Samfélagsmiðlar

Number of tourists in Iceland smashes all records

Mynd: Sigurjón Ragnar/sr-photos.com

There is now slow down in the Icelandic tourism and last year was the biggest so far. 
The number of foreign visitors travelling to Iceland was approximately 1.77m in 2016, or 40% more than in 2015. The year-on-year increase has commonly been 25.4% during the period between 2010–2016. The greatest increase, as stated, was between the past two years. Records were broken in every month of the year according to a statement from The Icelandic tourist board: „Needless to say, there have never been as many visitors over the course of a single year, and the increase is proportionately one of the greatest measured here in Iceland since counts began. There were significant increases in all the months of the year, as can be seen in the graph. The increase was between 30–40% in five of the year’s months, or in March, April, May, June and July. The increase exceeded 40% in five months of the year and was proportionately the greatest in the latter part of the year, or 76.1% in December, 61.4% in November and 59.79% in October.“ 

Most numerous nationalities

Visitors from the US were the most numerous of those who came, or 415,287. This means that almost one in every four who came were from the US, or 23.5%. Visitors from the UK were the second-most numerous, or 316,395 and thereafter come visitors from Germany, 132,789, followed by the French (85,221), Canadians (83,144) and the Chinese (66,781). Swedes, Norwegians and Danes rank in the next places, all with around 50,000 each nation. Specifically counted are visitors from 17 nations, in addition to Icelanders, and the graph shows the most numerous.

Distribution by seasons

If account is taken of the distribution of the visitors by months during the period between 2010 to 2016, one can see that summer’s share of visitor arrivals is decreasing, being 37.6% in 2016 as opposed to nearly half in 2010. The proportional increase outside the peak season, however, has been the greatest over the winter months (January–March/November–December), as 31.1% of visitors came during the winter in 2016. The proportion of winter arrivals was 23% in 2010.

Division by market areas 2016

The distribution of visitors over the year differs depending on the market area involved. Visitors from the UK stand out, as over half of them came during winter. Only one in five from the Nordic countries and from central and south Europe came during the winter. Visitors from central and southern Europe were more conspicuous during the summer months, with 52.7% visiting during the three summer months. Two of every five visitors from North America came during the summer, a quarter during winter and a third during spring or autumn. Around a third of those of other nationalities came during the summer, a third during winter and a third during spring or autumn.

Nýtt efni

Lufthansa-flugsamsteypan tilkynnti í dag að flugferðum til Amman í Jórdaníu, Erbil í Kúrdahéruðum Íraks og Tel Aviv í Ísrael yrði frestað til þriðjudags og ekki yrði flogið til Beirút í Líbanon og Teheran í Íran a.m.k. til fimmtudags vegna stríðsógnarinnar og hernaðaraðgerða í Mið-Austurlöndum. Á flugvellinum í Amman í Jórdaníu - MYND: Unsplash/Cila Photography Reuters-fréttastofan …

Hjá Könglum er rík áhersla lögð á að nýta afurðir úr nærumhverfinu, hvort sem það eru jurtir, afgangar eða aukaafurðir bruggunarferlisins. Sjálfbær hugsun og skynsöm nýting náttúrunnar er auk þess í farabroddi þar sem aldrei er tekið meira en náttúran hefur að gefa, svo hún geti tekið við sér aftur eftir uppskeruna. Heitið Könglar varð …

Árið 2001 starfaði Khaled Hosseini sem heimilislæknir en stundaði bókaskrif í frístundum sínum. Hann vaknaði á hverjum morgni klukkan 4:30 og sat við eldhúsborðið yfir bókaskrifum fyrstu þrjár morgunstundirnar. Síðan fór hann í sturtu, klæddi sig og keyrði á læknastofuna til að meðhöndla sjúklinga sína. En sjálfur segir höfundurinn að allan þann tíma sem hann …

Icelandair tekur í notkun þrjár nýjar Boeing Max þotur fyrir sumarvertíðina og sú fyrsta er komin til landsins en hún er fengin af lager flugvélaframleiðandans í Seattle. Hinar tvær eru splunkunýjar og segir Guðni Sigurðsson, talsmaður flugfélagsins, að þær séu báðar komnar af færibandinu og nú fari fram lokaskoðun á þeim. Von er á þessum …

Íslendingar hafa líklega önnur viðmið um það hvað sé hæfilega margt fólk samankomið á einum stað en þjóðir sem vanar eru meiri mannþröng og umferðarþunga alla daga. Sjálfsagt er það eigingjarnt og sjálfmiðað að ætlast til þess að fá að ganga einsamall í friði og ró niður Almannagjá á Þingvöllum á góðum sumardegi. Þeir dagar …

Frestur til að skila inn tilboðum í 35 prósent hlut Landsbankans í Keahótelin, eina stærstu hótelkeðju landsins, rann út fyrir síðustu jól. Ennþá er söluferlið í gangi samkvæmt svari frá bankanum en engar nýjar upplýsingar er að fá um stöðuna. Hluturinn í Keahótelunum var auglýstur til sölu í lok nóvember í fyrra og þá sagði …

Wizz Air er meðal þeirra flugfélaga í heiminum sem losa minnst af CO2 og hefur fengið alþjóðlegar viðurkenningar fyrir viðleitni til sjálfbærni. Þessi árangur skýrist fyrst og fremst af því að ungverska félagið er með nýjan flugflota í þjónustu sinni, aðallega Airbus A321neo sem flestar eru innan við fimm ára gamlar. Þá hjálpa góð sætanýting …

Þessar niðurstöður komu í ljós í könnun sem Jacques Delors-stofnunin gerði í mars í þessum löndum, en niðurstöðurnar fóru ekki mjög hátt fyrr en The Guardian gerði þær að umtalsefni á dögunum. Niðurstöðurnar þykja nefnilega athyglisverðar í ljósi þess að mikið hefur verið rætt um að bakslag hafi orðið í stuðningi almennings í Evrópu við aðgerðir í umhverfismálum. Könnunin …