Samfélagsmiðlar

Svona hafa fargjöldin til New York hækkað og lækkað á víxl

newyork straeti

Frá því í lok sumars hefur Túristi fylgst með þróun farmiðaverðs til New York helgarnar fyrir jól. Eins og sjá má þá fær gerir sá sem bókar með löngum fyrirvara ekki alltaf bestu kaupin. Frá því í lok sumars hefur Túristi fylgst með þróun farmiðaverðs til New York helgarnar fyrir jól. Eins og sjá má þá fær gerir sá sem bókar með löngum fyrirvara ekki alltaf bestu kaupin.
Nú er sú staða komin upp í fyrsta skipti að þrjú flugfélög fljúga beint héðan til New York allt árið um kring. Áður var Icelandair eitt á þessari flugleiðina yfir vetrarmánuðina en etur nú kappi við bæði Delta og WOW air. Icelandair býður upp á flestar ferðir og halda þotur félagsins bæði til JFK flugvallar og Newark á meðan Delta flýgur aðeins til þess fyrrnefnda og WOW þess síðarnefnda. Það er því ljóst að umferðin milli Íslands og fjölmennustu borgar Bandaríkjanna á eftir að aukast verulega í vetur en bandarískir ferðamenn hafa í ár verið langfjölmennastir í hópi túrista hér á landi.
Túristi hefur gert reglulegar kannanir á farmiðaverðinu á þessari flugleið frá því í lok sumars og eins og sjá má þá hafa lægstu fargjöldin þróast í ýmsar áttir. Sérstaklega hjá Delta og WOW og í dag er til að mynda ódýrara að bóka far með félögunum tveimur helgina 16. til 19. des en það var þann 8. nóvember sl.
Líkt og í fyrri könnunum er gjaldi fyrir eina innritaða tösku bætt við farmiðaverðið hjá WOW en hjá Delta fylgir heimild fyrir einni tösku en farþegar Icelandair geta tekið tvær án viðbótargjalds.

 

Nýtt efni

Notkun á sjálfbæru eldsneyti er besta leiðin til að draga hratt úr losun frá flugsamgöngum, segir Willie Walsh, framkvæmdastjóra Alþjóðasambands flugfélaga, IATA. Hann ræddi mikilvægi þess að minnka losun í ávarpi sínu á flugmálaráðstefnu Changi í Singapúr í vikunni.  Willie Walsh undirstrikaði í ávarpi sínu að flugheimurinn stefndi staðfastlega að kolefnishlutleysi árið 2050: „Við megum …

Vesturland er í útjaðri meginstraums erlendra ferðamanna sem koma til Íslands. Flestir eru þeir á Suðvesturlandi, fara Gullna hringinn og meðfram suðurströndinni - en auðvitað aka margir þeirra eftir Hringveginum í gegnum Borgarfjörð eða halda upp á Snæfellsnes - og áfram sem leið liggur til Vestfjarða með ýmsum útúrdúrum. Við ætlum sem sagt ekki að …

Gott símasamband í höfuðborg Bretlands byggði lengi á hinum 177 metra háa BT Tower sem kenndur var við eigandann, British Telecom. Turninn varð hæsta mannvirkið í London þegar hann var reistur af símafyrirtækinu árið 1964. Það var ekki fyrr en 16 árum síðar að annað mannvirki í London fór upp fyrir þetta símamastur sem einnig …

Velta í ferðaþjónustu í nóvember og desember í fyrra var nærri óbreytt miðað við sama tíma árið 2022 eða rúmlega 121 milljarður króna. Ef veltan hefði verið í takt við verðbólgu og fjölgun gistinátta ferðamanna þá hefði hún verið um 13 milljörðum kr. hærri. Af undirgreinum ferðaþjónustunnar þá var veitingareksturinn sá eini sem hélt í …

Bandaríski fjárfestingasjóðurinn Bain Capital Credit varð langstærsti hluthafinn í Icelandair í júní 2021 og á nú 17,2 prósenta hlut. Sjóðurinn hefur fjárfest fyrir 10,4 milljarða króna í flugfélaginu en fengi rétt 7,5 milljarða fyrir hlutinn í dag. Mismunurinn nemur nærri 3 milljörðum króna en gengi hlutabréfa í Icelandair hefur lækkað um 18 prósent frá því …

Tölur sem Kóperníkus, lofthjúpsvöktunaþjónusta Evrópusambandsins, og ítölsku umhverfisverndarsamtökin Legambiente kynntu nýlega sýna að í Mílanó mælist svifryk og önnur loftmengun áfram hvað mest í allri Evrópu. Nú er loks rætt um það af yfirvöldum í Mílanó og nærliggjandi borgum og bæjum á Langabarðalandi að grípa einhverra aðgerða - eins og að takmarka notkun á mest …

Þátttaka hins opinbera í rafbílakaupum landsmanna er nú með breyttu sniði. Í stað skattaafsláttar upp á 1,3 milljónir króna, sem dreginn var frá söluverði nýrra rafbíla, þá verða kaupendur bílanna að greiða fullt verð í umboðinu og sækja svo um 900 þúsund króna styrk hjá Orkustofnun í framhaldinu. Þessi breyting var gerð um síðustu áramóti …

Sá sem kaupir ódýrasta fargjaldið hjá Icelandair, Economy Light, þarf að borga aukalega fyrir innritaðan farangur. Áður var töskugjaldið 5.280 krónur en nú þarf að borga allt að 6.600 krónur undir farangurinn aðra leið. Hækkunin nemur 25 prósentum og svo mikil eru hún líka ef innrita á skíði. Flutningur á þeim kostar núna allt að …