Samfélagsmiðlar

Tugprósenta verðhækkun dregur ekki úr keyrandi flugfarþegum

fle 860

Íslendingar á leið til útlanda halda áfram að keyra út á flugvöll þó það sé orðið mun dýrara að skilja bílinn eftir við flugstöðina. Íslendingar á leið til útlanda halda áfram að keyra út á flugvöll þó það sé orðið mun dýrara að skilja bílinn eftir við flugstöðina. Grípa þurfti til séraðgerða um páskana til að koma öllum ökutækjunum fyrir.
Þann fyrsta apríl hækkaði daggjaldið á langtímastæðunum við Flugstöð Leifs Eiríkssonar úr 950 krónum í 1.250 eða um nærri þriðjung. Hækkunin er enn meiri ef bílnum er lagt í lengri tíma og til að mynda hefur daggjaldið í þriðju viku tvöfaldast.
Eftir þessar breytingar kostar 3.750 kr. að leggja bíl við flugstöðina í þrjá daga, 8.750 kr. í viku og 15.400 kr. í tvær vikur. Þrátt fyrir þessar miklu hækkanir þá verða forsvarsmenn flugvallarins ekki varir við minni notkun á bílastæðunum samkvæmt upplýsingum frá Isavia.

Nær eingöngu fyrir íslenska farþega

Páskarnir í ár voru í lok mars, sem sagt áður en verðhækkunin á bílastæðunum tók gildi, en þá var það mikil ásókn í langtímastæðin að þau fylltust. Þurfti að gera tilfæringar á öðrum stæðum til að koma öllum ökutækjunum fyrir. Það eru að mestu leyti bílar farþega sem búsettir eru hér á landi sem lagt er á langtímastæðið því bílaleigubílar eru geymdir annars staðar.
Nú standa svo yfir framkvæmdir við Keflavíkurflugvöll þar sem núverandi starfsmannastæði fara undir langtímastæði fyrir farþega og byggð verða ný stæði fyrir starfsfólk.

Rútan ódýrari fyrir lengri utanferðir

Hærri bílastæðagjöld virðast, enn sem komið er, ekki hafa orðið til þess að fleiri farþegar fari með rútu til og frá flugvellinum. En líkt og Túristi benti á þá geta farþegar sparað sér umtalsverðar upphæðir með því að nota almenningssamöngur í og úr flugi. Sérstaklega þeir sem eru að fara í lengri utanlandsferð eins og sjá má á grafinu fyrir neðan. Höfuðborgarbúi sparar sér aukalega eitt til þrjú þúsund krónur í bensín með því að skilja bílinn eftir heima en á móti kemur kostnaður við að koma sér frá heimili að umferðarmiðstöð, til dæmis með leigubíl.

Nýtt efni

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …

Allt frá því að Play var skráð á hlutabréfamarkað sumarið 2021 og fram til ársloka 2022 var Fiskisund ehf. stærsti hluthafinn í Play með 8,6 prósenta hlut. Fyrir Fiskisundi fóru þau Kári Þór Guðjónsson, Halla Sigrún Hjartardóttir og Einar Örn Ólafsson, sem lengi var stjórnarformaður flugfélagsins en settist í forstjórastólinn um síðustu mánaðamót. Einar Örn átti einnig …

Flugstöðin í Changi í Singapúr er ekki lengur í efsta sæti á árlegum lista Skytrax yfir bestu flugvellina heldur í öðru sæti. Hamad alþjóðaflugvöllurinn í Doha í Katar toppar nú listann sem birtur var í gær en hann byggir á einkunnagjöf farþega. Í þriðja sæti er Incheon í Seoul en í næstu tveimur sætum eru …

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …