Samfélagsmiðlar

Loks beint flug og Spánverjar fjölmenna til landsins

Mynd: Sigurjón Ragnar/sr-photos.com

Í síðasta mánuði flugu þrefalt fleiri spænskir ferðamenn frá Keflavíkurflugvelli en á sama tíma í fyrra. Ástæðan er stóraukið vetrarflug hingað frá tveimur fjölmennustu borgum Spánar.
Á meðan flogið er jafnt og þétt til Kanarí og Tenerife allt árið um kring þá liggja samgöngur milli Íslands og meginlands Spánar vanalega niðri frá hausti og fram á vor ef frá eru taldar stökur ferðir til Alicante. Í nóvember í fyrra var að til að mynda ekki flogið héðan til Barcelona né Madrídar en því hefur orðið mikil breyting því nú bjóða þrjú flugfélög upp á áætlunarflug milli Íslands og Barcelona og þotur Norwegian fljúga hingað tvisvar í viku frá Madríd. Samtals voru farnar 28 ferðir frá þessum tveimur fjölmennustu borgum Spánar til Íslands í síðasta mánuði og það hafði veruleg áhrif á ferðir Spánverja því samkvæmt talningu Ferðamálastofu flugu 2.423 spænskir farþegar frá Keflavíkurflugvelli í nóvember en þeir voru 743 á sama tíma í fyrra.

Offramboð á flugi?

Fjöldi spænskra ferðamanna hér á landi þrefaldaðist sem sagt í síðasta mánuði og líklega hefur ferðum Íslendinga til Barcelona og Madrídar fjölgað töluvert enda ferðuðust mun fleiri Íslendingar til útlanda í nóvember en dæmi eru um á þessum tíma árs. Farmiðar í Spánarflugið hafa einnig verið frekar ódýrir samkvæmt athugunum Túrista sem kann að vera vísbending um offramboð á flugi voru til að mynda sæti fyrir um 5 þúsund farþega í beina Íslandsfluginu frá borgunum tveimur en spænskum ferðamönnum fjölgaði um nærri sautján hundruð. Einnig má gera ráð fyrir að einhver hluti spæsnku ferðamannanna hafi komið til landsins í tengiflugi eða sé búsettur annars staðar en á Spáni.
En þrátt fyrir að nú sé hægt að fljúga beint til Barcelona og Madrídar yfir vetrarmánuðina þá kemst hvorug borgin á listann yfir þær tíu borgir sem oftast flogið til í nóvember.

Nýtt efni

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …

Í marsmánuði fór fjöldi erlendra ferðamanna í Japan í fyrsta skipti yfir 3 milljónir, samkvæmt tölum sem birtar voru í síðustu viku. Um 2,7 milljónir komu í febrúar. Auðvitað nýtur japönsk ferðaþjónusta nú uppsafnaðrar löngunar erlendra ferðamanna á að heimsækja loks Japan eftir langvarandi lokun og ferðahindranir í tengslum við Covid-19 en það er ekki …

Jón Atli Benediktsson rektor Háskóla Íslands var heiðraður á ársfundi Meet in Reykjavik í gær. Hann leiddi til sigurs umsókn Íslands um að fá ráðstefnuna „International Geoscience and Remote Sensing Symposium (IGARSS)“ til Reykjavíkur í júlí 2027. Gert er ráð fyrir að 2.500 erlendir vísindamenn og fagfólk á sviði fjarkönnunar frá öllum heimshornum sæki ráðstefnuna …

United Airlines tilkynntu í gær um betri afkomu en vænst var á öðrum ársfjórðungi. Þetta kemur í framhaldi af því að tapið á fyrsta fjórðungi var minna en óttast hafði verið. Megin ástæða þess að vel gengur er einfaldlega mikill áhugi á ferðalögum. Hlutabréf í United hækkuðu strax í fyrstu viðskiptum eftir að tilkynnt var …

Japanskir bílaframleiðandur hafa dregist aftur úr nýrri fyrirtækjum á borð við bandaríska Tesla og kínverska BYD í þróun rafbílasmíði. En menn velta því fyrir sér hvort japanskir framleiðendur á borð við Toyota og Nissan verði ekki fljótir að vinna upp það forskot - og jafnvel ná forystu - með þróun nýrrar gerðar rafhlaðna, sem vonir …

„Viltu nýjan bíl? Ef svarið er já, þá þurfum við að finna pening til að kaupa bílinn. Við getum aflað hans með sjávarútvegi en sú grein er takmörkuð og margir vilja setja skorður á fiskeldi. Til að auka framleiðslu á málmum þarf meiri raforku. Þá er það ferðaþjónustan sem er eftir og því þarf að …

Yfir veturinn eru Bretar fjölmennastir í hópi ferðamanna hér á landi en fyrstu þrjá mánuði þessa árs innrituðu 109 þúsund breskir farþegar sig í flug frá Keflavíkurflugvelli. Fjöldinn stóð í stað frá sama tíma í fyrra en hins vegar fjölgaði brottförum útlendinga um tíund þessa þrjá mánuði. Efnahagsástandið í Bretlandi kann að skýra að það …

Því var fagnað í gær að undirrituð hefði verið viljayfirlýsingu um að Íslandshótel og fjárfestar tengdir Skógarböðunum ætluðu að byggja og reka fjögurra stjörnu hótel við Skógarböðin í Eyjafirði gegnt Akureyri. Á væntanlegu baðhóteli verða 120 herbergi. Sjallinn - MYND: Facebook-síða Sjallans Íslandshótel hafa líka haft áform um að reisa hótel í miðbæ Akureyrar, þar …