Samfélagsmiðlar

Flugmiðarnir á átta liða úrslitin í París rjúka upp í verði

paris Ile de la cite

Af þróun fargjalda til Parísar að dæma þá eru margir vongóðir um íslenskan sigur í kvöld. Af þróun fargjalda til Parísar að dæma þá eru margir vongóðir um íslenskan sigur í kvöld. 
Frá því að íslenska landsliðið tryggði sér sæti í 16 liða úrslitum Evrópukeppninnar hefur það legið ljóst fyrir að ef sigur vinnst þá á liðið næst að spila í París sunnudagskvöldið 3. júlí. Í fyrrakvöld gerði Túristi verðsamanburð á fargjöldunum þangað í kringum leikdaginn en á þeim tímapunkti lá ekki fyrir hverjir mæta sigurvegaranum í leik Íslendinga og Englendinga. Eftir leiki gærdagsins vitum við hins vegar það verða gestgjafarnir í franska landsliðinu sem verða hinum megin á vellinum.
Hvað sem því líður er ljóst að þeir sem bóka núna far til Parísar í kringum leikinn á sunnudag borga miklu meira en þeir sem ruku til og pöntuðu í fyrradag. Þá var hægt að fá sæti á tæpar 22 þúsund krónur 2. til 5.júlí með Transavia en sá miði kostar í dag 51.150 krónur. Farið með þessu fransk-hollenska flugfélagi 2. til 4. júlí hefur hins vegar hækkað úr 24.646 krónum í 89.925 kr. Munurinn er hátt í fjórfaldur. Lægstu fargjöld Icelandair og WOW air hafa líka hækkað verulega eins og sjá má á töflunni hér fyrir neðan. Vissulega hækka farmiðar oft þegar stutt er í brottför en sennilega er óhætt að skrifa svona miklar verðhækkanir á bjartsýna stuðningsmenn íslenska landsliðsins.

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …