónalegur við áhöfnina.
Við verðum sitja þétt saman á meðan við fljúgum til og frá landinu og erum föst í farþegarýminu tímunum saman. Þá skiptir vissulega máli að allir hagi sér vel, kunni mannasiði og séu þrifalegir. Það er hins vegar ekki gefið að allir hafi þetta í heiðri og því hafa starfsmenn London City flugvallar útbúið lista með þeim tíu atriðum sem fara víst helst í taugarnar á fólki þegar það fer um háloftin.
Þetta skaltu ekki gera í flugi nema þú viljir fara í taugarnar á fólkinu í kringum þig:

  1. Halla sætinu eins langt aftur og hægt er.
  2. Taka báða stólarmana
  3. Vera dónalegur við áhöfnina
  4. Vera með það stóran handfarangur að ekki er pláss fyrir töskur annarra í hólfunum.
  5. Tala hátt við ferðafélagana
  6. Riðjast fremst eftir lendingu til að komast sem fyrst í vegabréfaskoðunina
  7. Standa stanslaust upp til að ná í hluti í töskuhólfið
  8. Setja fæturna á milli stólbakanna fyrir framan
  9. Blóta hátt án þess að taka tillit til þess að börn gætu heyrt orðasöfnuðinn
  10. Blokka gluggann þannig að enginn annar sér út
Nýtt efni

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …