Samfélagsmiðlar

Hótel vel bókuð fyrir sumarið

Það er útlit fyrir að gististaðir stærstu hótelkeðja landsins verði vel nýttir í sumar og að asískum gestum fjölgi. Verðskrár hafa hækkað milli ára.

hotelrum nik lanus

„Hótelin eru, líkt og í fyrra, mjög vel bókuð fyrir sumarið, bæði í Reykjavík og á landsbyggð. Síðasta sumar var metár hjá okkur og við erum af þeim sökum að bæta við okkur fleiri hótelherbergjum, enda þau sem fyrir eru nánast fullbókuð,” segir Magnea Þórey Hjálmarsdóttir, framkvæmdastjóri Icelandair Hotels, aðspurð um útlitið fyrir aðal ferðmannatímabilið í ár. Davíð Torfi Ólafsson, framkvæmdastjóri Íslandshótela hefur svipaða sögu að segja. Þar hefur bókunum á reykvísk hótel fyrir sumarið fjölgað um 15 prósent frá því sama tíma í fyrra og um tíund úti á landi. Hjá KEA hótelum er staðan álíka og á síðasta ári að sögn Páls L. Sigurjónssonar, framkvæmdastjóra.
Íslandshótel, Icelandair hotels og KEA hótelin eru þrjú stærstu hótelfyrirtæki landsins og hafa í dag samtals ríflega 2800 hótelherbergi á sínum snærum og mun sú tala hækka þónokkuð á næstu mánuðum.

Verð hefur hækkað

Á sama tíma og eftirspurn eftir gistingu eykst þá hafa verðskrár hótelanna hækkað en Páll hjá KEA hótelum segir verðþróunina hjá fyrirtækinu hafa fylgt breytingum á almennu verðlagi og hækkað um fimm prósent. Fjölgun stærri og betri hótelherbergja skýrir einnig breytingarnar að sögn Magneu hjá Icelandair Hotels því „deluxe” herbergi, svítur og fjölskylduherbergi kosti meira en venjuleg herbergi.

Fleiri á leiðinni frá Asíu

Bretar og Bandaríkjamenn eru langfjölmennustu þjóðirnar í hópi ferðamanna á Íslandi og hefur þeim fjölgað hratt síðustu ár. Síðastliðið sumar lét nærri að einn af hverjum þremur túristum hér á landi væri frá þessum tveimur löndum og hótelbókanir frá Bretlandi og Bandaríkjunum eru því áberandi margar fyrir sumarið en Davíð hjá Íslandshótelum segir líka aukningu í pöntunum frá Kína. Hjá Icelandair Hotels er sömuleiðis mikil viðbót í bókunum frá Asíu og segir Magnea að fyrirtækið hafi markvisst sótt inn á þann markað í samstarfi við systurfélög sín Icelandair og Iceland Travel. „Mesta aukningin er þó eftir sem áður frá Bandaríkjamarkaði,” bætir hún við.

Nýtt efni

Vorið 2021, stuttu áður en Play fór í loftið í fyrsta sinn, efndi félagið til hlutafjárútboðs þar sem söfnuðust 10 milljarðar króna. Í kjölfarið voru bréfin skráð á First North Growth í Kauphöllinni en um þann markað gilda ekki eins strangar reglur og Aðalmarkað Nasdaq. Í tengslum síðustu hlutafjáraukningu, sem lauk í apríl síðastliðnum, var …

Viðkiptastríð vesturveldanna og Kína heldur áfram að þyngjast því fyrr í dag gaf Evrópusambandið út að 38,1 prósent innflutningstollar yrðu lagðir á kínverska rafbíla frá og með næsta mánuði. Sú hækkun bætist við þann 10 prósent toll sem í dag ríkir á innflutning rafbíla frá Kína til aðildarríkja ESB. Þessi viðbótartollur hefur verið yfirvofandi síðustu …

Það var í júní 2014 sem breska lággjaldaflugfélagið Flybe, sem nú er gjaldþrota, hóf áætlunarflug til Íslands frá Birmingham. Flugleiðin stóð ekki undir væntingum stjórnenda Flyby og var lögð niður eftir níu mánuði. Þá tók Icelandair við keflinu og hélt úti tíðum ferðum milli Íslands og þessarar næstfjölmennustu borgar Bretlands fram í ársbyrjun 2018. Síðan …

Í Bandaríkjunum eru lestarsamgöngur ekki eins góðar og í Evrópu og þurfa þeir sem ætla að sækja komandi landsfundi Demókrata og Repúblikana annað hvort að keyra eða fljúga á fundarstað. Af þeim sökum hefur bandaríska flugfélagið United Airlines bætt við 118 flugferðum til og frá Chicago í ágúst í tilefni af landsfundi Demókrata. Repúblikanar hittast …

Gistináttagjald upp á 400 krónur (2,7 evrur) verður lagt á í Færeyjum frá og með október á næsta ári. Um leið verða allir þeir sem koma til eyjanna með skemmtiferðaskipum að greiða 1.300 króna gjald (9 evrur). Allar tekjur af þessari nýju gjaldtöku renna í sérstakan náttúruverndarsjóð að því segir í tilkynningu. Sá sjóður verður …

Talning á brottfararfarþegum á Keflavíkurflugvelli gefur vísbendingu um að erlendum ferðamönnum hér á landi hafi fækkað um tvö prósent í nýliðnum maí í samanburði við sama tíma í fyrra. Þróunin var hins vegar mjög ólík á milli þjóðerna. Þannig jókst straumurinn hingað frá Kanada umtalsvert á milli ára á meðan ferðamönnum frá Ísrael og Rússlandi …

Það seldust 1.259 nýir Tesla bílar á Íslandi árið 2022 og í fyrra voru þeir nærri þrefalt fleiri eða 3.471. Veltan jókst ekki í takt við söluna því tekjur bandaríska rafbílaframleiðands af hverjum nýjum bíl hér á landi drógust saman um 17 prósent samkvæmt útrekningum FF7 sem byggja á ársreikningi Tesla Motors Iceland ehf. Þetta …

Það voru 155 þúsund útlendingar sem innrituðu sig í flug frá Keflavíkurflugvelli í maí en þessi talning er notuð til að meta ferðamannastrauminn hingað til lands. Í maí í fyrra voru erlendu brottfararfarþegarnir 158 þúsund og 165 þúsund í maí 2018 þegar þeir voru flestir. Það vantaði því sex prósent fleiri farþega til að jafna …