Samfélagsmiðlar

10 atriði sem flugfarþegar ættu helst ekki að gera

PLANE MANNERS LCY INFO860x1216

Í háloftunum þurfum að deila sætisröðum með ókunnugu fólki í margra klukkutíma og það getur ýmislegt reynt á sambúðina. Sérstaklega ef sessunauturinn er frekur á plássið, talar hátt, blótar eða er dónalegur við áhöfnina.
Við verðum sitja þétt saman á meðan við fljúgum til og frá landinu og erum föst í farþegarýminu tímunum saman. Þá skiptir vissulega máli að allir hagi sér vel, kunni mannasiði og séu þrifalegir. Það er hins vegar ekki gefið að allir hafi þetta í heiðri og því hafa starfsmenn London City flugvallar útbúið lista með þeim tíu atriðum sem fara víst helst í taugarnar á fólki þegar það fer um háloftin.
Þetta skaltu ekki gera í flugi nema þú viljir fara í taugarnar á fólkinu í kringum þig:

  1. Halla sætinu eins langt aftur og hægt er.
  2. Taka báða stólarmana
  3. Vera dónalegur við áhöfnina
  4. Vera með það stóran handfarangur að ekki er pláss fyrir töskur annarra í hólfunum.
  5. Tala hátt við ferðafélagana
  6. Riðjast fremst eftir lendingu til að komast sem fyrst í vegabréfaskoðunina
  7. Standa stanslaust upp til að ná í hluti í töskuhólfið
  8. Setja fæturna á milli stólbakanna fyrir framan
  9. Blóta hátt án þess að taka tillit til þess að börn gætu heyrt orðasöfnuðinn
  10. Blokka gluggann þannig að enginn annar sér út
Nýtt efni

Þegar blaðamaður gengur inn á Dill á Laugavegi 59 um miðjan dag í miðri viku er starfsfólkið að undirbúa kvöldið, útbúa ýmislegt fyrirfram sem fylgir 18 rétta matseðli kvöldsins. Það kostar vinnu og hæfileika að tryggja að gestir njóti þeirrar upplifunar sem þeir vænta með því að bóka borð löngu fyrirfram á þessum íslenska Michelin-stað.  …

„Íbúar þessa lands búa í ósamþykktu atvinnuhúsnæði á meðan ferðafólk gistir í íbúðarhúsnæði,“ sagði Kristrún Frostadóttir, formaður Samfylkingarinnar, í óundirbúinni fyrirspurn á Alþingi í gær. Þar gagnrýndi hún þær reglur sem settar voru í tíð Þórdísar Kolbrúnar Reykfjörð Gylfadóttur í ráðuneyti ferðamála árið 2018. Sagði Kristrún reglurnar gera fyrirtækjum, með fjölda íbúða í skammtímaleigu til …

Ég hitti dræverinn minn við terminalinn í Keflavík. Hann var að koma úr transferi  frá Selfossi. Ég spurði  hvort hann væri á Sprinternum, „Nei ég er á nýja Benzinum  hjá  Ice-eitthvað. En hvað eigum við að taka marga pax spurði hann og eru allir með vácera eða eiga þeir að borga kontant?“  Daman á deskinum …

Nú eru 10 þotur á vegum Play í háloftunum en þær voru sex fyrir ári síðan. Umsvifin hafa því aukist  um meira en helming og í nýliðnum nóvember flutti félagið 107 þúsund farþega. Það er viðbót um 42 prósent frá sama tíma í fyrra. Viðbótin er minni en sem nemur auknu framboði og sætanýtingin var …

Rebecca Yarros er sex barna móðir. Hún þjáist af sjaldgæfum sjúkdómi sem kallast Ehlers-Danlos og hún á erfitt með svefn. Í mörg ár hefur hún vaknað um miðjar nætur og legið andvaka tímunum saman. Á hinum svefnlausu nóttum vandi hún sig á að setjast upp og lesa svokallaðar ástarsögur eða romance á fræðimáli bókaútgefenda. Þegar …

Vefmiðillinn Túristi hóf sitt ferðalag fyrir 14 árum en í dag birtist hann lesendum undir nýju nafni og í breyttum búningi, sem ekki er þó fullskapaður heldur í mótun: FF7 - Frásagnir og fréttir alla daga. Áfram verða ferðamál í öndvegi en leitað fanga víðar, birtar áhugaverðar og skemmtilegar frásagnir af ýmsu tagi og fréttir …

Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir

Aðlögunarhæfni er meðal helstu styrkleika ferðaþjónustunnar. Það sýndi hún vel í kórónaveirufaraldrinum og það á örugglega eftir að reyna á þennan eiginleika aftur. Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir, fjármála- og efnahagsráðherra, kom inn á þetta í ávarpi sínu á morgunfundi SAF og SA um skattspor ferðaþjónustunnar. Ekki er langt síðan Þórdís Kolbrún gegndi starfi utanríkisráðherra og …

Magnús Árni Skúlason, hagfræðingur, kynnti niðurstöður skýrslu sem Reykjavík Economics vann fyrir SAF um skattspor ferðaþjónustunnar - um það hvert raunverulegt framlag hennar er til samfélagsins. Byggt er á tölum frá 2022 og er meginniðurstaðan sú að skattspor ferðaþjónustunnar hafi verið rúmir 92 milljarðar króna en rúmir 155 milljarðar ef virðisaukaskattur er meðtalinn. Þetta eru …