Samfélagsmiðlar

Bílaleigubíll nauðsynlegur í partíborginni Reykjavík

hallgrimskirkja Chris lawton

Útbreiddasta dagblað Svíþjóðar mælir með að barnafjölskyldur hafi bíl til umráða þegar þær heimsækja höfuðborgina.
„Partíborgin hefur upp á mikið að bjóða fyrir barnafjölskyldur. Alla vega fyrir þá sem eru til í að eyða smá tíma í bílaleigubíl. Þess háttar er nefnilega nauðsynlegt til að sjá það markverðast fyrir utan höfuðborgina. Hér finnur þú hveri, fossa og ótrúlega áhugavert tungllandslag. Byggingarlistin stendur einnig fyrir sínu og þar er Hallgrímskirkja þekktasta dæmið. Og ef börnin eru í góðu skapi þá er kjörið að ljúka deginum á hinu fína 101 Hotel þar sem listakonan Björk sést víst stundum á barnum. En þú mátt búast við því að það kosti sitt. Ísland er ekki ódýrt land. Ef þú vilt spara pening þá gæti borgað sig að sleppa hóteli og leigja í staðinn hús, íbúð eða herbergi.“
Svona hljómar umfjöllun í ferðablaði Dagens Nyheter þar sem Reykjavík á lista yfir 5 fjölskylduvæna evrópska áfangastaði. Að lokum mælir blaðið sérstaklega með með heimsókn í Bláa lónið sem það segir vera klassík sem standi fyrir sínu.
Þess má geta að Kaupmannahöfn er einnig á lista Dagens Nyheter yfir barnvænar borgir og þar er lagt til að fjölskyldur leggi leið sína á Laundroamat Café, sem er einmitt í eigu Friðriks Weisshappel, og finna má á þremur stöðum í dönsku höfuðborginni.

Nýtt efni

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …