Samfélagsmiðlar

Íslenskar þotur áberandi við flugstöðina í Tenerife

tenerife flugvollur sighvatur ottarr

Á áttatíu mínútna kafla á þriðjudögum fljúga þrjár stórar farþegaþotur héðan til eyjunnar Tenerife. Íslensk flugfélög eru því áberandi á þessum spænska flugvelli. 
Kukkan korter í níu á þriðjudagsmorgnum tekur farþegaþota Primera Air á loft frá Keflavíkurflugvelli og setur stefnuna á Tenerife. Þremur korterum síðar fer vél Icelandair sömu leið og fimm mínútur yfir tíu er röðin komin að brottför WOW air til Tenerife.
Í þessum þremur þotum eru sæti fyrir um 550 farþega og þau eru nær eingöngu skipuð íslenskum farþegum því ferðamannastraumurinn frá Kanaríeyjum til Íslands er nánast enginn.
Á laugardögum flýgur WOW air svo aðra ferð til Tenerife og næstu mánuði er því hægt að fljúga um þrjú þúsund Íslendingum í mánuði til Tenerife. Við þetta bætast svo leiguflug og áætlunarflug til Las Palmas á Kanarí. 
Framboð á ferðum til eyjanna tveggja er því mikið um þessar mundir og nærri tvöfalt meira en það var á sama tíma í fyrra. Hver staðan verður á þessu flugi næsta vetur á eftir að koma í ljós en eitt er víst að þotur íslenskra flugfélaga eru áberandi á flugvellinum í Tenerife á þriðjudögum eins og sjá má á þessari mynd hér fyrir ofan sem Sighvatur Óttarr Elefsen tók síðastliðinn þriðjudag.
SMÁAUGLÝSINGAR FERÐAÞJÓNUSTUNNAR: Húsnæði við Keflavíkurflugvöll til leigu

Nýtt efni

Lufthansa-flugsamsteypan tilkynnti í dag að flugferðum til Amman í Jórdaníu, Erbil í Kúrdahéruðum Íraks og Tel Aviv í Ísrael yrði frestað til þriðjudags og ekki yrði flogið til Beirút í Líbanon og Teheran í Íran a.m.k. til fimmtudags vegna stríðsógnarinnar og hernaðaraðgerða í Mið-Austurlöndum. Á flugvellinum í Amman í Jórdaníu - MYND: Unsplash/Cila Photography Reuters-fréttastofan …

Hjá Könglum er rík áhersla lögð á að nýta afurðir úr nærumhverfinu, hvort sem það eru jurtir, afgangar eða aukaafurðir bruggunarferlisins. Sjálfbær hugsun og skynsöm nýting náttúrunnar er auk þess í farabroddi þar sem aldrei er tekið meira en náttúran hefur að gefa, svo hún geti tekið við sér aftur eftir uppskeruna. Heitið Könglar varð …

Árið 2001 starfaði Khaled Hosseini sem heimilislæknir en stundaði bókaskrif í frístundum sínum. Hann vaknaði á hverjum morgni klukkan 4:30 og sat við eldhúsborðið yfir bókaskrifum fyrstu þrjár morgunstundirnar. Síðan fór hann í sturtu, klæddi sig og keyrði á læknastofuna til að meðhöndla sjúklinga sína. En sjálfur segir höfundurinn að allan þann tíma sem hann …

Icelandair tekur í notkun þrjár nýjar Boeing Max þotur fyrir sumarvertíðina og sú fyrsta er komin til landsins en hún er fengin af lager flugvélaframleiðandans í Seattle. Hinar tvær eru splunkunýjar og segir Guðni Sigurðsson, talsmaður flugfélagsins, að þær séu báðar komnar af færibandinu og nú fari fram lokaskoðun á þeim. Von er á þessum …

Íslendingar hafa líklega önnur viðmið um það hvað sé hæfilega margt fólk samankomið á einum stað en þjóðir sem vanar eru meiri mannþröng og umferðarþunga alla daga. Sjálfsagt er það eigingjarnt og sjálfmiðað að ætlast til þess að fá að ganga einsamall í friði og ró niður Almannagjá á Þingvöllum á góðum sumardegi. Þeir dagar …

Frestur til að skila inn tilboðum í 35 prósent hlut Landsbankans í Keahótelin, eina stærstu hótelkeðju landsins, rann út fyrir síðustu jól. Ennþá er söluferlið í gangi samkvæmt svari frá bankanum en engar nýjar upplýsingar er að fá um stöðuna. Hluturinn í Keahótelunum var auglýstur til sölu í lok nóvember í fyrra og þá sagði …

Wizz Air er meðal þeirra flugfélaga í heiminum sem losa minnst af CO2 og hefur fengið alþjóðlegar viðurkenningar fyrir viðleitni til sjálfbærni. Þessi árangur skýrist fyrst og fremst af því að ungverska félagið er með nýjan flugflota í þjónustu sinni, aðallega Airbus A321neo sem flestar eru innan við fimm ára gamlar. Þá hjálpa góð sætanýting …

Þessar niðurstöður komu í ljós í könnun sem Jacques Delors-stofnunin gerði í mars í þessum löndum, en niðurstöðurnar fóru ekki mjög hátt fyrr en The Guardian gerði þær að umtalsefni á dögunum. Niðurstöðurnar þykja nefnilega athyglisverðar í ljósi þess að mikið hefur verið rætt um að bakslag hafi orðið í stuðningi almennings í Evrópu við aðgerðir í umhverfismálum. Könnunin …