Samfélagsmiðlar

WOW hefur samkeppni við Icelandair í Chicago með stuttum fyrirvara

chicago 2

Daginn eftir að sumaráætlun flugfélaganna hófst bætir WOW air við flugi til þriðju fjölmennustu borgar Bandaríkjanna Daginn eftir að sumaráætlun flugfélaganna hófst bætir WOW air við flugi til þriðju fjölmennustu borgar Bandaríkjanna. 
Fyrir ári síðan hóf Icelandair á ný flug til Chicago en þá voru 28 ár liðin frá því að flugfélagð hafði síðast boðið upp á ferðir til þessarar þriðju fjölmennustu borgar Bandaríkjanna. Nú ætlar WOW air einnig að hefja áætlunarflug til Chicago og samkvæmt bókunarvél flugfélagins verður jómfrúarferðin farin þann 13. júlí og í boði verða fjórar ferðir í viku. Þotur Icelandair lenda hins vegar á Chicago O’Hare flugvelli daglega. 
Með þessari viðbót eiga íslensku félögin tvö í samkeppni í flugi héðan til fjögurra bandarískra borga en þess má geta að þar til að Icelandair hóf flug til Chicago var SAS eina norræna flugfélagið með heilsársflug til Chicago. Þangað hefur til að mynda Norwegian ekki ennþá hafið flug. 
Ódýrustu farmiðar WOW air héðan til Chicago í sumar kosta 18.999 krónur samkvæmt athugun Túrista en við famiðaverðið bætist bókunargjald og eins þarf að borga fyrir innritaðan farangur líkt og í öllu flugi félagsins. Forsvarsmenn Icelandair hafa hins vegar líkað boðað að síðar í ár verði í boði fargjöld með félaginu sem eru án farangursheimildar.
SMELLTU TIL AÐ SJÁ HVAÐA FLUGFÉLÖG FLJÚGA HVERT Í VOR, SUMAR OG HAUST

Nýtt efni

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …