Samfélagsmiðlar

Vel bókað í skíðaferðir til útlanda

skidi sviss b

Veturinn hefur verið snjóléttur og lítið hefur verið hægt að renna sér á skíðum hér á landi. Íslendingar fjölmenna hins vegar í hlíðar Alpanna næstu vikur. Veturinn hefur verið snjóléttur og lítið hefur verið hægt að renna sér á skíðum hér á landi. Íslendingar fjölmenna hins vegar í hlíðar Alpanna næstu vikur.
Það eru vafalítið ófáir farnir að bíða óþreyjufullir eftir almennilegum snjó og sérstaklega þeir sem fengu ný skíði eða bretti í jólagjöf. Útlitið er hins vegar ekki gott en þetta er svo sem ástand sem skíðaáhugafólk þekkir og því þarf kannski að koma á óvart að skíðaferðir út í heim seljast jafnan vel. Og það er líka raunin nú í vetur segja forsvarsmenn þeirra ferðaskrifstofa sem Túristi hefur rætt við.
„Skíðaferðirnar til Ítalíu og Austurríkis seldust óvenju hratt og í lok september voru ferðir til Selva og Madonna á Ítalíu nánast uppseldar,” segir Guðrún Sigurgeirsdóttir hjá VITA. Hún segir að ferðskrifstofan hafi aukið framboð á sætum til Ítalíu í vetur um fimmtung og um 30 prósent í skíðaferðir til Austurríkis.

Fleiri í styttri ferðir

Þó flestir fari í vikulangar ferðir í fjöllin þá segir Jóhann Pétur Guðjónssson hjá GB-ferðum að í vetur hafi mesta aukningin orðið í sölu á fjögurra nótta ferðum en þá ná farþegarnir þremur dögum á skíðum. Heilt yfir hefur salan verið betri núna en á sama tíma í fyrra að sögn Jóhanns.
Hjá Úrval-Útsýn er boðið upp á ferðir til Madonna á Ítalíu og segir Jónína Björnsdóttir að febrúar sé vinsælasti mánuðurinn fyrir skíðaferðir og greinilegt sé að fólk kjósi að skipuleggja skíðaferðirnar í tengslum við skólafrí. „Enda eru skíðafrí að sögn margra bestu fjölskyldufríin,” bætir hún við.

Nýtt efni

Lufthansa-flugsamsteypan tilkynnti í dag að flugferðum til Amman í Jórdaníu, Erbil í Kúrdahéruðum Íraks og Tel Aviv í Ísrael yrði frestað til þriðjudags og ekki yrði flogið til Beirút í Líbanon og Teheran í Íran a.m.k. til fimmtudags vegna stríðsógnarinnar og hernaðaraðgerða í Mið-Austurlöndum. Á flugvellinum í Amman í Jórdaníu - MYND: Unsplash/Cila Photography Reuters-fréttastofan …

Hjá Könglum er rík áhersla lögð á að nýta afurðir úr nærumhverfinu, hvort sem það eru jurtir, afgangar eða aukaafurðir bruggunarferlisins. Sjálfbær hugsun og skynsöm nýting náttúrunnar er auk þess í farabroddi þar sem aldrei er tekið meira en náttúran hefur að gefa, svo hún geti tekið við sér aftur eftir uppskeruna. Heitið Könglar varð …

Árið 2001 starfaði Khaled Hosseini sem heimilislæknir en stundaði bókaskrif í frístundum sínum. Hann vaknaði á hverjum morgni klukkan 4:30 og sat við eldhúsborðið yfir bókaskrifum fyrstu þrjár morgunstundirnar. Síðan fór hann í sturtu, klæddi sig og keyrði á læknastofuna til að meðhöndla sjúklinga sína. En sjálfur segir höfundurinn að allan þann tíma sem hann …

Icelandair tekur í notkun þrjár nýjar Boeing Max þotur fyrir sumarvertíðina og sú fyrsta er komin til landsins en hún er fengin af lager flugvélaframleiðandans í Seattle. Hinar tvær eru splunkunýjar og segir Guðni Sigurðsson, talsmaður flugfélagsins, að þær séu báðar komnar af færibandinu og nú fari fram lokaskoðun á þeim. Von er á þessum …

Íslendingar hafa líklega önnur viðmið um það hvað sé hæfilega margt fólk samankomið á einum stað en þjóðir sem vanar eru meiri mannþröng og umferðarþunga alla daga. Sjálfsagt er það eigingjarnt og sjálfmiðað að ætlast til þess að fá að ganga einsamall í friði og ró niður Almannagjá á Þingvöllum á góðum sumardegi. Þeir dagar …

Frestur til að skila inn tilboðum í 35 prósent hlut Landsbankans í Keahótelin, eina stærstu hótelkeðju landsins, rann út fyrir síðustu jól. Ennþá er söluferlið í gangi samkvæmt svari frá bankanum en engar nýjar upplýsingar er að fá um stöðuna. Hluturinn í Keahótelunum var auglýstur til sölu í lok nóvember í fyrra og þá sagði …

Wizz Air er meðal þeirra flugfélaga í heiminum sem losa minnst af CO2 og hefur fengið alþjóðlegar viðurkenningar fyrir viðleitni til sjálfbærni. Þessi árangur skýrist fyrst og fremst af því að ungverska félagið er með nýjan flugflota í þjónustu sinni, aðallega Airbus A321neo sem flestar eru innan við fimm ára gamlar. Þá hjálpa góð sætanýting …

Þessar niðurstöður komu í ljós í könnun sem Jacques Delors-stofnunin gerði í mars í þessum löndum, en niðurstöðurnar fóru ekki mjög hátt fyrr en The Guardian gerði þær að umtalsefni á dögunum. Niðurstöðurnar þykja nefnilega athyglisverðar í ljósi þess að mikið hefur verið rætt um að bakslag hafi orðið í stuðningi almennings í Evrópu við aðgerðir í umhverfismálum. Könnunin …