Samfélagsmiðlar

Reykvísk hótel þau dýrustu á Norðurlöndum

reykjavik vetur

Hótelgestir í Reykjavík í október borguðu nokkru meira en þeir sem voru á ferðinni á hinum Norðurlöndunum. Hótelgestir í Reykjavík í október borguðu nokkru meira en þeir sem voru á ferðinni á hinum Norðurlöndunum.
Að jafnaði kostaði ein nótt á reykvísku hótelherbergi tæpar 25 þúsund krónur í október og hafði verðið hækkað um fjórðung frá sama tíma í fyrra. Verðskrár hótela í Stokkhólmi, Kaupmannahöfn, Ósló og Helsinki hafa hins vegar lækkað samkvæmt athugun bókunarsíðunnar Trivago sem er ein sú umsvifamesta í heimi. „Það verður sífellt vinsælla að ferðast til óvenjulegra áfangastaða enda munum við lengur eftir þess háttar reisum. Ísland hefur verið sögusvið í fjöldamörgum sjónvarpsþáttum síðustu ár og þar hefur stórkostleg náttúra landsins fengið að njóta sín,“ segir Emelie Zander, talskona Trivago, aðspurð um hverjar hún telji ástæður hækkunar hótelverðs á Íslandi.

Vekur athygli í Svíþjóð

Verðhækkunin í Reykjavík nemur hins vegar 45 prósenum milli ára  í sænskum krónum talið enda hefur sú sænska dalað nokkuð síðustu misseri á meðan sú íslenska hefur styrkst. Um þetta var fjallað í Dagens Industri, í útbreiddasta viðskiptadagblaði Svíþjóðar, og þar segir að tölurnar séu vísbending um að útsalan sé búin á ferðamannalandinu Íslandi. Það virðist þó ekki hafa dregið úr áhuga Svía á að heimsækja Ísland því fyrstu níu mánuði ársins komu hingað 25,2% fleiri sænskir ferðamenn en á sama tíma í fyrra samkvæmt talningu Ferðamálastofu. 

Ódýrara að gista í útlöndum

Íslenskir hótelgestir þurfa hins vegar ekki að borga jafn mikið í dag og þeir gerðu fyrir ári síðan þegar þeir bókuðu gistingar í hinum norrænu höfuðborgunum. Því eins og sjá má á töflunni hér fyrir neðan þá hefur hótelverðið farið lækkandi, í íslenskum krónum talið, síðastliðið ár og sem fyrr er Helsinki hagstæðasti kosturinn. Verðið þar er þriðjungi lægra en hér á landi. Gistingin í Ósló er hins vegar ódýrari en í höfuðborgum Svía og Dana.
Hafa ber í huga að þessi meðalverð byggja á bókunum sem gerðar eru í gegnum hótelleit Trivago sem er mjög umsvifamikið bókunarfyrirtæki og jafnframt systurfyrirtæki Expedia og Hotels.com. 

Nýtt efni

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …

Farþegar á leið til New York frá Róm, París, Ósló, London, Berlín eða Aþenu geta flogið beint með norska lágfargjaldaflugfélaginu Norse Atlantic. Í mörgum tilfellum er félagið með ódýrustu sætin á þessum leiðum og keppir því við íslensku flugfélögin um þá farþega sem vilja komast á milli fyrir sem minnst og setja það ekki fyrir …

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …