Samfélagsmiðlar

Fljúga beint til Egilsstaða með breska skólakrakka

egilsstadaflugvollur

Fararstjórar breska nemenda vildu komast út á land í stað þess að dvelja með þau á suðvesturhorninu. Fararstjórar breska nemenda vildu komast út á land í stað þess að dvelja með þau á suðvesturhorninu.
Þó ekki verði framhald á áætlunarflugi Discover the World milli Lundúna og Egilsstaða næsta sumar þá ætla forsvarsmenn þessarar bresku ferðaskrifstofu að bjóða skólahópum, þar í landi, upp á beint flug á Austfirði. Fyrsta ferðin verður farin í október og að sögn Clive Stacey, forstjóra og stofnanda Discover the World, er nú þegar uppselt í hana. Hann segir að fleiri brottförum verði bætt við ef eftirspurn reynist næg og er ætlunin að starfrækja þessar ferðir í tengslum við árleg skólafrí í Bretlandi sem haldin eru í febrúar, yfir páska og svo í október.

Of margir á suðvesturhornið

Discover the World hefur um langt skeið skipulagt ferðir fyrir breska skólahópa og segir Stacey að frumkvæðið að þessu flugi til Egilsstaða hafi meðal annars komið frá þeim kennurum sem fylgt hafi nemendum sínum til Íslands um árabil en finnist núna suðvesturhornið orðið of þéttsetið af ferðamönnum. „Við erum því mjög ánægð að geta boðið þessu fólki upp á nýjan valkost því annars er allt eins líklegt að þau hefðu hætt að leggja leið sína til Íslands með nemendur sína.”
Sem fyrr segir þá verður áætlunarfluginu til Egilsstaða frá Gatwick ekki haldið áfram á næsta sumar en verkefnið hlaut 10 milljón króna styrk úr hinum nýstofnaða flugjöfnunarsjóði samkvæmt frétt Austurfréttar.

Vonast eftir samstarfi um flug til Akureyrar

Tvær umsóknir hafa borist sjóðnum vegna fyrirhugaðs flugs á næsta ári samkvæmt svari Valgerðar Benediktsdóttur, formanni sjóðsins, við fyrirspurn Túrista. Ekki fæst hins vegar uppgefið um hvers konar flug er að ræða og hvort ferðinni er heitið til Egilsstaða eða Akureyrar. Hvorug umsóknin er þó frá ferðaskrifstofunni Trans-Atlantic en forsvarsmenn hennar unnu að því að koma á reglulegu flugi milli Akureyrar og Kaupmannahafnar í fyrra. Þar hefur verkefnið hins vegar ekki verið slegið út af borðinu „Við erum alltaf að skoða og spjalla við menn hvort það sé einhver flötur til samstarfs um þetta og höldum áfram að vera vongóðir um breitt samstarf,” segir Egill Örn Arnarson Hansen hjá Trans-Atlantic.

Nýtt efni

Þegar heimsfaraldurinn hófst í febrúar árið 2020 lækkaði gengi hlutabréfa í ferðaþjónustufyrirtækjum hratt og hjá Icelandair fór það niður um þrjá fjórðu fyrstu mánuðina eftir að landamærum var lokað til að hefta útbreiðslu veirunnar. Gengið hélt svo áfram að lækka fram á haustið þegar efnt til hlutafjárútboðs þar sem hver hlutur var seldur á 1 …

Aðdáun Indverja á vískíi er ekki ný af nálinni. Þó var það ekki fyrr en í kringum árið 2010 að framleiðandinn Amrut, sem var stofnaður árið 1948, kynnti Indian Single Malt viskí sem átti sérstaklega góðu gengi að fagna í Skotlandi, af öllum stöðum, áður en það hélt áfram til Bandaríkjanna þar sem það mæltist …

Ein leiðin til að sjá eigin augum hversu umsvifamikil atvinnugrein ferðaþjónustan er í landinu er að fara í morgunferð austur á Þingvelli, njóta þess að vera þar nánast einn dálitla stund og hlusta á fuglana syngja, fylgjast síðan með bílaflóðinu inn á stæðin við gestastofuna á Hakinu þegar klukkan fer að ganga tíu. Þá sér …

Norska flugfélagið Norwegian gerði upp annan ársfjórðung í gær en hlutabréf í félaginu féllu um 16 prósent í síðustu viku þegar afkomuspá ársins var lækkuð. Fjárfestar tóku þó uppgjör gærdagsins vel því bréfin hækkuðu um fimm af hundraði. Niðurstaðan hljóðaði upp á 477 milljónir norskra króna í hagnað fyrir skatt eða 6,1 milljarð íslenskra kr. …

Play mun fækka flugferðunum sínum til Norður-Ameríku um fjórðung í vetur í samanburði við þann síðasta líkt og FF7 greindi frá. Til viðbótar hefur félagið gert breytingar á flugáætlun sinni til Evrópu. Í sumum tilfellum fjölgar ferðunum en þeim fækkar í öðrum. Þannig gerir áætlunin fyrir september ráð fyrir tíu prósent færri ferðum en í …

Play er með fjóra áfangastaði Bandaríkjunum og einn í Kanada og býður félagið nú upp á daglegar ferðir til þeirra allra nærri allt árið um kring. Yfir vetrarmánuðina hefur Play þó dregið úr framboði en næsta vetur verður niðurskurðurinn meiri en áður. Næstkomandi nóvember er aðeins reiknað með 99 brottförum frá Keflavíkurflugvelli til Bandaríkjanna og …

Nú í vikunni hafa mælingar í Noregi og Bandaríkjunum sýnt að verðlag í þessum tveimur löndum hjaðnar hraðar en greinendur höfðu reiknað með. Það sama er upp á teningnum í Svíþjóð en í morgun birti hagstofan þar í landi nýjar verðlagsmælingar sem sýna að verðbólga sl. 12 mánuði mælist nú 2,6 prósent. Ef vaxtakostnaður er …

Gengi hlutabréf í Icelandair hefur nú fallið um 61 prósent síðustu 12 mánuði og kostar hver hlutur í dag 86 aura. Í hlutafjárútboðinu sem efnt var til í september 2020, til að koma flugfélaginu í gegnum heimsfaraldurinn, var hluturinn seldur á 1 krónu. Stuttu eftir útboðið fór gengið eins langt niður og það er í …